Google các công ty con

     

Dù ko công bố thừa nhận tuy vậy theo một báo cáo đối chiếu vừa mới qua cho thấy, Alphabet, cửa hàng chị em của Google đã yêu cầu gánh một khoản lỗ mập cho những dự án đầu tư chi tiêu lâu dài với "viễn tưởng" của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Google các công ty con


Theo thương hiệu đối chiếu Pacific Crest, Alphabet, cửa hàng người mẹ của Google, vẫn mất 1,5 tỷ USD mỗi năm cho các cửa hàng khác không tính Google.

Các chủ thể con này có các mảng kinh doanh không giống, phong phú bên trên những nghành nghề xung quanh Google, bao gồm chi tiêu (Google Ventures), vật dụng Hartware cho khu nhà ở tự động hóa (Nest), xe cộ trường đoản cú hành với những dự án công trình “viễn tưởng” khác ở trong Google X.

Alphabet được thành lập và hoạt động vào tháng Tám năm 2015, là cổ đông bao gồm của Google. Thành lập và hoạt động bắt buộc Alphabet là cố gắng để các nhà đầu tư chi tiêu thấy rõ hơn khoản chi tiêu của mình sẽ được dùng vào câu hỏi gì, nhất là tương quan đến các chủ thể bé nhỏ hơn, với lĩnh vực marketing ở bên cạnh thành phần tìm tìm cốt tử của Google.


*

Theo Pacific Crest, chỉ tất cả cha trong các các đơn vị bé này – Nest, Google Fiber (đơn vị vào thành phần “Truy cập mạng và Năng lượng”) với Replicant (mảng kinh doanh robot) – là tạo nên được lệch giá (nhưng lại ko bổ ích nhuận). Vì vậy, tính tổng doanh thu và chi phí của những chủ thể bé ngoài Google này, chủ thể bà mẹ đã lỗ khoảng tầm 1,5 tỷ USD mỗi năm (con số này sẽ không bao gồm phần “share lợi nhuận, ngân sách vận động, quản lí trị cùng khấu hao các đại lý đồ chất.”)

Pacific Crest cho biết hãng đang tổng phù hợp trường đoản cú những mối cung cấp dữ liệu công khai minh bạch – ví dụ con số nhân viên cấp dưới, lợi nhuận, lợi nhuận – cùng những mối cung cấp khác để tạo nên bảng đối chiếu về thực trạng sale của Alphabet.

Báo cáo tác dụng kinh doanh Quý Ba của Alphabet cho thấy, lệch giá của khách hàng đạt 18 tỷ USD với lợi nhuận 4 tỷ USD tăng 2,74 tỷ USD so với cùng thời điểm năm năm trước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tự Làm Loa Bluetooth 4, Cách Làm Loa Bluetooth Mini Tại Nhà

Cũng theo Pacific Crest, tổng vốn của các khoản chi tiêu bên ngoài Google hiện tại tại mức khoảng tầm 22 tỷ USD. Trong số đó mảng kinh doanh xe từ bỏ hành của Google được ước tính trị giá bán 8 tỷ USD, trở nên gia sản có mức giá trị nhất của Alphabet kế bên Google. Shop chúng tôi Google Ventures, một chủ thể đầu tư, có giá trị sản phẩm nhị với khoảng 7 tỷ USD. Nest đứng ở trong phần thiết bị ba với mức giá trị ước tính khoảng 3 tỷ USD, tương tự cùng với số tiền Google đã bỏ ra để thâu tóm công ty này vào năm 2014.


*

Giá trị của Google Ventures được dự trù dựa trên số CP của chúng ta tại Uber, các dịch vụ chia sẻ chuyến du ngoạn đang phát triển nkhô giòn bên trên trái đất. Theo Pacific Crest, Google Ventures hiện có khoảng 10% cổ phần tại Uber (công ty hiện tại đang được định giá 68 tỷ USD) và 1 loạt những khoản đầu tư khác, bao gồm cả Medium, căn cơ cần sử dụng trong xuất bạn dạng, với Nextdoor, social mang tính chất địa phương thơm.

Báo cáo của Pacific Crest cũng dự tính con số nhân viên của các cửa hàng này. Trong số đó, Nest được hiểu đông nhân viên cấp dưới duy nhất, theo tính tân oán của hãng nghiên cứu và phân tích, với mức 1100 bạn. Tiếp kế tiếp là Google Fiber với tầm 750 nhân viên. Các số lượng này được coi là đặc biệt quan trọng để dự tính lợi nhuận và những khoản lỗ. Các khoản chi mang lại nhân viên cấp dưới “là chi phí thiết yếu trong những đơn vị chức năng khiếp doanh”. Hiện Alphabet tất cả tổng số khoảng tầm 60.000 nhân viên.

Trong năm năm ngoái, Google X là 1 trong những Một trong những đơn vị con bao gồm khoản lỗ lớn số 1 bên phía trong Alphabet, với mức 282 triệu USD, theo tính toán thù của Pacific Crest. Google X hiện giờ đang chịu đựng trách nhiệm cải tiến và phát triển hàng loạt những dự án, từng được xem như là “viễn tưởng”, bao hàm Google Glass với Project Loon, dự án cần sử dụng khinc khí cầu để tủ sóng Wifi cho những vùng hun hút. Theo report của hãng sản xuất nghiên cứu và phân tích, Google Fiber lỗ khoảng 304 triệu USD.

Cho dù có hồ hết mảng kinh doanh đại bại lỗ, tuy vậy Pacific Crest vẫn sáng sủa về triển vọng của Alphabet cùng với mức giá cổ phiếu vẫn ở trong tầm 8đôi mươi USD đến 850 USD. Hiện giá CP của Alphabet đang rất được giao dịch xung quanh nấc 740 USD.


Chuyên mục: Tin Tức