H264 và h265

     

Chuẩn nén hình H265+ hiện tại đang công nghệ nén hình mới nhất và xuất sắc nhất bây giờ trong nghành nghề camera giám sát, vậy chuẩn nén hình H265+ có những ưu điểm vượt trội gì so với H265 và H264. Hãy cùng Phố công nghệ tìm hiểu technology này bên dưới đây.

Bạn đang xem: H264 và h265

Chuẩn nén hình ảnh là gì?

Chuẩn nén hình hình ảnh là một một số loại của nén tài liệu được vận dụng cho hình ảnh kỹ thuật số, để giảm túi tiền cho việc lưu trữ. Những thuật toán rất có thể tận dụng các điểm sáng của thị giác và các thuộc tính những thống kê của tài liệu hình ảnh để cung cấp kết quả vượt trội đối với các cách thức nén tài liệu chung được sử dụng cho các dữ liệu số khác. Hiểu dễ dàng và đơn giản đó là một phương thức nén hình hình ảnh nhằm làm giảm lượng tài liệu của một tập tư liệu video bằng phương pháp giảm thiểu size tính theo byte của tệp dữ liệu mà không làm cho giảm unique hình hình ảnh xuống mức thấp độc nhất của video.

Chuẩn nén hình H265+ là gì?

*

Công nghệ H. 265+ là một trong những thuật toán logic được cách tân và phát triển bởi Hikvision. Đây là một technology mã hóa đáng chăm chú dựa trên tiêu chuẩn H. 265 / HEVC (Mã hóa video clip hiệu trái cao) cùng được về tối ưu hóa để giảm dung lượng lưu trữ, máu kiệm giá cả trong camera thống kê giám sát độ nét cao.

Hiểu rõ hơn,H.265 + chụp hình ảnh môi trường ổn định định, áp dụng nó làm khung nền và chỉ triệu tập vào các đối tượng người sử dụng chuyển động.Khi gồm sự cách quãng trong khu vực giám sát, H265 + chụp ảnh đối tượng hoạt động và áp dụng nó làm khung tham chiếu.Nếu đối tượng người tiêu dùng tiếp tục di chuyển, hệ thống chỉ thêm dữ liệu đối tượng người dùng di chuyển. Bởi vì vậy cơ mà số bitrate bớt (số bit được giải pháp xử lý hoặc cách xử lý trên một đơn vị chức năng thời gian.) cùng giảm băng thông (tốc độ truyền tài liệu được đo bởi bit trên giây (bit / s)).

Chuẩn nén hình H265 là gì?

*

Chuẩn nén hình H.265 (còn được call là Mã hóa đoạn phim hiệu quả cao, xuất xắc HEVC) là phiên bản ra upgrade của H264. Giống như như chuẩn chỉnh H.264, H.265 đã có nhóm chuyên gia mã hóa video ITU-T với nhóm chuyên viên về hình hình ảnh chuyển đụng ISO / IEC nghiên cứu và phân tích và phạt triển.Khi chuẩn nén hình H.264 được áp dụng phổ biến dành riêng cho camera độ sắc nét SD với HD, tuy vậy với sự phát triển của technology hình ảnh lên mang lại 4K như hiện giờ thì kĩ năng giảm dung tích lưu trữ đang không đáp ứng được, vì chưng vậy mà chuẩn nén hình H.265 được gửi vào cùng tìm cách tạo thành hình ảnh chất lượng cao nhất trong tệp video nhỏ tuổi nhất gồm thể.H.265 về cơ bạn dạng cung cung cấp cùng một mức quality hình hình ảnh như H.264, tuy vậy với codec công dụng hơn, vị đó, gồm ít tài liệu hơn để quản lý. H.265 chỉ áp dụng một nửa vận tốc bit của H.264. Nó làm giảm đáng kể những yêu ước về đường dẫn và tàng trữ giúp giảm giá thành cơ sở hạ tầng một cách kết quả và ở đầu cuối làm cho các hệ thống giám sát và đo lường có độ phân giải cao trở nên hợp lý và phải chăng hơn. Chuẩn chỉnh nén hin H.265 yên cầu sức mạnh đo lường nhiều rộng khi xem. Tuy nhiên, phần lớn các hệ thống VMS dễ dàng tận dụng sức mạnh giải thuật tăng tốc GPU gồm sẵn từ các thẻ đoạn clip ngoài luồng để đã có được hiệu suất cần thiết mà ko mất thêm đưa ra phí.

Xem thêm: The Amazing Spider

Chuẩn nén hình H264 là gì?

*

H.264/MPEG-4 Part 10 hay AVC (Advanced đoạn clip Coding - Mã hóa video cao cấp), thường xuyên được hotline tắt là H.264, là một chuẩn chỉnh mã hóa/giải mã video và định dạng video clip đang được sử dụng thoáng rộng nhất hiện nay để ghi, nén và chia sẻ video phân giải cao, dựa vào việc bù trừ vận động (motion-compensation) bên trên từng block (block oriented).H.264 được đồng ý chấp thuận bởi tổ chức media quốc tế ITU-T với tên thường gọi Recommendation H.264 và vị tổ chức chuẩn hóa quốc tế (ISO/IEC) với tên thường gọi International Standard 14496-10 (MPEG-4 part 10) Advanced video clip Coding. Lần thứ nhất được lời khuyên vào năm 1998, nhóm chuyên gia nén clip (VCEG – ITU-T SG16 Q.6) kêu gọi đưa ra phát minh cho dự án gọi là H.26L, với mục đích tăng gấp hai độ kết quả nén đoạn phim so với các chuẩn chỉnh nén clip hiện có áp dụng cho nhiều các loại ứng dụng, thiết bị đa dạng. Kiến tạo dự thảo (drafting) thứ nhất được phê chuẩn chỉnh vào mon 10 năm 1999. Vào thời điểm tháng 12 năm 2001, VCEG cùng nhóm chuyên gia về hình ảnh động (MPEG - ISO/IEC JTC 1/SC 29/WG 11) bắt tay hợp tác thành đội Joint video Team (JVT), được lập ra nhằm hoàn thành bạn dạng dự thảo về chuẩn chỉnh nén video mới để đệ trình thuận tình với tên H.264/AVC vào tháng 3 năm 2003.

Sự khách hàng nhau giữaH265+ cùng với H265, H264 như vậy nào?

Với những camera giám sát và đo lường có độ phân giải fullHD (2.0 MP) thì chuẩn chỉnh nén hình ảnh H.264 vẫn có thế đáp ứng được. Mặc dù nhiên, vậy hệ camera giám sát mới cung ứng độ phân giải khôn xiết nét lên tới mức 4K (12 MP) thì H.264 không thỏa mãn nhu cầu được mà phải buộc phải tới H.265(+).

*
Bạn có thể dễ dàng nhận biết mức sút thiểu vừa phải giữa chuẩn chỉnh nén H264 và H265 là 47,8% với khi vận dụng vào H.265+, tỷ lệ này đã lên tới 83,7%.

Có 3 đặc điểm chính của chuẩn nén hình H.265+ có lại cho bạn là:- phong cảnh thường cố định và ít bao gồm sự cầm cố đổi- Người cai quản thường chỉ để ý vào đối tượng người tiêu dùng chuyển động- Đối tượng quan gần kề được sẽ xuất hiện trên một khung cảnh vắt định.

Ưu điểm của technology H265+

1. Chất lượng hình hình ảnh và so sánh hình ảnhthông minh

*

+ rất có thể xuất ra clip với độ phân giải lên cho Ultra – HD 4K giúp hiển thị rõ chi tiết hình ảnh dù là nhỏ nhất.+ Tích hợp tác dụng chống ngược sáng sủa WDR 120dB giúp bạn quan tiếp giáp rõ mọi cụ thể hình hình ảnh trong điều kiện ánh sáng không đồng nhất.+ dòng sản phẩm Darkfighter giúp cho bạn quan sát tốt trong đk siêu tối mà vẫn cho hình ảnh có màu sắc nét.+ công dụng 3D DNR cung cấp chất lượng hình ảnh rõ nét trong đk ánh sáng yếu với kỹ năng khử nhiễu hình hình ảnh rất tốt.+ Tốc độ khung người lên cho tới 60fps

Chuyên mục: Tin Tức