Hàng long thập bát chưởng trong truyện kim dung của ai mạnh nhất?

     
(PLVN) -Nhắc đến các bộ tè thuyết như Thiên Long chén bát Bộ, nhân vật Xạ Điêu giỏi Thần Điêu Đại Hiệp, cần thiết không nói đến môn võ công Hàng Long Thập chén Chưởng. Đây là một trong những môn võ công độc đáo nhất trong tìm hiệp Kim Dung, xứng danh là chí cương, chí dương trong thiên hạ.

Bạn đang xem: Hàng long thập bát chưởng trong truyện kim dung của ai mạnh nhất?


Vô địch về nước ngoài công

mẫu Bang, bang hội lớn số 1 trong giang hồ có hai bảo vật trấn bang sẽ là Đả Cẩu Bổng cùng Hàng Long Thập chén Chưởng (HLTBC). HLTBC là môn võ thuật chí dương, chí cương cứng trong thiên hạ. Uy lực của nó bao trùm, nói theo cách khác là đệ duy nhất trong võ học. Không giống với đả cẩu bổng vốn chỉ truyền mang lại bang chủ, HLTBC hoàn toàn có thể truyền mang đến kể cả người ngoài (Hồng Thất Công đang truyền cho Quách Tĩnh). Vì tính uy mãnh của môn võ công này mà tín đồ sử nó phải gồm một khí công thật rạm hậu.

Tương truyền, môn võ công này được bang chủ đầu tiên của loại Bang là Hồng Tứ Sái sáng chế ra. Đã từng “qua tay” không ít bậc anh hùng, không mong muốn đến đời Bang công ty Gia phương pháp Tề, ông này chỉ học tập được 14 chiêu do gốc rễ có hạn. Đến đời Bang công ty Sử Hỏa Long, chỉ lĩnh hội được 12 chiêu. Sau cái chết của Sử Hỏa Long, chiếc Bang suy vi, cỗ chưởng pháp này bị thất truyền.

HLTBC đúng như tên thường gọi của nó, là cỗ chưởng pháp với 18 chiêu thức gồm: Phi Long tại Thiên; loài kiến Long trên Điền; Hồng Tiệm Vu Lục; Tiềm Long vật Dụng; kháng Long Hữu Hối; Lợi Thiệp Đại Xuyên; Đột Như Kỳ Lai; Chấn kinh Bách Lý; Hoặc Dược Vu Uyên; tuy nhiên Long Thủ Thủy; Ngư Dược Vu Uyên; Thời vượt Lục Long; Mật Vân Bất Vũ; Tổn Tắc Hữu Phu; Long Chiến Vu Dã; Lữ Sương Băng Chí; Đê Dương Xúc Phiên; Thần Long kho bãi Vĩ. Các phương pháp ứng với những quẻ trong kinh dịch.


*
Quách Tĩnh trở thành một trong những Thiên hạ ngũ tuyệt nhờ Hàng long thập bát chưởng.

Chiêu thức đặc biệt nhất trong bộ chưởng pháp đó là Kháng Long Hữu ân hận (tạm dịch: rồng cất cánh cao thừa thì hối hận không kịp). Khác với việc cương mãnh vốn gồm của HLTBC, kháng Long Hữu ân hận tinh yếu nằm tại vị trí chữ “Hối” chứ chưa hẳn chữ “kháng”. Có phát thì phải tất cả thu lại, lực đạo đánh ra 10 phần thì lực đạo giữ lại cần gấp bội.

Như Hồng Thất Công từng nói, chiêu bài này như rượu ngon để lâu năm, uống vào miệng không cay nhưng cổ họng lại thấy ngọt nhạt vô cùng. Cùng với chiêu Chấn gớm Bách Lý, có nghĩa là tiếng sấm vang xa hàng nghìn dặm. Điều này cũng mô tả sự oách mãnh của phương pháp vốn được xem như là mạnh nhất trong HLTBC. Với chiêu Long Chiến Vu Dã (rồng hành động nơi hoang dã), là một trong chiêu thức là 1 trong những chiêu tất cả tính gần kề thương vô cùng to gan mẽ.

Ở chiêu này, nhị tay đều hoàn toàn có thể thực, rất có thể hư, ko câu nệ tay làm sao cả. Nếu đối phương đang tập trung đánh vào tay trái thì tay phải hoàn toàn hoàn toàn có thể vung ra. Phi Long trên Thiên (rồng bên trên trời) là chiêu phát khởi của HLTBC. Y hệt như tên gọi, để sử phương pháp này, phải tiến công từ bên trên cao xuống và sản xuất khí cố áp đảo, trực diện đánh đối thủ một biện pháp đàng hoàng chứ không đề xuất dùng hỏng chiêu. Chiêu biểu đạt sự khiêm tốn của bậc hero là chiêu Tiềm Long vật Dụng (con rồng đã náu mình). Khi con rồng náu mình, có nghĩa là sức mạnh của nó gồm đầy, tuy thế nó ko diễu võ dương oai.

Qua tay những bậc anh hùng


Người danh tiếng với HLTBC nhất không người nào khác chính là Kiều Phong, Kiều bang chủ trong Thiên Long chén bát Bộ. Kiều Phong là người nghiên cứu, tinh giảm và bỏ đi những cái lướt thướt của cỗ chưởng pháp này. Người ngưỡng mộ kiếm hiệp Kim Dung chắc chắn rằng không ai là không nghe biết cuộc trận chiến của Kiều Phong với các hero thiên hạ ngơi nghỉ Tụ nhân hậu Trang. Thiết yếu HLTBC là vũ khí giúp ông vượt mặt hàng loạt các cao thủ đệ nhất. Sau này, khi nhận thấy mình vẫn giết vô số người, ông bắt đầu không dùng HLTBC nữa, và này cũng là lý do khiến cho ông bị các cao thủ đả thương.

không những tại Tụ nhân hậu Trang, Kiều Phong đã nhiều lần vùng vẫy với môn võ công độc đáo của mình. Khi hoàng đế Đại Liêu Gia lao lý Hồng Cơ bị mưu phản, Kiều Phong sử dụng HLTBC vùng vẫy trước thiên binh vạn mã. Tại Thiếu Lâm tự, trước mặt hero thiên hạ, chỉ việc ba chiêu trong HLTBC, Kiều Phong đã cứu giúp A Tử trường đoản cú tay Tinh Tú lão quái quỷ Đinh Xuân Thu. Cần nhớ, Đinh Xuân Thu là một cao thủ vô địch cõi tục về khả năng dụng độc. Ấy vậy cơ mà y còn không đụng được vào tay áo của Kiều Phong. Cũng chỉ vài tía chiêu, đảo cô tô Mộ Dung Phục lẫn Du Thản đưa ra cũng đành bại bên dưới tay cựu bang chủ dòng Bang.

Một bạn cũng nổi danh không hề kém với HLTBC chính là bang công ty đời thiết bị 18 của dòng Bang Hồng Thất Công. Hồng bang chủ không được nói đến quá nhiều như Kiều Phong, cơ mà khi ra mắt trong bộ nhân vật Xạ Điêu, ông được biết đến là một trong “Thiên hạ ngũ tuyệt”, tức là nhóm 5 bạn vô địch thiên hạ. Chừng đó là đủ để nói đến võ công tuyệt cố gắng của vị bang chủ này. Cũng theo những tình ngày tiết trong truyện, trên đỉnh Hoa Sơn, khi cõi trần ngũ tuyệt giao tranh tìm người mạnh mẽ nhất trong thiên hạ, Hồng Thất Công đã sử dụng tuyệt chiêu HLTBC, đấu ngang ngửa với các nhân đồ dùng còn lại.

Người ta cũng biết đến Hồng Thất Công do tính ham ăn của nhân thứ này. Cũng do thói quen xấu đó, ông dường như không cứu kịp một bạn huynh đệ trong chiếc Bang. Ân hận, ông tự chặt cụt một ngón tay để nhắc mình (sau đó giang hồ hotline ông là Cửu chỉ thần cái). Hồng Thất Công là một trong những bậc đại anh hùng, đại hào kiệt theo như đúng nghĩa. Là fan sống nhân nghĩa, hào hiệp, trượng nghĩa nhưng không thua kém phần hào sảng.

Có như thế ông mới lãnh đạo được bang hội lớn nhất trong thiên hạ. Ông khét tiếng những câu nói mang đầy dáng dấp của một anh hùng: "Lão khiếu khóa tốt nhất sinh thịt hai trăm bố mươi kiểu mẫu người, kẻ nào cũng là quân gian ác, nếu không là du lịch tham quan ô lại, thổ hào ác bá vậy nên đại gian đại ác, phụ nghĩa bội bạc hạnh. Lão năng khiếu hóa tham ẩm thực ăn uống nhưng bình sinh chưa lúc nào giết nhằm người tốt"

Vị nhân vật cuối cùng, quan trọng không nói đến là Bắc Hiệp Quách Tĩnh. Ông học tập được HLTBC tự Hồng Thất Công, cùng cũng là một trong những trong hai vị đệ tử duy duy nhất của Cửu Chỉ Thần dòng (người còn lại là Hoàng Dung). Ban đầu, Hồng Thât Công không thích dạy Quách Tĩnh, tương tự như nhận nam nhi làm đệ tử vì trí tuệ không được mẫn tiệp, thậm chí như ông reviews là gàn độn. đề xuất dùng thức nạp năng lượng và tài nấu nướng nướng cực kỳ việt của mình, Hoàng Dung mới thuyết phục được Hồng Thất Công dạy mang đến Quách Tĩnh.

Sau này, chứng kiến khí hóa học hào hiệp bất phàm của Quách Tĩnh, lại nhân vấn đề chàng cứu đệ tử loại bang khỏi tay Âu Dương Khắc, Hồng Thất Công bắt đầu truyền nốt bố chiêu còn lại cho Quách đại hiệp. Vào tay Quách Tĩnh, HLTBC vẫn được miêu tả với uy lực vô song. Dù không thành thục, nhưng chưa đến một chiêu phòng Long Hữu Hối, Quách Tĩnh đang ngang ngửa với Mai khôn xiết Phong, một đại cao thủ, là đệ tử của đảo chủ Đào hoa Hoàng Dược Sư. Mai hết sức Phong lúc này đã là nỗi lo sợ của giang hồ với Cửu âm bạch cốt trảo. Về sau, có lẽ cũng nhờ chủ yếu vào HLTBC, Quách Tĩnh trở thành 1 trong các Thiên hạ ngũ tuyệt, sửa chữa thay thế đúng địa điểm của Hồng Thất Công đã qua đời.


tìm hiệp Kim Dung sản phẩm Long Thập bát chưởng Quách Tĩnh Kiều Phong môn võ chí cương cứng chí dương binhphap.vn
*

kết quả cuối cùng của “Cuộc cuộc chiến tranh yên bình nhất thế giới”


(PLVN) -Cuộc tranh chấp giữa Canada với Đan Mạch về hòa bình đối với đảo Hans sống vùng Bắc rất được đặt đến biệt danh là “Cuộc chiến tranh yên bình tốt nhất trên thế giới” bởi ở vị trí đây không từng xảy ra xô xát tuyệt giao tranh vũ trang giữa hai bên.

bả luật ship hàng lệ

Sri Lanka khủng hoảng rủi ro nhiều mặt sau khoản thời gian tuyên ba vỡ nợ

Hạn hán kéo dài phơi bày những bí mật dưới lòng hồ nước ngọt lớn nhất nước Mỹ

trơn giềng thêm gắn kết


Châu lục không còn dễ thu phục

*

(PLVN) -Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa hẳn chẳng đạt được công dụng gì nhưng lại cũng cấp thiết toại nguyện về kết viên của họp báo hội nghị cấp cao của những nước châu mĩ lần trang bị 9 vừa qua.

Chiến dịch “tuyên truyền đen” của phương tây (Kỳ 1): “Nghệ thuật hắc ám” trong việc thao túng dư luận


(PLVN) -Các tài liệu của chính phủ nước nhà Anh được giải mật cách đây không lâu đã bật mý hàng trăm vận động “tuyên truyền đen” quy mô với tốn kém, trong những số đó có những chiến dịch vận động kháng Liên Xô (trước đây).

hành trình dài từ công ty dệt bé dại vươn bản thân thành đế chế xe khá của Toyota


(PLVN) -Gia tộc danh giá Toyoda đã có rất nhiều cống hiến cho đất nước Nhật Bản, đáng chú ý nhất chính là thương dòng xe hơi Toyota là thành quả này lao động, sáng chế của hai phụ thân con ông Sakichi Toyoda với Kiichiro Toyoda.

Kẻ giết mổ người 1 loạt ẩn bản thân sau đa số dòng nhận xét sản phẩm bên trên Amazon


(PLVN) -Không ai hoàn toàn có thể ngờ rằng một người kinh doanh thành đạt với hình thức bề ngoài điềm đạm lại là thủ phạm ra tay liền kề hại 7 mạng fan và từng mang tiền án lầm lỗi tình dục từ thuở thiếu niên. Vụ bài toán đã gây chấn hễ cả một vùng ngoại ô lặng tĩnh.
(PLVN) -Hình hình ảnh được chỉ ra rằng của Selena Gomez cùng Chris Evans hẹn hò kín đang làm náo loạn mạng xã hội suốt gần như vừa qua. Sở dĩ tín đồ rất thân mật vì họ không chỉ là là song trai tài gái sắc nhưng Selena Gomez còn là hiện thân cho sự phấn đấu, vươn lên không quản hầu hết vất vả vào cuộc sống.
(PLVN) -Đối với những bộ lạc thổ dân cư Nigeria, câu hỏi rạch thân để tạo thành các vết sẹo là 1 trong những nghi thức khá thông dụng và có từ rất lâu đời. Tùy theo bộ lạc, bài toán rạch thân sẽ ra mắt theo vô số cách thức khác nhau, cùng với ý niệm về giá chỉ trị của rất nhiều vết sẹo cũng khác nhau.

Xem thêm: Cách Xóa Cuộc Trò Chuyện Trên Skype 8, Hướng Dẫn Xóa Lịch Sử Chat Trên Skype


(PLVN) -Bóng đá được nhận định rằng đã lộ diện từ thời cuộc chiến Quốc cùng phiên phiên bản cổ xưa tuyệt nhất với tương đối đầy đủ các kỹ thuật là môn xúc cúc (các tên thường gọi khác: tháp cúc, sút cúc, túc cúc) của Trung Quốc. Tuy vậy, đề nghị tới vắt kỷ 18, trơn đá new trở nên thông dụng và cách tân và phát triển rầm rộ, nhất là ở những nước châu Âu.
(PLVN) -Từ một người thiếu nữ nghèo nơi bắt đầu Phi, bất chấp mọi bất công trong thôn hội, bà Sarah Breedlove quá qua số đông khó khăn, thử thách để kiến thiết xây dựng nên cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng, đổi thay nữ tỷ phú tự thân trước tiên của nhân loại và là người da màu trước tiên ở Mỹ làm cho được điều này.
(PLVN) -Cát trải dài trên các bãi biển, hồ, sông tưởng chừng là một trong những nguồn khoáng sản vô tận. Mặc dù nhiên, so với thực trạng toàn cầu khai quật cát đến 50 tỷ tấn/năm, câu chuyện trọn vẹn khác.
(PLVN) -Một nghiên cứu được công bố trên tập san y khoa khét tiếng The Lancet vừa mới đây cho biết, độc hại môi trường, bao hàm ô nhiễm không khí, nước cùng đất là nguyên nhân gây ra cái chết của 9 triệu con người mỗi năm, nhiều hơn số fan tử vong do những bệnh nguy hiểm như AIDS, ho gà, nóng rét; tuyệt khủng ba và chiến tranh.
(PLVN) -Một số cổ đông của mạng xã hội Twitter đang đệ 1-1 kiện triệu phú Mỹ Elon Musk, buộc tội ông này đã gồm hành vi thao túng thị trường chứng khoán, cố tình dìm giá cổ phiếu của Twitter nhằm hưởng lợi.
(PLVN) -Chiến sự từ rộng 100 ngày này ở Ukraine không các chỉ làm chấn động quả đât về chủ yếu trị bình yên mà còn đặt luật pháp quốc tế trước nhiều câu hỏi mà chần chừ đến lúc nào mới đạt được câu trả lời.
(PLVN) -Sau gần 1 tháng dàn xếp bất đồng cách nhìn trong nội bộ, cấu kết châu Âu (EU) sẽ nhất trí thông qua chủ trương kết thúc nhập khẩu dầu mỏ của Nga.
(PLVN) -Ở nước Mỹ, chỉ trong khoảng thời hạn rất ngắn xảy ra thường xuyên 2 vụ xả súng để cho nhiều bạn bị đi đời và gợi lại cả chuỗi dài những vụ việc giống như đã từng xảy ra trong thừa khứ.
(PLVN) -Cô đào nóng phỏng Eva Mendes đang dự tính trở lại đóng phim sau khoảng chừng 8 năm tạm ngưng để âu yếm gia đình. Theo share của cô thì lần quay trở lại này, cô không thích đóng phim gồm cảnh lạnh hoặc bạo lực.
(PLVN) -Nhiều người vẫn ôm hi vọng rằng phần đông quả trứng quý giá vì chưng nghệ nhân Fabergé chế tác vẫn còn đó đâu đó trong dân gian, chờ được search thấy...
(PLVN) -Rabbit Hash là 1 thị trấn nhỏ dại tại bang Kentucky (Mỹ). Đã trường đoản cú lâu, phụ trách danh nghĩa Thị trưởng của thị trấn đã hết thuộc về con người. Tổng cộng 5 “Thị trưởng chó cún” vẫn giữ phục vụ này cùng với nhân trang bị đắc cử sớm nhất là chú chó thương hiệu là Wilbur.
(PLVN) -Theo hình ảnh chụp từ bỏ vệ tinh, Lop Nur có những thiết kế giống tai bạn và bờ của nó thậm chí còn có thể thay đổi vì thế người ta hotline nó là “Tai của địa ngục”.
(PLVN) -Từ thuở xa xưa, con tín đồ đã có nhu cầu làm đẹp nhất và chính vì thế việc quan tâm cho cỗ móng cùng bàn tay cũng là một trong trong những hình thức chăm chút nước ngoài hình. Qua các tư liệu khảo cổ rất có thể thấy, chuyển động làm móng đã bước đầu xuất hiện từ trước Công nguyên.
(PLVN) - Ít bạn biết rằng, danh họa nổi tiếng nhân loại Picasso thời điểm sinh thời, trong suốt trong gần nửa cố kỷ, ông bị xem là kẻ ăn uống nhờ sống đậu, là “phần tử nước ngoài nguy hiểm” với bị phủ nhận cho nhập quốc tịch Pháp.

Đối tác


Thông tin doanh nghiệp


*

tìm kiếm 'Hành trình sự nghiệp hạnh phúc' cùng VietnamWorks

Petrolimex tiền Giang nỗ lực đảm bảo nguồn cung xăng dầu

*

Vedan Việt Nam cung cấp xây dựng 22 bể lưu cất bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

*

ngân hàng đầu tư và phát triển phát hễ Giải chạy "Tết ấm cho những người nghèo Xuân Quý Mão 2023”

*

Phân bón Phú Mỹ lần lắp thêm 5 thường xuyên được công nhận là chữ tín Quốc gia


Ginkid Hocam – trợ thủ bảo đảm an toàn hệ thở trẻ cơ hội giao mùa

*

Phòng phòng ngừa ho, đau họng đến trẻ nhỏ dại trong ngày hè

*

Định Áp vương vãi - giải pháp từ thiên nhiên cho tất cả những người cao ngày tiết áp

*

thông báo đấu giá bán tài sản

*

Gout cấp - Hiểu để phòng ngừa và điều trị hiệu quả


Báo năng lượng điện tử lao lý Việt Nam


Chuyên mục: Tin Tức