Giả lập win 10 trên win 7

     

Cài win 7 cùng win 10 bên trên một máy vi tính như là dual boot trên laptop của bạn.

Bạn đang xem: Giả lập win 10 trên win 7

Bạn tất cả lẽ muốn Cài win 7 với win 10 bên trên một máy vi tính haylaptopcủa bạn . Tuy nhiên, nếu bạn sắp làm cho, bạn cần thiết lập đặt nónhư việc khởi động knghiền. Sau đó bạn có thể khởi động lại và tất cả thể chuyển đổi giữa những phiên bản Windows đã tải đặt của bạn.


*

Cài win 7 và win 10 bên trên một lắp thêm tính


Nó tương đối dễ mua đặt Windows 7 bên trên một máy vi tính Windows 10. Để bạn có thể khởi động từ một trong nhì hệ điều hành.


Nội dung

1 Cài win 7 và win 10 trên một sản phẩm công nghệ tính1.1 Txuất xắc đổi kích thước phân vùng Windows 7 hoặc 8 của bạn để tạo thêm dung lượng mua win 10

Cài win 7 và win 10 bên trên một sản phẩm công nghệ tính

Theo kịch bản của việc khởi động kép. Bạn tất cả thể chạy cả hai phiên bản Windows trên phân vùng ổ cứng riêng rẽ trên thuộc một laptop. Cài đặt Windows 7 hoặc 8.1 của bạn trong phân vùng riêng biệt. Bạn chỉ cần “mượn” thêm dung lượng trống để tạo một phân vùng mới. Và cài đặt đặt Windows 10 trên phân vùng đó.

Để cài win 7 và win 10 trên một laptop thì yêu thương cầu duy nhất là bạn bao gồm đủ dung lượngđĩa để chứa cả nhì phiên bản. Nó vào khoảng 50Gb là tốt nhất. Hiện nay hầu như những ổ cứng cứng vào hầu hết những máy tính đều tất cả dung lượng rất lớn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu các tập tin quan tiền trọng của bạn trước khi làm cho điều này.

Xem bỏ ra tiết những bướcsở hữu win 7 và win 10 bên trên một máy tính xách tay dưới đây:

Ttuyệt đổi kích thước phân vùng Windows 7 hoặc 8 của bạn để tạo thêm dung lượng sở hữu win 10

Để sở hữu win 7 cùng win 10 bên trên một laptop. Trước tiên, bạn cần tạo dung lượng trốngmang lại Windows 10 bên trên ổ cứng của mình. Nếu bạn có hai ổ đĩa cứng khác nhau vào máy tính xách tay của bạn với một vào số bọn chúng trống. Bạn có thể bỏ qua phần này. Nhưng có thể bạn sẽ muốn sở hữu đặt Windows 10 thuộc với Windows 7 hoặc 8 trên cùng một ổ cứng.

Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc 8. Bạn gồm thể sử dụng tiện ích ” Disk Management “để thực hiện việc này. Nhấn “Windows Key + R”, nhập “diskmgmt.msc” vào hộp thoại “Run”. Và nhấn Enter để khởi động nó.

*

Xác định vị trí phân vùng hệ thống của bạn. Đó có thể là phân vùng C :. Nhấp chuột phải vào nó cùng chọn “Shrink Volume.” Nếu bạn gồm nhiều phân vùng bên trên ổ cứng. Bạn cũng tất cả thể chọn cầm cố đổi kích cỡ của một phân vùng khác để giải pđợi không gian.


*

Shrink Volume- Cài win 7 với win 10 bên trên một đồ vật tính


Thu hẹp phân vùng để giải pđợi không khí mang lại hệ thống Windows 10 của bạn. Microsoft mang lại biết Windows 10 có cùng những yêu thương cầu hệ thống như Windows 8 và phiên bản Windows Vista 64-bit đòi hỏi không nhiều nhất 20 GB dung lượngổ cứng. Có lẽ bạn sẽ muốn nhiều hơn thế để bao gồm thể cài đặt phần mềm.

*

Sau khi thu hẹp phân vùng, bạn có thể tiếp tục quá trình.

Dưới đây là bảng yêu cầu hệ thống của Win 10.
Bộ xử lý:Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hao hơn hoặc SoC
RAM:1 gigabyte (GB) cho 32 bit hoặc 2 GB mang lại 64 bit
Dung lượng ổ đĩa cứng:16 GB cho HĐH 32 bit trăng tròn GB đến HĐH 64 bit
Cạc đồ họa:DirectX 9 trở lên với trình điều khiển WDDM 1.0
Màn hình hiển thị:800×600

Tải Windows 10 với khởi động trình mua đặt

Tải xuống tệp ISO Windows 10 với ghi lên đĩa DVD hoặc tạo ổ đĩa USBboot. Công cụ Tải xuống USB / DVD Windows của Microsoft vẫn hoạt động tốt và sẽ có thể chấp nhận được bạn tạo tệp ảnh ISO Windows 10 lên ổ USB.

Xem thêm: How To Make A Smartwatch From Old Cell Phone: Xiaomi Redmi Note 7 Pro Hoang Ha Mobile

Link tải: www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Để lại đĩa DVD hoặc ổ USB trong máy tính xách tay của bạn cùng khởi động lại. Nó sẽ tự động khởi động vào trình cài đặt đặt Windows 10.

Nếu không, bạn gồm thể cần phải vậy đổi thứ tự khởi động trong BIOS của bạn . Nếu bạn bao gồm một máy vi tính chạy Windows 8 đi kèm với UEFI. Bạn sẽ cần phải sử dụng trình đơn “Windows 8 advanced boot” để chọn ổ USB hoặc ổ đĩa DVD Khi khởi động máy vi tính.

Cài đặt Windows 10 Cùng với Windows 7 hoặc 8

Đi qua quá trình cài đặt Windows 10 bình thường. Chọn ngôn ngữ và bố cục keyboard của bạn rồi nhấp vào “Install now.”

*

Sau khi đồng ý với “thỏa thuận cấp phép’. Hãy nhấp vào tuỳ chọn sở hữu đặt “Custom: Install Windows only (advanced)”. Sẽ xuất hiện 2 tùy chọn mang lại bạn.

Tùy chỉnh “Upgrade” sẽ nâng cấp Windows 7 hoặc 8 hiện tại của bạn lên Windows 10 .Tùy chỉnh “Custom” cho phép bạn cài đặt Windows 10 thuộc với một bản Win hiện tại.

*

Bạn sẽ được đưa đến màn hình hiển thị “Where bởi you want to install Windows?”.

Bạn sẽ thấy một tùy chọn “Unallocated Space” ở đây. Chọn nó và nhấn “New” để tạo một phân vùng mới vào không gian trống.

Một hộp kích thước sẽ bật lên yêu thương cầukích thướt phân vùng như thế nào. Theo mặc định, nó sẽ chiếm tất cả dung lượngcó sẵn. Do đó, chỉ cần nhấp vào“Apply” để tạo một phân vùng mới bằng biện pháp sử dụng tất cả dung lượngđó.

*

Trình download đặt Windows sẽ tạo một phân vùng mới và chọn nó cho bạn. Kích “Next” để sở hữu đặt Windows 10 trên phân vùng mới đó

*

Windows sẽ kết thúc sở hữu đặt bình thường nhưng không hỏi bạn thêm bất kỳ câu hỏi nào

*

Chọn giữa Windows 10 cùng Windows 7 hoặc 8

Bây giờ bạn tất cả thể chọn giữa Windows 10 với Windows 7 hoặc 8 Lúc bạn khởi động laptop. Để chuyển đổi giữa chúng, hãy khởi động lại máy tính cùng chọn phiên bản Windows ước ao muốn trong trình đơn khởi động.

*

*

Nhấp vào liên kết “Change defaults or choose other options” trên màn hình này để vắt đổi các tùy chọn.

Từ đây, bạn có thể chọn hệ điều hành Windows bạn muốn khởi động theo mặc định.Và điều chỉnh khoảng thời gian chờ lựa chọn hệ điều hành trước Lúc nó tự động khởi động phiên bản mặc định của Windows.

*

Cả nhì phiên bản của Windows đều sử dụng hệ thống tệp NTFS. Vì vậy bạn tất cả thể dễ dàng truy hỏi cập các tệp của mình từ bất kỳ phiên bản Windows nào bạn đang sử dụng.

Bạn sẽ thấy ổ đĩa Windows khác xuất hiện với ký kết tự ổ đĩa của riêng rẽ bản thân trong File Explorer hoặc Windows Explorer.

Bạn bao gồm thể nhấp chuột phải vào một ổ đĩa với chọn Rename để mang đến nó một tên gọi dễ nhớ hơn. Ví dụ như “Windows 10” hoặc “Windows 7.”


Chuyên mục: Tin Tức