Hoành điếm

     
Hoành Điếm được biết đến là phim ngôi trường nhân tạo lớn nhất Trung Quốc, cùng là trường tảo cổ trang hiện đại nhất châu Á, được xây dựng từ thời điểm năm 1996 trên tỉnh chiết Giang.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng những bộ phim truyện có đề bài hoàng cung, cổ trang ở china thường được tảo tại Tử Cấm Thành ngơi nghỉ Bắc Kinh, Trung Quốc. Thực tế, nhiều tập phim cung đấu đình đám nhất châu Á có Diên Hi Công Lược, Hậu Cung Như Ý Truyện tuyệt Võ Mỵ Nương truyền kỳ phần nhiều được bấm đồ vật quay trên phim ngôi trường Hoành Điếm.

Bạn đang xem: Hoành điếm

Phim trường Hoành Điếm tọa lạc ở thị xã cùng tên, thành phố cấp thị trấn Đông Dương, tp Kim Hoa, tỉnh phân tách Giang, Trung Quốc. Được xây dựng từ thời điểm năm 1996 với được upgrade từng ngày, phim trường này đến thời điểm này có tổng diện tích s 30km2, béo gấp 27 lần tổng diện tích của 2 phim trường Universal với Paramount cùng lại. Theo Wsf, trên đây được xem là phim trường lớn nhất thế giới, được ca tụng là Hollywood của Phương Đông.

Hoành Điếm có tổng cộng 9 khoanh vùng nguy nga, tráng lệ ship hàng cho việc quay phim, tự cổ trang cho tới bối cảnh Dân Quốc (là một chính thể tiếp tục sau triều đình bên Thanh năm 1912, dứt hơn 2 nghìn năm phong kiến Trung Quốc) như: Tần vương Cung, phân trần Cung, khu quảng châu trung quốc - Hồng Kông, khu văn hóa Hoa Hạ, Mộng Huyễn Cốc, miếu Bích Trí Đàm…

Điều thú vị của Hoành Điếm là không thu tiền phí cảnh quay như các phim trường khác, chính vì thế nơi đây siêu được những nhà có tác dụng phim Trung Quốc ưu thích và lựa chọn làm bối cảnh chính của vô số bộ phim.

Kể từ khi tiến hành khởi công xây dựng cho đến nay, sau hơn hai mươi năm với hầu như lần tu sửa, tăng cấp với những công trình nguy nga, tráng lệ, yên cầu tính công phu, tinh tế cao để hoàn toàn có thể đẹp trong mọi thước hình. Phim ngôi trường Hoành Điếm được phân thành 9 khu vực vực, cân xứng với các thời kỳ lịch sử vẻ vang khác nhau, vào đó khá nổi bật là những triều đại Tần, Minh, Thanh, dân quốc, khu phố Hong Kong, khu vui chơi công viên danh chiến thắng Hoa Hạ… kích cỡ các công trình giống tương đồng so với bạn dạng gốc. Uớc tính chi tiêu xây dựng phim trường Hoành Điếm vào khoảng 5 tỷ USD, một số lượng khổng lồ.

Khi màn đêm buông xuống, đèn mặt đường trên phố đi bộ bật sáng, một số người ban đầu ca hát hoặc biểu diễn nhạc cụ khiến cho nơi đây u ám và đen tối như 1 thành phố lớn. Sau mùa ướp đông giá và bệnh dịch lây lan năm 2020 đã khiến cho Hoành Điếm bị "đóng băng" trợ thì thời, tuy nhiên với sự hồi sinh của ngành điện ảnh và truyền hình, cùng sự gia tăng của các đoạn phim ngắn trên TikTok trong thời hạn nay, những nghệ sĩ màn biểu diễn nhóm và không hề ít TikToker vẫn đổ xô cho đây để với náo nhiệt quay trở lại với Hoành Điếm.

Xem thêm: Xem Anime One Piece Tập 926 Hd Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Địa điểm quay bài bản và đẹp long lanh đã giúp những nhà có tác dụng phim Trung Quốc xác minh được "vị thay độc tôn" trong chiếc phim cổ trang. Trong đó, "Thánh địa con quay phim" Hoành Điếm xứng đáng đứng đầu bảng, vì chưng 2/3 các bộ phim và chương trình truyền hình của china đều được quay sinh hoạt đây.

Một một trong những tòa nhà lớn số 1 của phim trường là Cung vua Tần được sản xuất theo phong cách Thời kỳ đầu của Triều đại nhà Tần cùng nhà Hán. Khoanh vùng đó vẫn thường được thực hiện để cù những bộ phim lấy bối cảnh thời đại này, có thể kể đến như bộ phim Anh hùng của đạo diễn Trương Nghê Mưu; Phim truyền hình lâu năm tập của hãng sản xuất TVBHong Kong Cỗ máy thời hạn kể mẩu chuyện về Tần Thủy Hoàng; hay bộ phim truyền hình Vua Kung Fu của Thành Long và Lý Liên Kiệt.

Ngoài bài toán được xem là thánh địa phim cổ trang Trung Quốc, phim trường Hoành Điếm cũng vô cùng khét tiếng trên trái đất và trở thành bối cảnh cho nhiều bộ phim truyện quốc tế khác như Hoàng hậu Ki (Hàn Quốc), The Mummy: Tomb of the rồng Emperor (Hollywood). Rộng 1.200 bộ phim và công tác truyền hình đã có quay sinh sống đây, bao gồm cả tác phẩm giành giải Oscar của đạo diễn Lý An – Ngọa hổ tàng long.

*

Hoành Điếm gồm được lợi nhuận nhờ những dịch vụ “ăn theo” phim ngôi trường như bán vé mang lại khách du ngoạn đến tham quan, cho mướn khách sạn, công ty hàng, dịch vụ thuê mướn thiết bị ship hàng ê-kip có tác dụng phim, cũng như phục trang cho các diễn viên… Thậm chí, những dịch vụ trang phục của Hoành Điểm còn chi tiết tới từng từng triều đại lẻ tẻ để đảm bảo tính chính xác cao độ của bối cảnh lịch sử vẻ vang trong phim.

Ngày nay, phim ngôi trường Hoành Điếm không đầy đủ là địa điểm quay các bộ phim truyền hình cổ trang trung hoa mà còn là điểm thu hút khách phượt với một vài điểm tham quan lôi cuốn như: khu phim trường quảng châu và phố Hồng Kông hiện nay đại, tốt những cung điện nguy nga, tráng lệ hệt như trên màn ảnh.


Chuyên mục: Tin Tức