Giả lập gameboy

     

tuy những hệ máy này không thể được phổ biến nữa, nhưng bằng cách giả lập, bạn có thể chơi game Boy Advance trên máy tính một giải pháp dễ dàng.


Bạn còn nhớ đầy đủ máy game Boy Advance 1 thời đình đám, làm cho say đắm hàng triệu gamer trên quả đât không? mặc dù những hệ máy này không hề được thông dụng nữa, nhưng bằng cách giả lập game Boy Advance bên trên PC, bạn hoàn toàn rất có thể tiếp tục chiến vô tư.

Bạn đang xem: Giả lập gameboy

Để chơi game Boy Advance trên máy tính xách tay PC, phương pháp duy độc nhất vô nhị mà bạn cũng có thể thực hiện thực hiện những ứng dụng giả lập GBA bên trên PC. Ở trên đây mình xin trình làng đến bạn ứng dụng giả lập GBA phổ cập nhất: Visualboy Advance

Download Visualboy Advance ngơi nghỉ http://emulator-zone.com/download.php/emulators/gba/vboyadvance/VisualBoyAdvance-1.8.0-beta3.zip

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Visualboy Advance nhằm giả lập GBA bên trên PC

Sau khi tải xong, giải nén file ra, các bạn sẽ thấy có một tệp tin EXE biểu tượng của cái máy Gameboy. Chạy file đó, một cửa sổ hiện lên như bên dưới:

*

Đầu tiên chọn menu File > Open, sau đó tìm cho thư mục đựng ROM game rồi mở lên. Để game play nào thì bạn tải ROM của game đó về với mở lên bằng phần mềm VBA này. Ráng là bạn đã sở hữu thể gameplay Boy Advance trên laptop PC rồi đấy.

Để tùy chỉnh cấu hình các nút điều khiển, lựa chọn menu Option, tiếp đến chọn tiếp mục Joypad. Vào đây bạn sẽ thấy có mục Configure, nên chọn vào mục đó. Kế đến, chúng ta cũng có thể chọn một số lượng bất kì, ví như số 1. Một cửa sổ hiện ra, các bạn bấm chuột vào ô phải thay đổi, sau đó nhấn phím tắt cần biến đổi trên bàn phím, chương trình sẽ tự núm đổi bằng phương pháp hiện tên của nút new đó. Nếu chúng ta không muốn thay đổi thì cứ sử dụng các nút đã tải mặc định trước đó.

Xem thêm: Hài Bựa Nhật Bản "Siêu Bựa" Và "Hài Hước", Clip Nhật Bản 18+

*

Để save game thì bạn chọn menu File > Save game, chọn thư mục trên sản phẩm công nghệ để chứa file save, khi đề nghị thì mở file save ấy lên. Tệp tin Save game sẽ sở hữu dạng *.SAV.

Cách khác nhằm save game cấp tốc hơn: nhận Shift kèm những phím tác dụng từ F1 mang đến F10 để save game, khi bắt buộc Load game thì chỉ cần nhấn lại những nút kia thôi mà không cần phải giữ Shift. Bằng phương pháp này hoàn toàn có thể save game vào những "chỗ" (Slot), với file SAVE trong trường hợp này có dạng *.SGM. Cho nên vì vậy bạn cần bảo vệ 2 file này thật kĩ.

Như vậy, bạn đã hiểu phương pháp giả lập game Boy Advance trên laptop PC bằng phần mềm VisualBoy Advance rồi đấy. Tiếp theo sau bạn chỉ việc tìm và thiết lập về các rom game Boy Advance với đuôi format .gba là hoàn toàn có thể chơi được rồi.Chúc các bạn có số đông trải nghiệm game play thật giỏi vời!


Chuyên mục: Tin Tức