Ghép đầu người

     

Người chết cũng chính là bạn, vậy là lời thề có vẻ đã xong xuôi cùng với Canavero. Còn giành cho phần lớn ai vẫn cho rằng chúng ta cũng có thể ghxay đầu tín đồ sống: Điều kia sẽ không còn lúc nào xảy ra vào năm nay, năm sau, thậm chí trong veo lịch sử trường thọ của loại bạn.


Trong một buổi thuyết trình tại TEDx năm 2015, bác bỏ sĩ người Ý Sergio Canavero đã làm cho chấn động cả thế giới Khi thề rằng: Năm 2017, ông sẽ thực hiện được ca ghép đầu người đầu tiên trong lịch sử.

Bạn đang xem: Ghép đầu người

Và nếu bạn không bỏ lỡ tin tức hồi cuối tuần trước, Canavero dường như đã thực hiện ngừng lời hứa của mình. Ông đã ghxay đầu từ một người này sang phần thân thể của một người không giống. Có điều, cả hai người này thực ra chỉ là những thi thể đã chết từ trước đó.


*

Dành đến những ai mơ mộng về ca ghnghiền đầu người: Không, nó sẽ chẳng bao giờ thành công


Một lời hứa suông mà chấn động cả thế giới

Năm năm ngoái, Sergio Canavero bất ngờ trở thành một cái thương hiệu nổi tiếng trên mạng internet toàn thế giới. Không phải là một bao gồm khách hàng, một ca sĩ hay diễn viên, Canavero là một bác bỏ sĩ phẫu thuật.

Hiếm có một bác sĩ phẫu thuật làm sao trở thành hiện tượng nhanh hao đến vậy, chỉ sau một buổi thuyết trình nhưng ông tuim bố mình sẽ thực hiện một ca ghxay đầu người vào 2 năm nữa, 2017.

"Trong một khoảng thời gian thừa dài, mẹ tự nhiên đã áp đặt chúng ta với một quy tắc của bà ấy. Chúng ta được có mặt, họ lớn lên, già đi và chúng ta chết. Trong mặt hàng triệu năm bé người đã tiến hóa, nhưng 100 tỷ người đã chết, đó là một cuộc đại diệt chủng bên trên bài bản lớn", Canavero nói.

"Bây giờ, chúng ta sẽ bước vào một thời đại mà lại chúng ta sẽ giành lại số phận của mình trong tay". Theo ông, ghép đầu có thể khiến bé người trở nên bất tử, nhưng trước hết, nó bao gồm thể giúp những bệnh nhân bị bại liệt.

Canavero tra cứu được một người sẵn sàng tđắm đuối gia vào cuộc phẫu thuật thử nghiệm đầu tiên của mình: Valery Spiridonov, người đàn ông đến từ Nga bị mất khả năng vận động body toàn thân bởi bệnh Werdnig-Hoffman, một dạng teo cơ cột sống.

Cấy ghép đầu người, hay đúng chuẩn hơn là ghnghiền toàn bộ cơ thể một người không giống vào đầu của bệnh nhân, được bác bỏ sĩ Canavero cho rằng sẽ giúp Spiridonov vận động trở lại. Thủ thuật yêu thương cầu cưa rời đầu của bệnh nhân rồi gắn nó lại trên cơ thể được hiến tặng.

Theo lý thuyết, họ tất cả thể chữa trị được đa số những căn bệnh bằng phẫu thuật kiểu này. Nếu ai đó bị liệt bởi vì bệnh cột sống hay teo cơ, bọn họ bao gồm thể mang lại họ một cơ thể đầy đủ chức năng mới.

Nếu ai đó bị suy gan, thận, bị mất chân hoặc tay, thậm chí là tổn thương dập nát toàn bộ cơ thể vào tai nạn giao thông, cố một cơ thể mới cũng góp họ có một cuộc đời trở lại.

Để nỗ lực chứng minh rằng điều này là hoàn toàn khả thi, Canavero đã công bố nhiều thành tựu cơ mà ông đạt được trong suốt 2 năm qua. Ông đã thực hiện những ca ghnghiền đầu trên chuột, chó cùng khỉ. Mới đây nhất, Canavero tuyên ổn bố rằng ông đã thực tập ghxay đầu của một tử thi vào thân thể của một tử thi không giống.

Ca phẫu thuật này được thực hiện hồi tuần trước tại Đại học Y Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc. Nó kéo dãn suốt 18 giờ cùng được cho rằng sự chuẩn bị đến một ca ghxay đầu người sống sẽ diễn ra vào năm sau.

Các Chuyên Viên mang đến rằng với 18 giờ, Canavero gồm thể đã gắn được trả chỉnh một số lượng lớn mạch huyết với dây thần khiếp của hai phần thi thể. Nhưng nó chẳng chứng tỏ được điều gì. Một ca ghxay đầu như vậy trên người sống sẽ không bao giờ đến kết quả.


*

Những mẫu đầu ở trên mây

“Ông ấy đã tiến hành cuộc phẫu thuật ở Trung Quốc, bởi chẳng ai trên thế giới tin vào những gì ông ấy đang làm” giáo sư Arthur Caplan, đơn vị đạo đức sinch học tại Trường Y Đại học Thủ đô New York mang đến biết.

Trên thực tế, thiết yếu Spiridonov, bệnh nhân người Nga đã cộng tác với ông từ những ý tưởng ban đầu đã từ bỏ hi vọng. “Vì ko thể dựa vào đồng nghiệp người Ý của mình, tôi phải tự chăm lo đến sức khỏe của bản thân”, Spiridonov nói.

Xem thêm: Diễn Viên Thor Thấy May Mắn Vì Không Bị Bảo Vệ Ngăn Cản, Diễn Viên Phim 'Thor' Tự Sát

Bây giờ, anh đã trở lại tsi mê khảo những phương pháp phẫu thuật cột sống gồm sẵn tại Nga để điều trị căn bệnh của bản thân. Đồng thời Spiridonov cho biết, anh sẽ search đến sự trợ góp thêm của công nghệ, chẳng hạn như xe cộ lăn logic để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Quyết định từ bỏ dự án và gần 16 triệu USD tiền tài trợ mang đến ca ghép đầu của Spiridonov được đưa ra, sau khoản thời gian cộng đồng khoa học thế giới cảnh báo ghép đầu người ở thời điểm này có thừa nhiều rủi ro.

“Cái bí quyết ông ấy nói về ghxay đầu giống như tháo dỡ một nhẵn đèn từ loại đui này rồi đặt quý phái một cái đui mới”, giáo sư Caplan nói. Canavero khhậu thổ nhận rằng cơ thể của mỗi người chúng ta đều khác biệt, chúng ko được sản xuất sản phẩm loạt như đui đèn.

“Rõ ràng, những chất hóa học nhưng bộ não mới phải tiếp xúc, với đầu vào của dây thần kinh là rất khác biệt”, giáo sư Caplan mang lại biết thêm. “Một ca cấy ghnghiền đầu dành cho con người, trong bối cảnh này là một điều lố bịch”.

Trên cơ thể người, gồm một số bộ phận gồm thể được cấy ghép tương đối dễ dàng. Lấy ví dụ như tlặng chẳng hạn. Phẫu thuật ghép tyên đã rất nguy hiểm, nhưng thực sự lại dễ dàng ở góc độ, những chưng sĩ chỉ cần phải nối một số lượng rất ít những mạch huyết từ tyên ổn hiến tặng vào cơ thể người nhận.

Ghxay đầu là một điều gì đó hoàn toàn không giống. Nó đòi hỏi hai phần tủy sống bóc rời phải được gắn sát vào nhau. Trong tủy sống, số liên kết thần khiếp lên tới sản phẩm triệu. Chưa từng tất cả một chưng sĩ như thế nào ghxay thành công xuất sắc tủy sống bị gãy rời.

"Trong một ca ghép đầu, tủy sống với tất cả dây thần ghê chạy qua cổ sẽ bị cắt đứt hoàn toàn với bệnh nhân sẽ bị liệt", Catherimãng cầu Becker, giáo sư thần gớm học từ Đại học Edinburgh, Scotl& đến biết.

"Dù tất cả nhiều phân phát triển đáng khích lệ trong lĩnh vực y học tái tạo ở người cùng tất cả động vật không giống, nhưng tổn thương tủy sống hiện ni vẫn không có bí quyết chữa trị. Và sau khi cắt đứt hoàn toàn tủy sống, các chức năng sẽ không bao giờ phục hồi được".

Điều này cụ thể không thể đánh giá chỉ được ở tử thi với tất cả những gì Cửa Hàng chúng tôi biết là nó cũng ko xảy ra ở cơ thể sống. Do đó, bọn họ cần khôn xiết cẩn trọng Lúc diễn giải thí nghiệm ghxay đầu vừa được công bố".


*

Trên thực tế, bác bỏ sĩ Canavero đã từng tuyên bố rằng ông đã ghnghiền thành công xuất sắc tủy sống của chuột và khỉ. Tuy nhiên, những kết quả được công bố đều khiến cộng đồng khoa học không tin. Những con vật đã ko thể kéo dài sự sống với chưa chắc sự sống đó có ý thức.

Trong kịch bản tươi sáng sủa nhất, rằng Canavero thực sự ghnghiền được nhì phần tủy sống bóc rời, mối không tin tưởng tiếp tục được đặt ra xung quanh động cơ của ông.

“Nếu ông ấy đã biết cách để tái sinh các tủy sống, thì đó, gồm mặt hàng triệu người bên trên thế giới đang gặp tổn thương với tủy sống. Tgiỏi vì chưng nnhì đi nnhị lại ca cấy ghxay đầu, ông ấy tất cả thể giúp đỡ họ. Ông ấy đề xuất làm vậy, bởi đó là một lẽ đương nhiên”, giáo sư Caplan nói.

Những khán giả cổ vũ mang đến công việc của Canavero dường như đang để đầu mình bên trên những đám mây. Chính những đơn vị khoa học như giáo sư Caplan cũng không trông đợi ca ghnghiền đầu này vào năm 2017, thậm chí là chẳng bao giờ ước ao đợi nó.

Đến năm 2017, chúng ta mới chỉ bắt đầu trả thiện được kỹ thuật ghép tay. Các dây thần ghê ở tay bệnh nhân mới được nối lại đến mức đủ sử dụng cho các hoạt động đơn giản. Chẳng một bác sĩ nào mơ ước tới việc ghnghiền đầu người, bởi nó là một thành tựu không thuộc về thời đại của chúng ta.


Chuyên mục: Tin Tức