Hằng nga hậu nghệ

     

 Cũng như chuyện “Chú Cuội”, chuyện cổ tích kể về “Chị Hằng” cũng có không ít dị phiên bản tuy các điểm tương đương nhưng cũng nhiều dị biệt. Shop chúng tôi trước không còn xin chọn một phiên bản để có tác dụng đề tài cài vui cho những em Nhi Đồng với quý độc giả nhân thời gian Tết Trung Thu.

Bạn đang xem: Hằng nga hậu nghệ

Thời cổ xưa, Hằng Nga (có chỗ hotline là thường xuyên Nga) là vk Hậu Nghệ số đông là thần tiên sống trên trời. Lúc bấy giờ bao gồm đến mười khía cạnh trời cùng mở ra trên bầu trời, tia nắng mặt trời bùng cháy thiêu đốt đất đai, đồng ruộng khô héo, nứt nẻ, loài bạn nóng tới mức không thở được, thường bửa xuống khu đất hôn mê bất tỉnh. Khí hậu quá nóng bức, những loài yêu quái, mãnh thú dự tợn cũng tự sông ngòi thô cạn tuyệt rừng sâu chạy ra đồng bởi làm hại loài người.

Thảm hoạ đã có tác dụng kinh động đến Thiên đình, Thiên Đế ra lệnh cho Thần cung Hậu Nghệ xuống trần thế giúp chủng loại người ra khỏi cảnh khổ. Hậu Nghệ có theo một dòng cung color đỏ, một túi tên white color do Thiên Đế ban cho, thuộc người vợ xinh đẹp của chính bản thân mình là Hằng Nga xuống trần gian thi hành mệnh lệnh.

Sau lúc đến trần gian, Hậu Nghệ trước tiên khuyên mười mặt trời hằng ngày lần lượt nắm phiên nhau nhằm một khía cạnh trời ra, vì vậy vừa có lại êm ấm cho trái đất, đem về ánh sáng đến loài người, lại tránh khía cạnh đất không bị quá nóng, nhưng các mặt trời (vốn là 10 bạn con của Ngọc Hoàng) khôn xiết kiêu căng không nghe lời Hậu Nghệ. Hậu Nghệ nổi giận bước đầu cuộc chiến đấu bắn mặt trời.

Chàng lấy cái cung đỏ từ bên trên vai mình xuống, rút mũi thương hiệu trắng, phun vào những mặt trời kiêu kỳ và ngang ngược, không bao lâu, theo thứ tự chín phương diện trời bị bắn rơi. Thai trời chỉ từ một mặt trời phát sáng và tỏa nóng nên loại người có thể an cư lạc nghiệp. Chính vì như vậy dân chúng tương đối cảm phục, hàm ân và yêu thích chàng.

Xem thêm: Đông Cung Wiki

*

Thế nhưng, cần lao của Hậu Nghệ đã bị các vị Thần khác ghen tị, họ đến bên Thiên Đế gièm pha pha, khiến cho Thiên Đế xa lánh Hậu Nghệ. Sau cùng Thiên Đế không bổ nhiệm và đày Hậu Nghệ, Hằng Nga xuống trần gian, không được cho phép trở về Trời. Hậu Nghệ cùng Hằng Nga đành phải ẩn dật tại nai lưng gian, nhờ vào nghề săn phun của Hậu Nghệ đề sinh sống một cuộc sống thường ngày nghèo khổ.

Theo đà thời hạn trôi qua, Hậu Nghệ cảm thấy bao gồm lỗi với vk vì mình mà liên luỵ, bị đày xuống trần buồn bã cực. đại trượng phu nghe Tây Vương chủng loại trên núi Côn Luân bao gồm một một số loại đan dược, uống bài thuốc thần này, người rất có thể lên Trời. Vày vậy, anh trèo đèo lội suối, trải bao gian khổ, mang đến núi Côn Luân xin Tây Vương mẫu mã thuốc thần. Điều không mong muốn là, dung dịch thần của Tây vương vãi Mẫu cho chỉ đủ sử dụng cho một người. Hậu Nghệ ko nỡ bỏ lại tín đồ vợ yêu quý để một mình lên Trời, cũng không muốn một mình vợ thăng thiên bỏ lại mình bên dưới trần, phải mang thuốc thần về bên rồi cất đi. Nhưng lại Hằng Nga nhân một ngày Hậu Nghệ không ở nhà, nàng bắt gặp thuốc thần, liền đem uống. Hốt nhiên chốc, nàng thấy fan mình mỗi lúc càng nhẹ rồi từ bỏ từ bay lên Trời, sau cuối thành Tiên bay đến tận phương diện trăng, sinh sống trong cung Quảng Hàn.

*

Hậu Nghệ sau khoản thời gian phát giác bà xã đã bỏ mạng lên Trời, cực kỳ đau khổ, dẫu vậy lại ko thể sử dụng tên thần phương sợ Hằng Nga, đành buộc phải nuốt lệ chia ly với Hằng Nga vĩnh viễn.

Hậu Nghệ sống lẻ loi một mình, chàng tiếp tục nghề săn phun để sinh sống và dạy học tập trò bắn cung tên. Trong những học trò, bao gồm một người tên Phùng Mông tân tiến rất nhanh, không bao lâu đang rất tốt nghề phun tên. Ác thay, Phùng Mông thường xuyên suy nghĩ, ví như Hậu Nghệ còn sống thì mình cần thiết là tín đồ nhất dương thế được, vì vậy một lần nhân thầy uống rượu say, Phùng Mông đã từ ẩn dưới bắn chết Hậu Nghệ.

Lại nói Hằng Nga tuy sẽ lên cung Trăng, tuy vậy trên kia chỉ gồm một chú thỏ white giã dung dịch tiên và một ông lão đốn củi. Hằng Nga ghi nhớ lại quãng thời hạn chung sống niềm hạnh phúc với ông chồng và tình yêu ôn hòa bên dưới trần gian, cô gái cảm thấy cô độc và lạnh nhạt vắng vẻ, bởi vậy Hằng Nga suốt cả ngày chỉ đau buồn ngồi vào cung Quảng.


Chuyên mục: Tin Tức