Field of view là gì

     

Khi chọn tải 1 camera bạn sẽ thấy những thông số kỹ thuật nhưng TVL, LUX, Lens….Thông số kỹ năng camera thường nhắc tới độ dài tiêu cự ống kính (3mm, 6mm, 2.8 – 9mm, 5 – 50mm….), tuy nhiên chân thành và ý nghĩa của nó là gì ? Ảnh tận hưởng của thông số kỹ thuật này đến kĩ năng quan sát như thế nào? có nhiều thông số sẽ khiến cho bạn không hiểu biết nhiều rõ. Shop chúng tôi đưa ra các thông số kỹ thuật của ống kính để phần nào giúp bạn hiểu và chắt lọc cho mình một camera với ống kính cân xứng vị trí nên lắp đặt.

Bạn đang xem: Field of view là gì

Bạn vẫn xem: Fov là gìBạn đã xem: Field of view là gì

Bạn đang xem: Field of view là gì

Bạn đang xem: Fov là gì

Ống kính cameraquyết định cho góc giám sát và tầm xa đo lường và tính toán của camera an ninh. Ống kính camera bình an cố định thường sẽ có tiêu cự từ2.8mmđến 100mm. Khi bạn mua bất cứcamera an ninh, tất cả những thông số nhất định bạn phải chú ý. Rõ ràng mà công ty chúng tôi nói mang lại ở đấy là ống kính camera. Đó là loại cố định và thắt chặt hay tùy chỉnh cấu hình tiêu cự, độ dài của nó bao nhiêu và vị thế, góc quan tiền sát, trung bình xa quan tiền sát như vậy nào. Trong số đông các hướng dẫn sử dụng hay tư liệu kỹ thuật thường không nói đến góc mở cơ mà chỉ ghi thông số kỹ thuật tiêu cự cầm cố cho góc mở.

1. Tiêu cự là gì?

Tiêu cự (Focal length)là khoảng cách tính từ chổ chính giữa thấu kính đến điểm hội tụ.

Tiêu cựcòn được gọi làkhoảng phương pháp tiêu cựhoặc độ nhiều năm tiêu cự. Tiêu cự có đơn vị tính bằng milimet.


*

2. Điểm hội tụ là gì?

Điểm hội tụ (Imaging point)là điểm là chùm hình ảnh hội tụ tại địa chỉ đó. Nói phương pháp khác, điểm hội tụ đó là nơi cơ mà hình hình ảnh có độ sắc nét cao nhất.

Điểm quy tụ là điểm dựa vào vào ống kính (thấu kính), bắt buộc tự nhiên biến hóa được.

Tiêu cự của ống kính camera (Lens Focal Length) là gì?

Tiêu cự (Lens Focal Length)là một có mang không thể tách bóc rời cùng với ống kính của camera, bởi vì vậy nó còn được gọi là tiêu cự ống kính camera (Lens Focal Length). Tùy ở trong vào các loại vật liệu, độ lồi / lõm, cách sản xuất và thêm ghép nhưng mà mỗi ống kính sẽ có tiêu cự trọn vẹn khác nhau.

Dựa vào định nghĩa cơ phiên bản vềtiêu cự là gì(ở phần trên), phần này tiếp theo họ sẽ thuộc tìm hiểutiêu cự camera là gì, có bao nhiêu một số loại ống kính vàứng dụng tiêu cựnhư thay nào…

1. Tiêu cự camera là gì?

Tiêu cự camera(tiêu cự ống kính –Lens Focal Length) là khoảng cách giữa ống kính với vị trí của cảm biến hình ảnh của camera.Tiêu cự hay có đơn vị tính là mm (mm).

Tiêu cự chưa phải là phép đo chiều dài thực tiễn của ống kính camera, mà đấy là khoảng biện pháp quang học tập tính từ trọng tâm của ống kính tới điểm mà những tia sáng quy tụ để tạo thành thành hình ảnh sắc nét tuyệt nhất của trang bị thể. Đây cũng là mặt phẳng đặt cảm ứng CMOS trong camera quan tiền sát.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Clan Trong Clash Of Clan Để Làm Chủ 1 Bang Hoi Gaming

Đặc điểm của tiêu cự camera là gì:

Độ lâu năm tiêu cự càng lớn, ánh mắt càng hạn hẹp và độ phóng đại càng cao.Độ dài tiêu cự càng ngắn, góc nhìn càng rộng với độ thổi phồng càng thấp.

Nếu đối chiếu với định nghĩatiêu cự là gìở phần lý thuyết trên thì họ sẽ thấy:


*

Góc chú ý (The angle of view - AOV)

Tiêu cự là một thông số có liên quan ngặt nghèo đến mắt nhìn của camera. Nói biện pháp khác,khi thay đổi tiêu cự thì góc nhìn sẽ bị chuyển đổi hoàn toàn. Vậygóc nhìn là gìvà bởi sao lại như vậy?

1. Mắt nhìn là gì?


*

Góc nhìn(hay còn được gọi làgóc quan liêu sát) của camera là phạm vi hoặc phạm vi của quang cảnh mà cảm ứng camera có thể nhìn thấy được, được gọi là 1góc nhìn. ánh mắt rộng thì camera đã nhận được rất nhiều khung cảnh hơn, ngược lại mắt nhìn hẹp đang thu được ít khung cảnh hơn.

2. Mối tương tác giữa tiêu cự và ánh mắt của camera


*

Sự tương quan giữa tiêu cự và góc nhìn

Góc nhìn sẽ bị biến hóa khi ta biến hóa tiêu cự. Ví dụ khi biến hóa ống kính, thay đổi vị trí giữa những ống kính (đối với camera có tương đối nhiều ống kính) thì chắc hẳn rằng tiêu cự camera sẽ ảnh hưởng thay đổi.

Sự tương quan giữa tiêu cự cùng góc nhìn:


*

Sự tương quan giữa tiêu cự và mắt nhìn của camera quan sát

3. Phân tích và lý giải vì sao tiêu cự nhỏ dại thì mắt nhìn lớn với ngược lại?

3.1 Tiêu cự nhỏ dại thì mắt nhìn lớn (nhưng chỉ nhìn gần):

Ở hình minh hoạ bên dưới, đưa sử kích thước cảm ứng là không đổi,khi các bạn thu hẹp khoảng cách tiêu cự(tức dời cảm biến lại sát về phía ống kính) thìgóc nhìn sẽ tăng mạnh lên.

=> Như vậy hoàn toàn có thể hiểu:Tiêu cự NHỎ thì ánh mắt LỚN

Tiêu cự nhỏ dại thì mắt nhìn lớn (nhưng khoảng cách ngắn)

Ưu điểm:

Góc quan cạnh bên của camera rộng, hoàn toàn có thể quan sát nhiều vật thể và bao gồm được không khí gần.

Nhược điểm:

Do góc quan liền kề rộng (tương tự ống kính wide trên đồ vật ảnh) yêu cầu camera chỉ quan liêu sát rõ ràng các đồ dùng thể ở khoảng cách gần.Với các vật thể sinh sống xa thì hình hình ảnh sẽ cực kỳ mờ, thậm chí không bắt gặp được.3.2 Tiêu cự to thì mắt nhìn hẹp (nhưng quan sát được xa):

Ngược lại với so sánh trên, hiện thời khi chúng ta dời cảm biến về phía xa ống kính (tức tăng cường độ dài tiêu cự) thì lập tức góc nhìn camera có khả năng sẽ bị thu dong dỏng lại.

=> Như vậy rất có thể hiểu:Tiêu cự TĂNG thì góc nhìn càng HẸP

Tiêu cự lớn thì mắt nhìn bị nhỏ (nhưng quan sát xa rõ nét hơn)

Ưu điểm:

Ống kính tiêu cự lớn rất có thể quan sát các vật thể ở khoảng cách rất xa, lấy nét giỏi ở khoảng cách xa.Vì vậy lúc zoom lên hình ảnh sẽ không bị mất nét.

Nhược điểm:

Ống kính tiêu cự thừa lớn sẽ không còn quan sát bao hàm được không khí gần, trái lại camera chỉ quan liền kề được mắt nhìn rất HẸP.Tiêu cự lớn tựa như như nhiều người đang sử dụng ống kính tele mang đến máy hình ảnh vậy.

3.3 Hình hình ảnh so sánh ống kính tiêu cự nhỏ và tiêu cự lớn

Các một số loại ống kính thông dụngHiện nay, camera giám sát và đo lường thường sử dụng những loại ống kính gồm tiêu cự như sau:

Các giảm bớt của việc áp dụng ống kínhCác hạn chế có thể phát sinh khi sử dụng ống kính tất cả tiêu cự vượt dài:

Kích thước của ống kính camera an ninh

Như trên đang phân tích, việc áp dụng ống kính hợp lý và phải chăng sẽ cho mắt nhìn phù hợp. Ví dụ như trong không khí hẹp, bạn muốn quan gần kề được size cảnh nhiều nhất hoàn toàn có thể thì thay vì chưng dùng ống kính mặc định của camera là 3.6mm, các bạn hãy thay thế bằng ống kính 2.8mm sẽ cho mắt nhìn rộng hơn.


Chuyên mục: Tin Tức