Firefox hay bị treo

     

Trình duyệt Firefox của bạn có bị đơ, bị treo, bị treo hoặc ngốn nhiều GB RAM không? Dưới đây là cách khắc phục sự cố Firefox khi sự cố bắt đầu hiển thị.

Bạn đang xem: Firefox hay bị treo


Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn cũng đã thanh toán những đề xuất trong quá khứ của chúng tôi về cách giải quyết sự cố với Firefox. Nếu những giải pháp đó không hoạt động, thì hãy đọc tiếp.

Cách tốt hơn để tìm một tiện ích bổ sung có vấn đề

Điều đầu tiên cần làm lúc Firefox bắt đầu hoạt động sai là kiểm tra các tiện ích bổ sung đã cài đặt của bạn để xem có bất kỳ tiện ích nào trong số chúng là thủ phạm hay không. Tuy nhiên, đừng tắt từng cái một vì điều đó có thể chiếm một khoảng thời gian đáng kể của bạn, tùy thuộc vào số tiện ích bổ sung đã cài đặt.


Bạn có thể tìm thấy tiện ích bổ sung có vấn đề nhanh hơn nếu vô hiệu hóa chúng hàng loạt và áp dụng một mẹo nhỏ trong đó bạn phân chia chúng thành các nhóm con. Hãy kiểm tra cách làm điều đó.


Bộ nhớ Firefox hoạt động sai
Bấm vào Measure bên vào Show memory reports để kiểm tra cụ thể những gì ăn bộ nhớ và bao nhiêu.

Nếu bạn chuyển sự chú ý của mình đến Free memory , tía tùy chọn có sẵn mang lại phép bạn giảm thiểu việc sử dụng bộ nhớ của Firefox theo bố cách khác nhau.

Xem thêm: Game Đào Vàng - Get Dao Vang Hd 2016


Các GC thực hiện thu thập rác toàn cầu, loại bỏ bất kỳ leftovers từ quá trình duyệt trước đây, thường là từ mã JavaScript có vào các trang.Các CC làm một Cycle Collection điều đó cũng tương tự nhưng làm sạch những phần lông tơ không cần thiết khỏi chính Firefox.cuối cùng Minimize memory usage làm những gì nhì người cơ làm nhưng runs mỗi lần dọn dẹp cha lần, cộng với một số lần dọn dẹp khác ở trên cùng, để cung cấp một cách đơn giản để thực hiện chính xác những gì tên của nó nêu rõ: minimize memory usage.

về: mạng

Để biết thêm thông tin về bất kỳ thứ gì Firefox đã kết nối, hãy tầm nã cập vào about:networking. Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy các trang bạn đã chủ động truy vấn cập cũng như các vị trí mạng mà bạn trình duyệt hoặc các tiện ích bổ sung của bạn có thể kết nối. Vì vậy, mặc dù một số trong số đó có vẻ vô dụng, hoặc thậm chí đáng ngờ, nhưng đó không phải (luôn luôn) như vậy.


about: performance

Có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất about pages lúc khắc phục sự cố Firefox, about:performance hiển thị việc sử dụng tài nguyên theo các tab / trang riêng lẻ, cũng như các tiện ích bổ sung. Bạn có thể kiểm tra chúng vào thời gian thực bằng cách chuyển sự chú ý của bạn đến Energy Impact.


về: hồ sơ

Nếu không có gì hoạt động, bước cuối cùng trước lúc cài đặt lại Firefox là kiểm tra xem hồ sơ của bạn có bị hỏng xuất xắc không. Mặc dù không có cách nào dễ dàng để làm điều này, nhưng bạn có thể thử ghé thăm about:profiles và tạo một cái mới bằng cách nhấp vào Create a New Profile. Khởi động lại Firefox bằng cách nhấp vào Restart normally … và sử dụng nó một lúc để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động tốt không.


Nếu nó vẫn không hoạt động bình thường, giải pháp cuối cùng là cài đặt lại trình duyệt từ đầu. Trước đó, và đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Linux (khi cái gì đó như thế này dễ dàng hơn nhiều so với lúc bạn đang sử dụng Windows), thì việc cập nhật mọi thứ khác trong hệ thống của bạn (nghĩa là cả hệ điều hành và bất kỳ ứng dụng đã cài đặt nào) là điều đáng khả năng xung đột phần mềm.

Ngoài những điều trên about, about:config là điều quan trọng nhất và chứa nhiều tùy chọn để bạn cải thiện hiệu suất Firefox của bạn.


Chuyên mục: Tin Tức