Download truyện tuổi thơ dữ dội

     

Tuổi Thơ dữ dội - Phùng Quán

Tác giả Phùng quán
Bộ sách
Thể loại Sách teen
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 16743
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Phùng quán Sách teen tiểu thuyết Văn học nước ta Văn học tập phương Đông
Nguồn isach.info

*

Tuổi thơ dữ dộilà sản phẩm dài bảy phần của phòng văn Phùng Quán. Cuốn truyện luân chuyển quanh cuộc sống thường ngày và chiến đấu của những em thiếu thốn niên tuổi 13, 14 vào trung đoàn trằn Cao Vân trên Huế.

Bạn đang xem: Download truyện tuổi thơ dữ dội

Từ khi hiểu cuốn truyện này, nhắc đến Huế, kể tới Huế là tôi nhớ mang lại chợ Đông Ba, nhớ cho cây mong nơi bốn dát mải bắn chim để Lượm bị tóm gọn vô ngục, địa điểm Quỳnh đánh ca được cõng trên lưng với lời nựng "nặng như bé gà con" rồi vẻ khía cạnh đanh lại của em lúc quyết không nhận quà từ mái ấm gia đình gửi lên, bên ngục nơi bao gồm Lượm lanh lẹ, hiền đức cảm hóa Lép-sẹo rồi cánh đồng lúa rập rờn lẩn qua đời bóng hình trốn chạy bên ngục tụi Tây của Lượm, của Thúi, của Lép-sẹo...

Câu chuyện luân chuyển quanh trận đấu tranh tư tưởng, phương pháp ứng xử của Mừng, Quỳnh tô ca, Lượm, Bồng domain authority rắn, Kim điệu, Vịnh sưa...

Xem thêm: Varus Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Varus Mùa 11 : Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Varus

Bao nhiêu năm rồi tôi vẫn đánh dấu câu nói trước lúc chết của Mừng "Anh ơi, chớ nghi em là Việt gian nữa anh hí!" Một lời khẩn ước của em được gửi cho Trung nhóm trưởng, chần chờ người mẹ vừa ở xuống của em tất cả nghe thấy câu nói đó không! Em dự vào Vê-cu-đê, Vệ quốc đoàn bởi vì trong sân của khu này có cây trung bình gửi hoàn toàn có thể chữa được bệnh hen suyễn cho bà mẹ em. Em không dám hỏi xin, chưa dám trèo lên cây nhằm hái lá mang đến mẹ! Em thiệt thà, ngô nghê, thương bà mẹ hết mực, nghe lời cấp trên không còn mực nhưng tội cho em, em do dự em bị một đồng ngũ của em đã bội nghịch lý tưởng những em đi theo - Kim điệu - đã cài bẫy để bè cánh nghĩ em là Việt gian cùng đối xử với em theo phong cách đối xử với Việt gian. Không trở nên khuất phục bởi tín đồ cha bạc nghĩa là Việt gian sử dụng mơ tưởng về giàu sang, em chạy trốn. Nhưng thực trạng không chiều người. Khu vực kia, Kim điệu đang trở về, Kim điệu và đối thủ đã lập mưu cùng trung đoàn mắc mồi nhử địch. Người mẹ Mừng đi tìm Mừng, nghe tin con đi theo Việt gian, người chị em đau xót quyết trọng điểm theo tao loạn để chuộc tội cho bé mình. Em trở về. Tất cả bằng triệu chứng chống lại em. Bà mẹ em giận em, không tin tưởng em. Em vẫn không mệnh chung phục, vẫn cố hết sức để ngừng nhiệm vụ của một Vệ quốc đoàn. Mất mát lớn số 1 trong cuộc chiến chắc hẳn rằng là mẹ con em Mừng! nhì mẹ con em của mình Mừng ra đi giữ lại trăn trối tha thiết "Anh ơi, chớ nghi em là Việt gian nữa anh hí!" và đỉnh đồi 96 ngày xưa được có tên mới là núi mẹ con trẻ Mừng.

Quỳnh "sơn ca" là nam nhi cưng duy nhất của Phó tổng trấn Trung Kỳ, giỏi bọn piano, thanh thanh như nhỏ gái. Yêu những bài bác hát của Vệ quốc đoàn cùng con fan trong đó, em vứt nhà theo Vệ quốc đoàn. Giẫm cần mảnh chai, bị lây nhiễm trùng, nên nằm Viện quân y em vẫn mang tiếng bầy của bản thân đi ship hàng bệnh nhân khác, vẫn sáng sủa tác bài xích ca "Sông Ô Lâu phòng chiến", vẫn viết bản nhạc kịch Đi tìm thuốc đến mẹ,... Em đã sống như nhỏ chim cơ trong rừng - trước khi chết nó cất cánh vụt lên hát một bài xích ca tuyệt tuyệt rồi rơi xuống. "Mà em thì yêu thích sông Ô Lâu, thích xê-ca, thích các bạn em hơn. Còn ba thứ đồ dùng ni - em ngửng lên, khoát tay chỉ đống đồ vật lề bày ngổn ngang bên trên sạp nứa - vú cùng với chị dẹp hết vô bị có về, một viên dung dịch em cũng ko uống, một chiếc bánh em cũng không ăn mô!". Tinh thần em kiên quyết, thư em giữ hộ về cho cha mạ em cho Phó tổng chấn Trung kỳ là niềm tin của em, là quyết vai trung phong của em ngày đó, là "sông Ô Lâu kháng chiến". Có người nói rằng em vẫn uất ức bởi những hành động của cha, đang vỡ tim mà chết ở tuổi 13.

Còn đó Lượm, Châu - sém, Bồng domain authority rắn... Xin để chúng ta đọc cùng tôi viết tiếp cảm giác về nạm hệ thiếu thốn niên vong mạng của ngày ấy!


Chuyên mục: Tin Tức