Force touch là gì

     

Việc thực hiện mẫu laptop bây chừ đã tất cả nhiều thay đổi so cùng với trước kia từ những việc bạn gõ phím đến thao tác trên phần trachpad của dòng sản phẩm tính trước kia. Một khái niệm cũng tương đối phổ biến “ Force cảm ứng “ tuy nhiên liệu các bạn có biết chúng là gì và cách thức hoạt rượu cồn ra sao hay là không ? tiếp sau đây hãy cùng chúng tôi tìm đọc về thuật ngữ này nhé!

1. Force cảm ứng là gì?

Force cảm biến là một công nghệ xúc giác được Apple trình làng ngày 9 mon 9 năm năm trước với thành phầm Apple Watch, hiện nay khái niệm này đã được vận dụng trên nhiều sản phẩm laptop Macbook. Công nghệ này chất nhận được các thao tác người dùng được trao diện dựa trên cảm ứng lực không giống nhau từ ngón tay. Lịch trình sẽ nhận diện và đưa ra phản hồi đúng đắn nhất tự di chuột, kéo cuộn,… với phản hồi xúc giác.

Bạn đang xem: Force touch là gì

*

2.Cách thức vận động Force Touch 

Force Touch bao gồm phương thức chuyển động tương từ như cảm biến 3 chiều ở mẫu Phong 6S. Dựa vào lực nhấn, ứng dụng sẽ đưa ra cách thức xử lý nhanh chóng. Phần Trackpad được lắp thêm mặt kính cường lực, Taptic Engine và cảm biến lực đi kèm. 

Taptic Engine chuyển ra đánh giá với độ rung dịu với độ chân thực cao cùng với mỗi động tác cử chỉ mà các bạn thực hiện. Với người dùng độ rung như bộc lộ báo họ những cử chỉ và thao tác của họ đã thực hiện thành công không giống hản với việc nhấn trái phải với âm nhạc “ tạch tạch” những mẫu bàn phím cũ trước kia. 

Force sensor giúp cảm nhận đúng chuẩn lực nhấn nhưng bạn thao tác làm việc trên screen từ đó triển khai các chức năng khác nhau theo đúng ý của bạn. 

Dựa vào hai tác dụng này bàn phím vận động theo một phương pháp vô cùng rất dị và đơn nhất khác hoàn toàn với trackpad chũm hệ trước đó. 

*

3.Thay đổi setup bàn di chuột

Để kiểm soát và điều chỉnh áp lực, bạn phải nhấp vào bàn di con chuột của mình, hãy làm theo công việc sau.

Chọn menu Apple> Tùy lựa chọn hệ thống.Nhấp vào Bàn di chuột.Nhấp vào tab “Point & Click”.Tìm thanh trượt bấm chuột và kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt theo sở thích của bạn. Chú ý rằng music của nhấn vào thay thay đổi theo thiết lập áp lực nhấp chuột.

Xem thêm: Game 7 Viên Ngọc Rồng 2.6 - Dragon Ball Fierce Fighting 2

Để tắt Buộc nhấp, vứt chọn hộp kiểm “Buộc nhấp và đánh giá xúc giác”. Thao tác này sẽ loại bỏ hóa chức năng được diễn tả trong phòng tùy chọn Bàn di chuột.

Một vài lấy ví dụ như về phần lớn gì chúng ta có thể làm với bấm vào buộc chỉ vận động nếu “Buộc nhấp bằng một ngón tay” đang hoạt động. Bạn bật hoặc tắt thiên tài này trong tab “Trỏ & Nhấp” trong “Tra cứu & công thay dò dữ liệu”. Trên một số máy tính xách tay Mac, chúng ta có thể tắt âm thanh click chuột của bàn di chuột bằng phương pháp chọn yên lặng nhấp chuột.

*

Bài viết trên bình thường tôi hy vọng đem về thông tin bổ ích với quý vị các bạn đọc. Các bạn có thể follow fanpage MacBook tại đây: https://www.facebook.com/binhphap.vn/ để luôn nhận được tin tức hữu ích. 


Chuyên mục: Tin Tức