Hungry shark

     

Loài cá mập lớn nhất từng tập bơi qua các đại dương trên Trái đất giống hệt như một “bóng ma” nhiều bí hiểm trong hồ sơ cổ sinh đồ gia dụng học.

Bạn đang xem: Hungry shark


Megalodon (Otodus megalodon) được nghe biết chủ yếu đuối trong hồ sơ hóa thạch bởi các cái răng khổng lồ, tồn tại hàng ngàn năm, rất mất thời gian sau khi bộ khung sụn của chính nó phân bỏ thành hư không. Chủ yếu từ các cái răng khổng lồ, to bằng bàn tay của bạn, mà những nhà khoa học ước tính được kích thước của con quái vật khổng lồ, với bộ hàm mà chúng ta cũng có thể dễ dàng đứng bên phía trong mà vẫn tồn tại trống chỗ.Tuy nhiên, câu hỏi đo size của cá lớn từ răng (và một vài ba đốt sống) không hẳn là đúng chuẩn tuyệt đối, đặc biệt là một loài đã tuyệt chủng hoàn toàn có thể có cấu tạo khác cùng với cá béo hiện đại, xét cho cùng, trong cả cá mập thời nay cũng có khá nhiều hình thái. Các ước tính về kích thước của megalodon trước đó hầu hết chấp nhận có chiều lâu năm nằm chỗ nào đó khoảng tầm 15 đến 18 mét (60ft).Kích thước cầu tính trước đó của megalodon là mang lại 18m, nhưng bí quyết đo bắt đầu chỉ ra rằng nó dài mang đến 20m


Một phương pháp mới để đo lường kích thước của megalodon dựa trên chiều rộng của răng nó cho biết thêm rằng size của cá mập vĩ đại này nằm trong khoảng 20 mét. Điều kia sẽ khiến cho một nhỏ megalodon có kích thước gấp khoảng bốn lần một nhỏ cá phệ trắng lớn, chúng cải tiến và phát triển đến khoảng chừng 4,5m. Và chính là một khám phá tình cờ, được tạo nên bởi những sinh viên.Mặc dù bộ khung megalodon có thể không có trong làm hồ sơ hóa thạch, nhưng răng của chúng lại sở hữu rất nhiều. Những bé quái vật mập mạp sống cách đó từ 23 triệu đến khoảng chừng 3,6 triệu năm, giai cấp đại dương.

Cá mập tiếp tục rụng với mọc lại răng trong suốt cuộc đời của chúng - có tầm khoảng 40.000 cái răng trước khi chết. Một con megalodon gồm tới 276 chiếc răng trong mồm vào ngẫu nhiên thời điểm nào.

Để mong tính kích cỡ của cá mập, những nhà khoa học thường sử dụng những phương trình dựa trên độ cao răng. Bạn phải tính xem chiếc răng đang nằm chỗ nào trong mồm cá mập, tiếp nối sử dụng một phương trình mang lại vị trí đó.

Tuy nhiên, Bảo tàng lịch sử vẻ vang Tự nhiên Florida được khuyến mãi ngay một cỗ răng megalodon ngay gần như hoàn hảo vào năm 2015 đã giúp thải trừ rất nhiều phỏng đoán về vị trí.Nhà cổ sinh đồ học Victor Perez, trước đó làm tại Bảo tàng lịch sử dân tộc Tự nhiên Florida cùng nay trên Bảo tàng thành phố hải dương học Calvert, đang tiến hành bài tập đo size megalodon với những sinh viên, sử dụng các bản sao 3 chiều của răng megalodon từ bộ này.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Thẻ Thành Viên Cgv Có Tác Dụng Gì, Quyền Lợi Thành Viên Cgv Tại CgvMặc dù sử dụng công thức truyền thống thịnh hành vào năm 2002, các sinh viên của Perez vẫn cầu tính kích cỡ cá to từ 12 mang đến 45 mét cho cùng một con cá mập, dựa trên khoảng cách từ phía trước của hàm.

“Tôi đã đi được xung quanh, kiểm tra, thứ hạng như, em đã thực hiện phương trình sai? các bạn đã quên biến hóa đơn vị?" Perez nói. "Nhưng rất cấp tốc chóng, phần nhiều thứ trở nên ví dụ rằng chưa hẳn sinh viên sẽ mắc lỗi. Nó chỉ đơn giản dễ dàng là các phương trình không đúng chuẩn như cửa hàng chúng tôi đã dự đoán."

Sau khi Perez trình bày cụ thể kết trái của bài học trong một bản tin xã hội về hóa thạch, anh ấy dìm được thư điện tử từ Teddy Badaut, một nhà cổ sinh thiết bị học ở Pháp. Badaut khuyến nghị một bí quyết tiếp cận khác.

Vì chiều rộng của răng cá mập bị số lượng giới hạn bởi kích cỡ của hàm cá to và kích thước của hàm có thể tỷ lệ thuận với chiều dài cơ thể của cá mập, vì sao không thử dựa vào ước tính của chiều rộng răng thay vày chiều cao?


Răng của Megalodon có thể cao cho tới 7 inch với được dùng để ăn những nhỏ mồi lớn, những thịt, chẳng hạn như cá voi với cá heo.


Vì vậy, Perez với nhà cổ sinh thứ học Ronny Maik Leder của Bảo tàng lịch sử vẻ vang Tự nhiên sinh hoạt Đức, đang nghĩ ra một cỗ phương trình mới, cùng rất một quy mô để ước tính chiều rộng của hàm dựa vào mối quan hệ nam nữ giữa chiều rộng lớn của răng cùng chiều rộng của hàm.

Nhà cổ sinh thứ học nói:"Tôi khá quá bất ngờ vì thực sự không ai nghĩ đến vấn đề này trước đây".

Họ đã áp dụng những thứ này mang lại răng của megalodon từ bộ răng ở bảo tàng Florida, cỗ răng hóa thạch của 11 thành viên cá mập, thay mặt đại diện cho 5 loài, bao hàm megalodon, họ hàng gần của nó và cá mập trắng béo hiện đại. Điều này đã mang lại cho họ mong tính chiều dài đã có được sửa thay đổi - cũng tương tự một giải pháp để cầu tính form size của một con megalodon chỉ dựa vào một chiếc răng duy nhất.


Bằng giải pháp đo chiều rộng phối hợp của từng chiếc răng bên trên một hàng, họ đã cách tân và phát triển một mô hình về phạm vi của một chiếc răng trật so với hàm của một loài tốt nhất định. Giờ đồng hồ đây, khi một nhà cổ sinh đồ vật học khai thác được một chiếc răng megalodon đơn độc có form size bằng bàn tay của họ, họ rất có thể so sánh chiều rộng của nó với tầm trung bình thu được trong nghiên cứu và ước tính đúng chuẩn con cá khủng lớn như thế nào.

Tuy nhiên, nó vẫn không hoàn hảo. Răng của một trong những loài cá béo gần nhau hơn so với các loài cá lớn khác, và bọn họ không có tin tức đó mang lại loài megalodon. Nhưng nghiên cứu và phân tích mới có lẽ đã đưa họ đến gần hơn một ít để review kích thước đích thực của chủng loại săn mồi thượng cổ đáng hại này.

“Mặc mặc dù điều này có khả năng nâng cấp hiểu biết của bọn chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn không thực sự giải quyết và xử lý được thắc mắc megalodon lớn như thế nào,” Perez nói. "Vẫn còn các việc có thể làm được, nhưng lại điều đó chắc hẳn rằng đòi hỏi phải tìm được một cỗ xương hoàn hảo vào thời điểm này."

Tham khảo: ScienceAlert


Quái đồ vật Megalodon đạt kích cỡ khổng lồ bằng phương pháp ăn thịt bằng hữu ngay từ trong bụng mẹ
Theo Trí Thức con trẻ

Copy liên kết
liên kết bài gốc Lấy link
https://www.sciencealert.com/prehistoric-mega-shark-megalodon-may-have-been-even-bigger-than-we-thought?fbclid=IwAR3nsW4KL46c0snVOcQ5g1Wx_fzsRQKUKUC7xukOnMuT1tqXGULrGUy9t1c
coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon Tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 2023 2022 2021 2020 2019 Xem
binhphap.vn Điện thoại: 024.73095555, sản phẩm lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tp.hồ chí minh


admicro.vn cung cấp & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.


Chuyên mục: Tin Tức