Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích lop 8

     

Bài viết tập làm cho văn số 2 - ngữ văn lớp 8 đề 1: Hãy nhắc một kỉ niệm xứng đáng nhớ so với một con vật nuôi mà lại em yêu thích. Sau đây, binhphap.vn gửi đến cho mình đọc những bài văn mẫu mã hay nhất, mời chúng ta cùng tham khảo.


*

Yêu mong của đề:Kiểu bài: trường đoản cú sự kết hợp miêu tả.Nội dung: đề cập lại đều kỉ niệm, những tuyệt hảo về một con vật mà em đanghoặc đã từng có lần nuôi. Vd: Nét đáng yêu, sự hợp lý của nó...Nghệ thuật: Cần diễn đạt vật nuôi đến sinh động cũng giống như bày tỏ được cảm xúc của em với nó (yếu tố biểu cảm)Dàn bài:Mở bài: reviews con trang bị nuôi nhưng mà em thân thiết.Thân bài: đề cập lại gần như kỉ niệm tầm thường quanh loài vật nuôi đó.Vài nét về loài vật nuôi của em: lấy ví dụ như nó từng nào tuổi? lông color gì? khổng lồ haynhỏ?...Lai lịch nguồn gốc của nó: Em có nó vào trường vừa lòng nào? thiết lập hay được aicho? hầu hết kỉ niệm chung quanh câu hỏi nó về với mái ấm gia đình em?Chung quanh vấn đề đặt tên mang lại nó? Em bao gồm kỉ niệm gì không?Buổi ban đầu em đã gồm tình cảm với nó chưa? bởi sao? (Vd nó cắn giầy dép củaem, nó kêu làm cho em ko ngủ được, nó đi lau chùi và vệ sinh hôi hám... V... V....)Dần dần dần em bị nó chinh phục như vậy nào? Chuyện gì khiến em không thể ghétnó? (Vd: Nó hí hửng khi em đến lớp về. Nó cọ nguồn vào em an ủi. Nó là cảm hứngđể em có tác dụng dược một bài làm văn tốt, hoặc nó lập công bắt chuột...)Bây giờ thì em với nó thêm bó cùng với nhau như thế nào? (Nó là vệ sĩ của em? là bạncùng chia sẻ vui buồn? Em âu yếm nó như là em em vậy....)
Kết bài:Suy nghĩ của em về nó.Sẽ cầm giữ gìn và chăm lo nó như thể đó là 1 trong thành viên của gia đình

Bài mẫu 1:Hãy đề cập một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em thích thú - nhỏ mèo Xu Xu

Bài làm

Ngày còn nhỏ dại em vốn là 1 cậu bé xíu vô cùng thương yêu các một số loại động vật. Loài vật nào em cũng thích tuy nhiên em yêu độc nhất vô nhị là nhỏ mèo. Thấy em quýt mèo nên mẹ đã tải cho em một bé mèo vô vùng dễ thương. Em viết tên mèo là Xu Xu. Em và Xu Xu gồm một kỉ niệm cực kì đáng nhớ, đó là một trong những kỉ niệm suốt cả quảng đời em chẳng thể nào quên được.

Bạn đang xem: Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích lop 8

Mỗi ngày khi em tới trường về chú mèo Xu Xu hay ngoáy đuôi vô cùng vui miệng khi em đi học về. Từng tôi lúc em ngồi học bài chú mèo Xu Xu thường ngồi bên dưới chân của em ngoan ngoãn đợi em học tập bài. Em có không ít kỉ niệm vui buồn nối liền với con mèo thân thiết của mình. Ngày ngày bọn chúng em hay vui chơi cùng cùng với nhau, em thường mang lại mèo đi chơi cùng mình, liên tiếp ra công viên vào trong ngày chủ nhật rồi đùa trò xua bắt hoặc bắt bóng. Em âu yếm chú mèo cực kỳ chu đáo đề xuất chú mèo Xu Xu của em ngày càng bự hơn, béo phệ và dễ dàng thương. Buổi tối, khi đi ngủ em thường xuyên ôm Xu Xu ngủ cùng. Nhỏ mèo Xu Xu của em có tài năng bắt chuôt hết sức siêu chỉ cần thấy bé chuột sinh hoạt đầu thì chú mèo Xu Xu ngay tắp lự néo vào tường và nhảy ra vồ một chiếc thật cấp tốc gọm là chú con chuột đã nằm gọn trong móng vuốt của con mèo Xu Xu. Từ thời điểm ngày có con mèo Xu Xu mái ấm gia đình em mừng cuống hẳn lên bởi chú mèo rất đáng yêu, nó làm cho các bạn em cười mỗi một khi nhìn nó chuyển vận ngoáy ngoáy loại đuôi, trông thiệt ngộ nghĩnh.

Kỉ niệm lưu niệm của em đó là 1 trong những lần em lưu giữ mãi. Hôm đó, em cùng chú mèo đi ra khu vui chơi công viên gần bên để nghịch đuổi bắt như phần nhiều lân. Em thường xuyên quăng bóng đi thật xa rồi Xu Xu đi nhặt về mang lại em. Khi em đã lùi dần dần lùi dần để lấy đà ném bóng thật mạnh, thì không may trượt chân xuống hồ nước ở quanh đó công viên. Em chần chờ bơi phải vô thuộc hoang mang. Em tìm kiếm cách bám víu vào hầu như gì hoàn toàn có thể nhưng xung quanh không có gì để em níu kéo được. Em ú ớ kêu cứu vãn và hoang mang lo lắng lo lắng. Trong những khi nguy cấp, bé mèo Xu Xu đó là ân nhân cứu giúp cho em. Lúc nó thấy em chập chờn dưới nước, nó ngay thức thì chạy đi kêu cười bao bọc ở ngay sát đó. Bởi vì vậy, ngay trong khi đó một bác bỏ đi tập thể dục đã nhanh chóng cứu em lên bờ an toàn. Sau lần suýt bị tiêu diệt đó, em đã vô cùng hàm ơn chú mèo Xu Xu của mình. Đó là một trong những kỉ niệm cực kì đáng nhớ so với con trang bị nuôi nhưng mà em yêu thích.

Em âm thầm cảm ơn chú mèo Xu Xu quan tâm của mình. Nhờ có nó cơ mà em mới hoàn toàn có thể thoát được kiếp nạn đó. Em tự hẹn với mình sẽ chăm lo chú mèo Xu Xu thật tốt để nó có thể mãi mãi là người bạn bè thiết suốt cả quảng đời em.

Bài mẫu 2:Hãy nhắc một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi nhưng mà em ưa chuộng - nhỏ chó Tí Nị

Bài làm


Bạn mẹ tôi cho nhà tôi một nhỏ chó nhỏ dại chừng vài mon tuổi thời gian tôi lên lớp bốn. Bởi lúc kia tôi còn nhỏ dại nên chưa có ghi nhớ gì các nhưng cũng có thể có một câu chuyện làm tôi ghi nhớ mãi đến bây giờ.

Tôi viết tên nó là Tí Nị. Nó thuộc tương tự chó Chi-hua-hua nhưng thuôn được. Nó gồm bộ lông màu kim cương đất trông rất ngộ nghĩnh. Thân hình nó cân đối: Ngực nở, bụng thon, tứ chân nhỏ, hẹp cái đầu bé dại cỡ quả banh lông, cặp tai dựng vùng lên khi nên nghe ngóng. Chiếc mõm ngắn với cái mũi tấn công hơi hết sức giỏi. Tí Nị nó khôn lắm. Dường như nó hoàn toàn có thể hiểu được giờ người, phát âm được ý muốn của chủ nhân của nó. Ở nhà, tôi ko thường cho Tí Nị nạp năng lượng nhưng nó vẫn dính víu lấy tôi, đã cố mà nó cũng có thể có cái tính hay ghen tị nữa. Lúc bà bầu với tôi đùa giỡn với nhau thì nó ngồi lân cận kêu ư ử đòi chen vào cuộc vui.


Ban ngày, Tí Nị bên trong sân mát xuất xắc tìm một địa điểm êm êm nằm, mõm gác lên nhì chân trước, đôi mắt lim dim. Lúc đó nó chẳng ngủ đâu, nhưng mà là sẽ trông bên đấy. Một tiếng cồn nhẹ hay như là 1 bóng bạn thoáng qua, là nó ngách đầu lên, vểnh tai nghe ngóng. Tuy bé dại nhưng tiếng sủa của Tí Nị vang xa trong khi nhà nào thì cũng nghe, đôi lúc còn mắng yêu nó ồn ào. Khi có fan lạ phi vào nhà thì nó sủa hoài, sau đó thì nằm lặng nhìn tín đồ lạ đó, coi chừng bao gồm ý đồ vật gì xấu xí không. Tí Nị hung hăng lắm yêu cầu khó ai dám vuốt đầu nó.

Ấy vắt mà đối với gia đình tôi nó hết sức hiền. Nó hay tỏ bày tình cảm bằng cách ngoáy tít cái đuôi giỏi nằm im dưới đất rồi ngóc đầu, đôi mắt long lanh chờ lệnh.

Lúc đầu tôi cũng chưa tin cậy vào việc trông nhà của Tí Nị lắm, không phải là khinh thường nó tuy nhiên tôi cứ thấy lo lo gắng nào ấy. Nhưng sau này thì ít có trộm cắp dám vào trong nhà tôi nữa. Trước đó nhà tôi tất cả trộm nhiều, nhưng có một lần Tí Nị thấy trộm thì sủa vang làm cha tôi đột nhiên thức giấc chạy ra. Thấy có bạn và chó sủa, thương hiệu trộm vứt lại mẫu A-ti-la cùng đôi dép nhằm chạy thoát thân. Mọi khi tôi đi đâu về thì nó ở trước cửa, chờ và nghe ngóng tiếng xe quen thuộc thuộc. Và lúc tôi còn không thấy phương diện mũi Tí Nị đâu thì nó sẽ thấy tôi rồi. Nó chạy ra mừng tôi tíu tít. Cơ hội đó dòng đuôi của nó phải gọi là ngoáy tít, nhị chân trước chồm chồm lên như ao ước ôm choàng mang tôi. Miệng thì kêu ư ử, ăng ẳng sung sướng mừng rỡ. Đã thế hai con mắt còn đầy biểu cảm khẩn thiết bảo sao tôi ko cảm động. Cùng cứ thế từng giờ trôi đi, tôi quí nó cơ hội nào ko hay.

Trước đây tư năm, nó sẽ rời xa tôi, nó không còn lân cận tôi nữa. Tối đó, tôi trong nhà với ba mẹ. Lúc ấy, tôi đang đùa với Tí Nị thì nó chợt sủa lên một tiếng rồi chạy ra đường. Tôi cũng lật đật chạy theo thì tận mắt chứng kiến cảnh... Tí Nị bị xe pháo cán qua. Thời điểm đó, tôi sẽ chới với không tin vào đôi mắt mình thì kẻ chạy cái xe ấy vòng lại cán thêm nữa làm Tí Nị cắm đứt lưỡi. Tôi đã không thể làm cái gi khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng bi ai thương đó. Hắn đã chạy mất hút hút còn tôi thì chỉ đứng khóc. Nghe giờ tôi khóc, ba bà bầu chạy ra xem có chuyện gì, láng giềng cũng bước đầu bu lại xem. Thời gian đó, hình như tôi mất không còn cảm giác, không thể biết trời trăng gì nữa. Người mẹ nói, tiếp đến mẹ mang nó đi chôn. Tôi tỉnh dậy không thấy Tí Nị đâu thì tôi lại oà lên khóc, ba bà bầu phải vồ về tôi, và xin cho tôi một bé khác.

Tôi cũng khá bất thần vì chú chó sản phẩm công nghệ hai ở trong phòng tôi lại có hình dạng và tính biện pháp y như Tí Nị. Tôi nghĩ có lẽ rằng linh hồn của Tí Nị đã tích hợp thân xác của chú ấy chó này. Đúng là 1 chú chó trung thành, nó ước ao ở ở bên cạnh tôi. Và sau vụ việc trên của Tí Nị, tôi đang nhốt nó sinh hoạt trong nhà. Nếu nó bị “bắt cóc” hay bao gồm chuyện gì nữa thì... Có thể tôi chết mất. Vì chưng vậy, tôi chỉ cầu trời mang lại nó được sống mãi bên gia đình tôi.

Tôi sẽ chăm sóc nó như đứa em của tớ vậy. Cảm ơn em đã mang đến chị biết sự trung thành với chủ của loại chó như thế nào, Tí Nị à.


Bài mẫu mã 3:Hãy nhắc một kỉ niệm đáng nhớ đối với một loài vật nuôi mà lại em thương yêu - bé mèo Mướp

Bài làm

Có một dạo, buôn bản tôi rộ lên nàn bắt mèo. Những con mèo nhỏ xíu trơ xương như của bà Phương, mà còn bị chúng nó câu bắt huống chi bé Đen bên tôi vừa béo, vừa đẹp, lại là giông mèo quý thì ko thoát khỏi. Con Đen mất rồi nhưng bé Mướp vẫn còn. Tôi tưởng nhỏ Mướp từ nay sẽ được ung dung vào ổ.

Xem thêm: Ảnh 360 Độ Facebook - Công Nghệ Hình Ảnh 360 Độ

Chuyện đó xảy ra từ thời điểm cách đây nhiều năm tuy vậy tôi vẫn còn đó nhớ khôn cùng rõ. Hồi ấy nhà tôi tất cả nuôi một bé mèo. Theo hình dáng phía bên ngoài nên tôi đánh tên nó là Mướp. Mướp bao gồm bộ lông vằn vện như hể, hai con mắt sáng quắc trông siêu dữ dằn nhưng lại kì thực, nó là 1 trong những con mèo cực kỳ hiền lành. Nó hay lủi thủi một mình, không ưa thích ai bế ẵm, cơ mà nó cũng chẳng mê say gây chuyện với mấy bé mèo hàng xóm. Bữa ăn, tôi chỉ xẻn đến nó một tí cơm và mấy cọng rau. Nhưng, nó cũng chẳng kêu la, van nài thêm. Bao hàm trưa tôi thấy được nó nằm sưởi nắng ngoại trừ sân. Đôi đôi mắt lim dim, một nhỏ bướm đậu bên tai nó cũng chẳng thèm đuổi. Tôi cứ nghĩ nó là nhỏ mèo lười buộc phải chẳng khi nào quan trung tâm đến nó. Thời hạn cứ bình tâm trôi như nó vốn có. Rồi một hôm, Mướp vứt đi bố ngày. Tôi cũng chẳng cần phải biết nó đi đâu, có tác dụng gì. Ngày thứ tư thì nó về, bé sọp đi một nửa. Dẫu vậy nó đã bao gồm bụng. Rồi thì nó đẻ, nó đẻ con. Bốn con mèo chưa đủ lông. Đỏ hon hỏn. Duy có một bé trông còn nặng tay nhưng coi chừng yếu ớt ớt lắm, cạnh tranh sống nổi. Bà mẹ tôi gói bố con tê lại, chép mồm tiếc rẻ: “Thôi, đành vứt đi vậy”. Mướp cô" giữ lại lại bé cuối, nó ấp bé vào lòng, liếm không còn mình mẩy con mèo nhỏ đang thoi thóp thở. Nhưng, cái việc làm đó trong khi là hay vọng. Bà mẹ tôi gói nốt con kia vào rồi chôn ra sau vườn. Hôm đó, Mướp quăng quật ăn, nó kêu gào suốt. Đến đêm, tôi vẫn còn đó nghe tiếng gào rứt ruột của nó. Anh cả nói: “Chắc nó lưu giữ con, tội nghiệp”. Từ dạo ấy, tôi bắt đầu chú ý đến nó hơn và từ dạo bước ẩy, nó càng trở cần lầm lũi hơn. Nó chỉ xung quanh quẩn nghỉ ngơi xó phòng bếp nhưng không lúc nào ăn vụng. Mỗi bữa, tôi mang đến nó thêm 1 miếng thịt nhưng lại nó chỉ nhấm mấy cọng rau rồi lại bỏ ra ngoài vườn cào cào như lục tìm đồ vật gi đó.

Tháng ba, nhà tôi bao gồm thêm một con mèo nữa. Đó là 1 trong con mèo cái đen tuyền trông cực kỳ thích mắt. Không giống với nhỏ mèo Mướp, nó hay dụi đầu vào lòng hoặc quanh lẩn quẩn bên tín đồ để được chăm sóc vuốt ve. Nó tuyệt gâysự với mấy nhỏ mèo láng giềng rồi đánh nhau, gồm khi tung cả máu. Bữa ăn, nó thường lân la sang trọng chỗ bé Mướp để ăn uống tranh. Cứ các lần như thế, bé Mướp lại quay lại rồi lặng lẽ âm thầm ra ngoài bếp. Rồi, cũng như Mướp, bé Đen bao gồm chửa. Vì chưng được các bạn chăm sóc vì thế nó “mẹ tròn, con vuông”. Người mẹ con con Đen ngơi nghỉ trong một chiếc ổ rơm cạnh góc cửa bếp. Mỗi lần con Đen liếm láp âu yếm lũ mèo con, tôi lại thấy bé Mướp đứng khép nép sau cánh cửa, chú ý với vẻ thèm thuồng. Một lần, nhỏ Đen ra bên ngoài sân sưởi nắng, nhỏ Mướp tức khắc khẽ vào ổ, lén chăm sóc bọn mèo con. Mà lại khi nó đang tận hưởng sự mặn mòi của tình chủng loại tử thì con Đen xuất hiện. Mướp hoảng hốt nhảy vọt ra khỏi ổ rồi lao vút qua cửa sổ. Con Đen xù lông, đôi mắt long lên do tức giận tuy vậy rồi sau vài phút, nó lại dịu đi và vào ổ cho vây cánh mèo con bú.

Có một dạo, làng tôi rộ lên nạn bắt mèo. Những nhỏ mèo nhỏ xíu trơ xương như của bà Phương, hơn nữa bị chúng nó câu bắt huống chi bé Đen bên tôi vừa béo, vừa đẹp, lại là giông mèo quý thì không thoát khỏi. Bé Đen mất rồi nhưng con Mướp vẫn còn. Tôi tưởng con Mướp tự nay sẽ tiến hành ung dung vào ổ. Thì đột một hôm, bà bầu tuyên bốvới cả nhà:


– bầy đàn mèo con giờ vẫn mở mắt, hoàn toàn có thể ăn cơm trắng được, phiên chợ tới sẽ đem bán. Tôi giật mình, phần thì tiếc vày tôi vô"n quý mèo con, phần thì thấy tội cho con Mướp. Tôi gắng năn nỉ mà lại không biến hóa được ra quyết định của mẹ. Ngày chị em đem bầy mèo nhỏ đi bán, bé Mướp lăn lộn mọi nhà. Này lại kêu lại thét, lần này còn kinh hoàng hơn lần trước. Tôi cũng yêu thương nó lắm. Mấy hôm sau, ko thấy nó đâu nữa. Chần chờ nó có bị bắt không? xuất xắc nó đi xa nên bị lạc? giỏi bão thay này, nó đã bị cây đè chết rồi? Mướp ơi!

Bài chủng loại 4:Hãy nhắc một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi cơ mà em mến mộ - nhỏ mèo mi Mi

Bài làm

Mỗi lần nghe tiếng mèo kêu, lòng tôi lại rộn rã tưng bừng. Một hôm, mẹ tôi mang trong mình một con mèo bé về nhằm nuôi khiến cho những kỉ niệm giữa tôi với bé mèo mày Mi ngoài ra lại ùa về trong trái tim trí tôi. Và khắc sâu trong tim tôi nhất sẽ là kỉ niệm tôi đổ tôi mang lại Mi Mi làm vỡ chiếc lọ hoa quý.

Hồi ấy, nhân ngày sinh nhật tôi mẹ tặng cho tôi một chú mèo con. Nhìn thật non lướt nhưng mà xinh xắn dễ dàng thương. Tôi chẳng hiểu bà bầu tôi tặng kèm tôi món xoàn này để làm gì với dần tôi bắt đầu hiểu. Chú mèo cứ thế to lên theo năm tháng, chú càng mập càng ra dáng anh dũng, oai phong phong. Chú gồm thân mũm mĩn nhiều năm như một mẫu phích con. Mẫu đầu mày Mi tròn như cầm tay trẻ em em. Đặc biệt hơn, hai con mắt chú lung linh to tròn như nhì hòn bi ve, thời gian thì mở to tròn, dịp thì lim dim, đôi mắt ấy vào đêm hôm sáng như viên trộn lê. Đôi tay chú lúc nào thì cũng vểnh nhằm nghe ngóng. Ấn tượng nhất vẫn luôn là bộ ria nhiều năm nhọn như chùm kim bạc bé nhỏ. Chú tất cả bốn chân nhỏ rất nhanh nhẹn, dưới mọi móng viết sắc là một trong những miếng giết mổ cứng dày như miếng đệm cần Mi ngươi đi siêu nhẹ nhàng. Ngươi Mi thông thường sống cùng với tôi từ nhỏ dại nên nó ngọt ngào và rất quý quí tôi. Nó ngoan ngoãn và luôn chơi đùa với tôi.

Nhờ món quà giá trị này của bà mẹ màtôi mới hiểu ngấm thía được ý mẹ hy vọng truyền đạt cho tôi. Mẹ ao ước tôi phải ghi nhận yêu thương con vật, phải ghi nhận quý trọng rất nhiều thứ với mẹ mong mỏi tôi tự hoàn thành xong mình hơn. Tôi cùng Mi ngươi cứ thế phệ lên và gắn bó gần cận với nhau cùng với đa số kỉ niệm xinh tươi trong sáng dẫu vậy cũng ít nhiều niềm vui nỗi buồn. Thế nhưng tôi vẫn nhớ độc nhất là thời gian tôi đổ tội mang lại Mi ngươi và cũng chính là lúc tôi không được nhìn thấy Mi ngươi nữa. Hôm ấy, vào một buổi sáng nhà nhật, mẹ tôi bảo tôi sinh hoạt nhà dọn dẹp nhà cửa. Tôi nghe người mẹ và tung tăng cầm chổi vệ sinh dọn. Mày Mi cũng vậy, thấy tôi bận rộn nó cũng quấn quýt bên chân tôi dụi đầu vào chân tôi như nũng nịu. Tôi vừa lau vừa vui chơi, đùa giỡn với chú. Chú cứ đứng bên tôi cào vơi vào chân tôi như ý muốn chơi đùa tiếp. Tôi để cái khăn trên bàn và cúi cong người xuống bế nó ngồi trên bàn. Tôi vừa lau vừa nghịch giỡn, chẳng may tôi vô tình đẩy mẫu lọ hoa rơi xuống đất một tiếng ” choang” vang lên. Tôi chú ý mà hại hãi, mặt tôi tái phát lại khi nhận thấy những mảnh tan vỡ trên mặt nền nhà tôi lẩm bẩm:

-Đây…. đây…. Chẳng bắt buộc là….

Đúng cơ hội đó, bà bầu tôi chạy tới. Chị em tôi hỏi.

-Có chuyện gì hả con?

Nhìn bà mẹ xem, nét mặt mẹ lúc này tự nhiên rúm lại như hết sức tức giận, bắt buộc rồi, mẫu lọ hoa ấy là đồ vật thời cổ xưa rất quý và hiếm và hết sức đắtvà khó rất có thể tìm được cái bình nào rất đẹp như thế. Vả lại, đó là dòng bình nhưng mà ông nội đã còn lại cho ba tôi trước lúc qua đời. Bà mẹ tôi hoảng loạn hỏi?

-Ai làm vỡ tung cái bình này.

Tôi run run nhặt số đông mảnh vỡ, fan run thay cập, bây giờ tôi chẳng biết trả lời mẹ như vậy nào? và nếu trả lời mẹ sẽ đánh tôi mất. Tôi nhìn bà mẹ rồi nhìn con mèo đang ngồi bên trên bàn, miệng tôi tức tốc lẩm bẩm.

-Dạ… mẹ… mi Mi làm vỡ tung ạ!

Trời ơi! vì sao tôi lại nói vậy! mày Mi có làm gì đâu, nó không tồn tại tôi mà. Người mẹ tôi chăm chăm nhìn vào chú, mẹ nhìn mẫu chổi quật vào tín đồ nó mấy phát. Nó cứ rên lên ” meo meo” và ngơ ngác chú ý tôi như mong hỏi tôi ” tại sao mẹ chị lại đánh em”. Tôi yêu đương nó quá cơ mà biết làm thay nào? tôi khóc nức nở xin chị em đừng tiến công Mi mi nữa, tội nghiệp đến nó. Dường như nó sẽ hiểu chuyện với không kêu nữa, nó cứ chuyển cặp đôi mắt chừng chừng nhìn vào tôi. Tiếng đây, nó không nhìn tôi với góc nhìn âu yếm, nũng nịu nữa mà hiện giờ nó ao ước nhìn tôi như ao ước trách tôi nguyên nhân lại đổ tội đến nó. Buổi sớm ấy ở đầu cuối cũng trôi qua, mọi vấn đề lại ra mắt bình thường. Chỉ tôi cùng Mi mi là khóc, nó không áp theo tôi nữa, nó cứ nằm im trong góc nhà. Tôi cũng thấy đau lắm, yêu mến nó nhiều lắm, tất cả là tại tôi mà, tôi làm vỡ bình hoa kia mà. Tuy thế phải làm sao đây, tôi đang lỡ thổ lộ rồi, và tôi cũng không tồn tại lòng anh dũng để nhấn lỗi. Tôi mong chuyện này qua nhanh và tôi và Mi mày lại thân mật như trước. Bất chợt nhiên, từ sảnh tiếng chó sủa kêu vang, giờ đồng hồ mèo kêu. Trời, đó là chưng mua chó mèo, bác đến đây làm cho gì. Mẹ tôi bảo vào bắt ngươi Mi, tôi sững người, nhìn chưng ấy tiến mang lại chỗ mèo bế nó đi, vì sao tôi ko chạy mang lại mà ôm nó. Vì sao chân tôi ko đi được. Tôi cứ đứng yên, đôi bàn chân tôi như bị đóng góp chặt bên trên đá vậy. Mi Mi cũng thế, nó cứ nằm yên ổn để bác ấy bắt. Tôi đột nhiên òa lên khóc và van xin chị em đừng bán nó đi. Bà mẹ tôi vẫn kiên quyết bán chú, cơ mà nói:

-Bán nó đi, còn lại nuôi làm gì để nó phá hủy à?

Tôi vẫn nề mẹ. Tôi nhìn Mi ngươi vẫn góc nhìn ấy nói cứ nhìn tôi như muốn mắng, mong mỏi trách tôi. Nhưng tất cả đều vẫn quá muộn quá, chưng bắt ngươi Mi vào lồng rồi ngồi lên xe thứ đi, bóng mi Mi xa dần xa dần rồi đôi mắt hẳn. Tôi như gục ngã xuống, bầu trời như tối sầm lại đổ lên đầu tôi vậy. Thời điểm này, tôi như một xác bị tiêu diệt không hồn.

Rồi năm tháng cứ nuốm trôi qua, mọi bạn trong mái ấm gia đình không ai còn nhớ mang lại chuyện đó cả, mà lại tôi vẫn ghi nhớ mãi chuyện kia với một trung ương trạng cực kỳ ân hận, nhức đớn. Tôi quyết định đặt con mèo mới sắm này thương hiệu là mày Mi để bù đắp phần đa mất mát với Mi ngươi tôi thương yêu đã buộc phải chịu.Tôi tự hứa sẽ quan tâm thật xuất sắc cho nhỏ mèo ngươi Mi mớinày và sẽ không lúc nào lừa gạt nó.

Bài chủng loại 5:Hãy kể một kỉ niệm xứng đáng nhớ so với một loài vật nuôi nhưng em yêu quý - con chó Phi Phi

Bài làm

Tuổi thơ của ai cũng gắn bó với một sinh vật nuôi đáng yêu, đó hoàn toàn có thể là chú rùa, chú chim tuyệt chú mèo... Riêng biệt với tôi, tuổi thơ của tớ gắn với chú chó Phi Phi dũng cảm.

Phi Phi là chú chó lai béc-giê mà lại tôi đã.. Nhặt được trong công viên! Chuyện là cầm cố này: từ thời điểm cách đây chừng một năm, vào buổi chiều tôi đi đàn dục trong công viên. Đang chạy bộ, tôi thốt nhiên nghe giờ rên yếu hèn ớt vào lùm cây. Tò mò, tôi rẽ đám lá chú ý vào thì thấy một chú chó nhỏ yếu ớt sẽ nằm rên trong cái hộp giấy. Mến chú quá, tôi mang lại nuôi. Tôi không ngờ, lúc với Phi Phi về cha mẹ không mọi không trách tôi ngoài ra giục tôi đi đem sữa mang lại chú uống nữa!

Bây tiếng thì Phi Phi đã mập lắm. Lông chú màu đen mượt, tư chân cao cùng chắc. Nhì tai lúc nào thì cũng dựng lên lắng tai mọi âm thanh xung quanh. Cái mũi thì thời điểm nào cũng đều có vẻ khịt khịt như tấn công hơi hồ hết thứ. Phi Phi khôn cùng ngoan và can đảm. Khi buổi tối trời, chú luôn luôn ra quanh đó hiên ở canh. Tất cả Phi Phi ở ngoài, cả nhà tôi khôn cùng yên trung khu đi ngủ. Thay rồi, mang lại một ngày, bao gồm chuyện xảy ra, mái ấm gia đình tôi đã cảm giác được thâm thúy sự gan dạ và lòng trung thành với chủ của Phi Phi.

Đó là 1 trong những đêm ngày đông gió rét. Như mọi hôm, Phi Phi vẫn nằm canh ở ngoại trừ hiên. Các bạn tôi đang ngủ thì chợt nghe tiếng Phi Phi sủa dữ dội, giờ chú giằng dây xích rất ít xoảng. Ba vội vàng bật dậy rồi nhẹ nhàng chũm gậy lách ra ngoài. Cuối góc vườn, một bóng black khả nghi đang di chuyển. Thấy động, hắn nhanh chóng trèo tường hòng bay ra ngoài. Tía vừa hét toáng hàng thôn vừa lao theo tên trộm. Phi Phi cũng lồng lộn chồm lên, dây xích bị giằng co hết mức. Bố đuổi theo tên trộm, bất ngờ, hắn quay trở lại đạp rất mạnh vào bố. Bị lỡ đà, ba ngã xuống. Hắn lợi dụng lúc đó đè lên trên người bố, tay cần rút táo bạo con dao ra rồi vung lên. Chính lúc ấy, Phi Phi từ bỏ đâu lao đến ngoạm vào tay núm dao của hắn rồi mặc mang đến gã gian phi đẩy, đấm đá đánh như thế nào thì cũng kiên quyết không nhả tay hắn ra. Cuộc vật dụng lộn tạm dừng khi các cô chưng hàng xóm ập đến trói gô thương hiệu trộm lại. Người mẹ tôi vừa xuýt xoa dìu bố vào nhà vừa nhắc chị em tôi mang sữa mang lại Phi Phi và đưa chú vào nhà.

Sau hôm ấy, Phi Phi nổi tiếng cả khu phố với mẩu chuyện “cứu chủ”. Kẻ gian bị bắt kế tiếp đã khai ra rất nhiều vụ trộm cơ mà hắn nhúng tay vào. Gia đinh tôi cùng Phi Phi còn được tuyên dương nữa!

Phi Phi vẫn sinh sống cùng mái ấm gia đình tôi cho tới bây giờ. Chú luôn được anh chị em cưng chiều với yêu quý, nhất là tôi. Phi Phi tuy là 1 chú chó nhưng có không ít điều đáng để họ học tập đúng không nào các bạn!

Bài mẫu 6:Hãy kể một kỉ niệm đáng nhớ so với một loài vật nuôi mà em hâm mộ - con chó Ri Na

Bài làm


Chuyên mục: Tin Tức