8 cách dọn dẹp rác và tăng ram cho máy tính windows

     

Cách giải tỏa RAM đến laptop là một trong những thông tin được rất nhiều người dùng tìm hiểu và thân mật trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn đang sở hữu thành phầm này, đừng quăng quật qua nội dung bài viết hữu ích tiếp sau đây nhé!

1. Khởi hễ lại trang bị tính

- câu hỏi khởi động lại đồ vật tính cũng trở nên xóa bộ lưu trữ và tùy chỉnh thiết lập lại tất cả các lịch trình đang chạy, dọn sạch những phần mềm đang làm việc ngầm vào nền có thể "ngốn" hết RAM của bạn.

Bạn đang xem: 8 cách dọn dẹp rác và tăng ram cho máy tính windows

- bạn nên khởi rượu cồn lại máy tính xách tay thường xuyên như là một phương pháp để giải phóng RAM, đặc biệt nếu các bạn sử dụng máy vi tính thường xuyên.

*

2. Update phần mềm trên laptop của bạn

- Nên thực hiện phiên bạn dạng mới nhất của những phần mềm/ứng dụng hiện bao gồm trên máy tính của mình.

- các phiên phiên bản phần mềm/ứng dụng cũ hoàn toàn có thể khiến PC của công ty mất nhiều bộ nhớ lưu trữ RAM để xử lý, từ đó nó để cho máy tính của khách hàng chậm lại.

*

3. Biện pháp giải phóng RAM cho máy tính tắt System Restore

- System Restore là tính năng phục hồi lại trạng thái khối hệ thống về 1 thời điểm rõ ràng để xung khắc phục các sự cố. Đây là 1 tính năng hữu ích tuy nhiên nó lại chiếm không ít không gian khối hệ thống khi được kích hoạt.

- Bạn rất có thể tắt System Restore bằng cách:

Bước 1: trên thanh tìm kiếm của Windows, tìm kiếm từ khóa "System Restore" > lựa chọn "Create a restore point".

*

Bước 2: chọn ổ đĩa ý muốn tắt "System Restore" > nhấn "Configure..." > lựa chọn "Disable system protection" > lựa chọn "Apply" > chọn "Yes".

*

4. Reset lại đồ vật tính

- Reset lại máy vi tính về trạng thái thuở đầu sẽ khiến cho máy tính của công ty trở buộc phải sạch sẽ trọn vẹn và chuyển động nhanh hơn. Tuy nhiên các tài khoản, ứng dụng, setup hệ thống của các bạn sẽ bị xóa sau khoản thời gian thực hiện tại reset.

- Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Mở "Cài đặt" > lựa chọn "Update & Security" > chọn "Recovery" > lựa chọn "Get started".

*

Bước 2: lựa chọn "Keep my files" để giữ lại lại các tập tin cá thể của bạn hoặc "Remove everything" để xóa tất cả mọi sản phẩm > liên tục thực hiện theo phía dẫn, quá trình reset có thể kéo dài ra hơn 1 tiếng.

*

5. Thêm thêm RAM đến máy tính

- bạn muốn giải quyết một phương pháp triệt để vấn đề bộ nhớ RAM thì các bạn cần tăng cấp RAM, bằng cách thêm thanh RAM hoặc dùng thanh có dung lượng cao rộng là một trong những cách giải tỏa RAM mang lại laptop được nhiều người áp dụng.

- biện pháp này sẽ giúp bạn ko tốn nhiều thời hạn theo dõi dung tích bị tiêu hao hay cần dọn dẹp bộ lưu trữ thường xuyên. Điều quan trọng đầu tiên, bạn cần khẳng định loại bộ nhớ lưu trữ RAM máy tính xách tay của bạn. Để biết đúng mực thì cách dễ nhất là download công cụ vệ sinh máy tính như CPU-Z .

*

6. Xóa sổ các chương trình đã lâu ko sử dụng

- Có một vài ứng dụng được Windows mang định cài đặt vào. Bạn có thể xóa chúng đi để sở hữu thêm không khí cho những ứng dụng khác vận động tốt hơn.

- Gỡ bỏ những ứng dụng và chức năng này bằng cách: Mở "Cài đặt" > lựa chọn "Apps" > trên mục "App & features", chọn vận dụng mà bạn có nhu cầu gỡ quăng quật > lựa chọn "Uninstall".

*

- Hoặc chúng ta có thể mở "Control Panel", chọn "Programs và Features" > lựa chọn "Turn Windows features on or off" > bỏ tích những ứng dụng và nhân kiệt không áp dụng > dấn "OK".

*

7. Dùng áp dụng nhẹ hoặc ứng dụng trực tuyến

- giải pháp giải phóng RAM cho máy tính xách tay hãy test sử dụng các ứng dụng hay ứng dụng trực tuyến khối lượng nhẹ hơn thay cố gắng cho phần mềm trên sản phẩm tính. Nếu máy vi tính của bạn chạm mặt khó khăn khi bạn mở Photoshop, hãy thử thực hiện một ứng dụng nhỏ dại hơn như Paint.NET cho các chỉnh sửa nhỏ.

- ở bên cạnh đó, cần chăm chú hơn đến những chương trình ai đang mở. Đóng mọi phần mềm mà bạn không thường xuyên làm việc. Đánh dấu các tab trình chăm chú mà bạn liên tiếp mở cũng là 1 cách tiết kiệm chi phí RAM.

*

8. Xóa các ứng dụng độc hại

- Hãy bật các chương trình quét phần mềm độc hại trên laptop để vứt bỏ những phần mềm hay mã độc có khả năng đánh cắp tài nguyên với hút dung tích RAM gồm sẵn của bạn.

- Malwarebytes là trong những phần mềm cung ứng quét các phần mềm ô nhiễm rất kết quả mà bạn có thể tham khảo.

*

9. áp dụng Disk Cleanup

- gần như tệp tin tạm, rất nhiều dữ liệu không thể sử dụng mang đến sẽ đóng góp phần làm đầy bộ nhớ lưu trữ ổ cứng của bạn. Lau chùi và vệ sinh ổ cứng để tăng thêm không khí lưu trữ và việc đào bới tìm kiếm kiếm dữ liệu được dễ dàng, hối hả hơn là một trong những cách tăng RAM laptop.

​- Sử dụng hào kiệt Disk Cleanup: nhận chuột buộc phải vào ổ đĩa mà bạn muốn dọn rác rến (ví dụ ổ C), chọn "Properties" > chọn "Disk Cleanup" > Tích chọn các file bạn có nhu cầu xóa > chọn "OK" > chọn "Delete Files" nhằm hoàn tất.

Xem thêm: Trứng Chim Sẻ - Mua, Bán Ở Đâu

*

- Sử dụng tác dụng Storage Sense bạn thực hiện như sau: Mở "Cài đặt" > lựa chọn "System" > chọn "Storage" > nhảy "On" cho hào kiệt "Storage Sense".

*

10. Tắt kĩ năng phát auto các lắp thêm ngoài

- Bật tuấn kiệt phát tự động cho những thiết bị xung quanh như USB, thẻ nhớ, ổ đĩa,... Có thể gây nguy nan cho thiết bị tính của khách hàng trước nguy cơ nhiễm virus.

- Để đảm bảo an toàn cho máy cũng tương tự cách giải hòa RAM đến laptop, bạn có thể tắt kĩ năng phát tự động các vật dụng ngoài bởi cách: Mở "Cài đặt" > lựa chọn "Devices" > lựa chọn "AutoPlay" > đưa trạng thái quý phái "Off" tại cái "Use AutoPlay for all truyền thông media and devices".

*

11. Loại bỏ hóa những chương trình khởi rượu cồn cùng Windows không bắt buộc thiết

- khi khởi đụng Windows, một trong những ứng dụng được thiết lập sẽ khởi đụng cùng lúc. Điều này làm cho cho quy trình khởi động máy mất không ít thời gian hơn.

- chúng ta có thể ngăn chặn vấn đề này bởi cách: Mở "Cài đặt" > lựa chọn "Apps" > chọn "Startup" > thừa nhận vào biểu tượng "On/Off" để nhảy hoặc tắt các ứng dụng khởi rượu cồn cùng Windows.

*

12. Quét vi khuẩn và phần mềm độc hại

- Virus thứ tính rất có thể làm giảm hiệu suất máy tính/laptop của bạn một cách đáng kể. Hoặc có thể là bởi vì bạn setup những phần mềm lậu của bên thứ cha và chúng đã đánh tráo tài nguyên hệ thống của bạn.

- bởi vì đó, bạn cần phải sử dụng các ứng dụng diệt virus tốt nhất để search kiếm và ngăn chặn sự hủy hoại của chúng đối với PC của công ty và giải phóng bộ nhớ lưu trữ RAM cho máy tính.

*

13. Dừng những ứng dụng chạy nền -Cách giải tỏa RAM mang đến laptop

- Ứng dụng chạy nền là một vì sao phổ biến khiến máy tính của người tiêu dùng trở nên chậm chạp. Các ứng dụng chúng ta không cần sử dụng đến tuy vậy vẫn lặng lẽ hoạt rượu cồn để update dữ liệu, hiển thị thông báo,...

- Có thể tắt các ứng dụng chạy nền bằng cách:

Bước 1: Mở "Cài đặt" > chọn "Privacy".

Bước 2: lựa chọn "Background apps" > nhấp chuột nút "On/Off" tại loại "Let apps run in the background" nhằm tắt tất cả ứng dụng chạy nền hoặc chọn từng ứng dụng có thể chạy nền theo nhu cầu.

*

14. Tắt hiệu ứng hình hình ảnh trên Windows

- hiệu ứng hình ảnh sắc nét sẽ khiến mình thích mắt rộng khi áp dụng nhưng phía trên cũng là 1 trong lý do làm cho máy tính của bạn vận động chậm hơn. Tắt bớt các hiệu ứng hình ảnh không quan trọng sẽ giúp về tối ưu hiệu suất hoạt động vui chơi của Windows 10.

- Máy bạn sẽ hoạt rượu cồn khá cấp tốc khi chọn chế độ Adjust for best performance (Điều chỉnh để sở hữu hiệu suất xuất sắc nhất). Tuy vậy các nội dung hiển thị sẽ rất mờ, có tác dụng gây hại mang đến mắt nếu khách hàng thường xuyên làm việc với chế độ này.

- Cách tắt cảm giác hình ảnh:

Bước 1: Mở "Control Panel", chọn "System" > chọn "Advanced system settings".

Bước 2: trên mục "Advanced", chọn "Settings" > Ở thẻ "Visual Effects", lựa chọn "Adjust for best performance" (Có thể chọn Custom nhằm bật/tắt hiệu ứng hình hình ảnh của những thành phần theo ý thích).

*

15. Hãy thử áp dụng một trình chuẩn y web khác

Một bí quyết giải phóng RAM cho laptop, máy tính đó đó là bạn hãy thử biến đổi trình chăm chú web bản thân thường tuyệt sử dụng, để rất có thể trải nghiệm được dễ chịu và thoải mái hơn.

*

16. Thiết lập bộ lưu trữ RAM ảo

- RAM ảo (Virtual Memory) có thể hiểu là bộ nhớ lưu trữ mô rộp theo RAM đồ gia dụng lý, hệ điều hành và quản lý lấy một phần dung lượng của ổ cứng máy tính để gia công RAM ảo. Mix thêm RAM ảo giúp có thêm bộ lưu trữ để hoạt động ổn định, tác dụng hơn.

- Hướng dẫn thiết lập cấu hình thêm RAM ảo:

Bước 1: Mở "Control Panel", lựa chọn "System" > chọn "Advanced system settings".

Bước 2: trên mục "Advanced", chọn "Settings" > Mở sang trọng thẻ "Advanced", thừa nhận "Change..."

Bước 3: Bỏ khắc ghi ở cái "Automatically manage paging file form size for all drives" > Nhập dung tích muốn mix RAM ảo tại mục "Custom size", ở đây đặt là 4096MB (4GB) và về tối đa là 7168MB (7GB) > chọn "Set" > chọn "OK".

*

17. Sử dụng ứng dụng Game Booster nhằm tạm dừng những tiến trình khi thi đấu game

- Windows chắc chắn là một nền tảng chơi trò chơi tuyệt vời. Mặc dù nhiên, không giống hệt như game console, tài nguyên hệ thống của laptop hoặc máy tính xách tay để bàn không giành cho game. Windows service và ứng dụng chạy trong nền yêu cầu tài nguyên hệ thống, điều này làm giảm dung lượng RAM cho game. Vày đó, một số trong những người nghịch thường đề xuất đóng phần mềm và service của bên thứ cha được liệt kê bên trên tab Process của Task Manager nhằm giải phóng tài nguyên khối hệ thống cho những game.

- những ứng dụng như Razer Cortex để giúp đỡ bạn trợ thời dừng tất cả các tiến trình xử lý nền không quan trọng trước lúc khởi chạy game. Vày vậy, chúng ta cũng có thể có thêm RAM dành riêng cho game của mình. Tuy vậy điều này không hẳn lúc nào cũng tạo ra sự khác hoàn toàn lớn nhưng mà vẫn xứng đáng để thử. Đối với một số trong những người, phương pháp này hoàn toàn có thể vô cùng hữu ích.

Với các cách giải phóng RAM mang đến laptop trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và bao hàm trải nghiệm ưng ý.


Chuyên mục: Tin Tức