Hạt bụi còn vương

     

Ngô Bích Phượng được biết đến như một người bầy bà "đa năng", chị viết sách, làm cho thơ với hát siêu hay.


Tối qua (8/11), phái nữ nhà báo – ca sĩ Ngô Bích Phượng đã cho giới thiệu những "đứa bé tinh thần" đầy tận tâm của mình, bao gồm: Tự truyện “Hạt bụi còn vương”, tập thơ “Khung trời của Phượng”, CD “Mắt hoa niên” với MV sở hữu tên “Tình khúc chiều mưa”.

Bạn đang xem: Hạt bụi còn vương

“Hạt bụi còn vương” đã có được Ngô Bích Phượng xây dừng trên 4.000 bạn dạng vào năm 2009 và được đạo diễn è Thanh dựng thành phim vạc trên Youtube đã từng khiến cho xúc động trẻ trung và tràn trề sức khỏe cho khán giả. Bàng bội nghĩa qua 200 trang sách là chân dung trung thực nhưng bi đát tủi của đàn bà Ngô Bích Phượng đã cắm răng đi qua mọi hiểm độc và oan trái nhưng mà vẫn đủ khỏe khoắn rũ bỏ bóng về tối của số kiếp để biến đổi một người sống từ trung khu và hữu ích.

Nhà báo, bên thơ, ca sĩ Ngô Bích Phượng

Bằng bề ngoài tự sự, “Hạt lớp bụi còn vương” sở hữu đến cho người đọc các cảm nghiệm về lẽ đời, về những khoảng chừng khắc và ngọt ngào của trung ương hồn và về cái đẹp đáng ngưỡng mộ của rất nhiều tấm lòng thơm thảo vốn vẫn bù đắp trong tháng ngày trống trải u sầu của Phượng không ít hơi ấm. Không mang vác bất kỳ một ý đồ nghệ thuật to tát nào, “Hạt vết mờ do bụi còn vương” chỉ đối kháng thuần đề cập lại một mẩu chuyện nhẹ nhàng về một chặng đường đời của tác giả để từ đó, nhiều người ở vào lứa tuổi trung niên bây chừ có thể phải chăng thoáng nhìn thấy hình bóng của bản thân mình để bùi ngùi hay cảm động.

Không chỉ là 1 trong nữ đơn vị báo siêng viết mảng công tác xã hội, cây viết danh Ngô Thị Bích Phượng còn được không ít người biết đến với tư cách là một trong người có tác dụng thơ trữ tình đích thực với hàng nghìn bài thơ được đăng trên nhiều tờ báo hàng đầu trong khoảng tầm 10 năm qua. Sau thời điểm sàng lọc, Phượng lựa chọn ra 68 bài vừa ý nhất nhằm in vào tập thơ đầu tay “Khung trời của Phượng”.

Bên cạnh gần như vần thơ đắm đuối biểu hiện tình cảm sâu lắng và nữ tính của một cô gái vào tuổi yêu thương đương, Ngô Bích Phượng còn viết về những vùng đất mình đã gắn bó với lưu lại những kỷ niệm bằng ngữ điệu nồng ấm, tha thiết, chân thành. Tuy nhiên, khoảng chừng 1/3 số bài trong tập thơ này là Phượng dành riêng để viết về cha. Một người thân phụ mà Phượng vĩnh cửu không khi nào biết mặt dẫu vậy suốt đời kính trọng cùng tôn thờ.

Xem thêm: Setelah Rilis Selama 6 Tahun, Fifa Online 3 Tutup Servernya Di Indonesia!

Khả năng đổi khác trong sử dụng ngôn ngữ và chuyển cài đặt tình cảm lên phương diện giấy tuy không thật chuyên nghiệp nhưng chắc hẳn rằng Ngô Bích Phượng cũng đã góp mặt xứng danh vào hàng ngũ các nhà thơ new với trạng thái và kĩ năng gây nên các xung động và lắng đọng về những những điểm thiếu minh bạch của tâm hồn.

Không chỉ viết sách, Ngô Bích Phượng còn giúp thơ, viết báo cùng ra MV ca nhạc

Trong những năm lo toan bươn chải với cuộc đời và một lòng theo xua đuổi nghề báo, Ngô Bích Phượng luôn bày tỏ mong mơ bự nhất của bản thân mình là được thay đổi một ca sĩ. Bản thân Phượng cũng có ít nhiều kỹ năng này, lại cần mẫn dành nhiều thời gian luyện thanh nhạc, học tập nhạc lý và học guitar nên dần dần giọng hát của Phượng trở nên thướt tha và truyền cảm. Xem như tổng kết một chặng đường 15 năm làm cho báo, Ngô Bích Phượng cũng mạnh mẽ dạn tiến hành một CD “Mắt hoa niên” tất cả 4 bài bác hát: “Lời cuối mang lại em”, “Dấu tình sầu”, “Tình khúc chiều mưa”, “Hạnh phúc lang thang” - đang tạo ra online, đi kèm là một MV.

Ngô Bích Phượng trung khu sự: “Cuộc đời tôi đã từng qua các cung bậc cảm xúc khác nhau, phải đối mặt với vô số ngang trái nhưng tôi cũng gặp may mắn vì có khá nhiều người cưu mang, nâng đỡ và dìu dắt buộc phải người. Vày vậy, phần đa gì tôi cố gắng nỗ lực trong suốt thời hạn qua thiết yếu là phương thức tôi tạ ơn đời, để biết sống bao dung cùng độ lượng hơn”.

Được biết, Ngô Bích Phượng còn là một trong người hoạt động từ thiện thầm yên không mệt nhọc mỏi. Trong tầm 10 năm qua, hàng trăm mảnh đời xấu số hay trả cảnh gian truân đã được Ngô Bích Phượng quan tiền tâm chăm sóc và hiện nay chị vẫn sử dụng tiền cá nhân để gia hạn nuôi dưỡng 6 bà ráng neo đối kháng tại chính ngôi nhà của gia đình mình. Tấm lòng thơm thảo và nghị lực của Phượng đã từng được chương trình “Tỏa sáng thân đời thường” ghi nhận, dựng thành phân mục và vạc sóng, từng làm cho lay hễ hàng triệu người theo dõi xem đài…

Đến tham dự sự kiện, bao gồm sự tham gia của doanh nghiệp bè, người thân của Ngô Bích Phượng. Đặc biệt những khách mời như: ca sĩ thông thường Tử Lưu, nhạc sĩ – ca sĩ Isaac Thái, Nguyệt Anh The Voice, á quân Mom&Kids Icon năm 2016 Kim Ngân Hà...


Chuyên mục: Tin Tức