Hội thánh đức chúa trời wiki

     

(NLĐO) - Hội thánh đức chúa trời là phong trào tôn giáo khởi nguồn từ Hàn Quốc, được truyền bá đến 175 non sông và vấp váp phải rất nhiều phản đối.


phong trào này ban đầu từ năm 1964, do ông Ahn Sahng-hong sáng sủa lập. Trụ sở chính của họ đặt tại Bundang, tp Sungnam, thức giấc Kyunggi.

Bạn đang xem: Hội thánh đức chúa trời wiki

Sau lúc ôngAhn Sahng-hongqua đời năm 1985, phong trào ban đầu mở rộng vận động ra phía bên ngoài Hàn Quốc, và bắt đầu sử dụng cái tên World Mission Society Church of God (Hội thánh của đức chúa trời cộng đồng truyền giáo tin lành rứa giới, nói một cách khác làHội thánh đức chúa trời bà mẹ - tạm điện thoại tư vấn tắt là WMSCG).Những tín đồ sáng lập Hội thánh đức chúa trời bà mẹ (bên trái). Ông Kim Joo-cheol hiện là Tổng hội trưởng mục sư của WMSCG. Ảnh: Alchetron.com


Theo trang Wikipedia, đây cũng là tên gọi chính thức mang lại những chi nhánh được ra đời sau này tại khắp cố kỉnh giới.

Những bạn đi theo hội này có niềm tin rằng Ahn Sahng-hong là chúa trời thân phụ và bà Jang Gil-ja (một công ty đồng sáng lập) là chúa trời mẹ.

Việc coi Ahn Sahng-hong với Zahng Gil-jah là chúa trời bị vẫn vấp yêu cầu sự chỉ trích khỏe mạnh mẽ.Hội đồng nước nhà các Giáo hội tại hàn quốc chính thức lên án hội này là báng ngã và dị giáo.

Hoạt rượu cồn của tổ chức triển khai này bên phía ngoài Hàn Quốc cũng gây ít nhiều tranh cãi.

Tại Mỹ, côMichele Colon vẫn đệ đơn kiện hội này hồi năm 2015. Trong đối chọi kiện dân sự, người phụ nữ sống trên vùng ngoại thành Ridgewood làm việc bang New Jersey này cáo buộcWMSCG là giáo phái chỉ chuyên kiếm tiền, sử dụng một số trong những thủ đoạn kiểm soát điều hành tâm lý để chống thành viên trưng bày những hành động tội phạm và bất lợi của hội.

Xem thêm: Nhan Sắc Thật Của Công Chúa, Phi Tần Trung Quốc Xưa, Vương Miện Công Chúa


Cô Colon cho thấy đã tham gia những buổi lễ của WMSCG tại địa phương trong 2 năm trước khi bong khỏi hội này năm 2011, với lý do cô đã bị tẩy não để tin rằng thế giới sắp tận thế.

6 cựu thành viên không giống của hội cũng giới thiệu cáo buộc giống như cô Colon, theo trang People.com. Họ nói hội này tìm giải pháp cô lập hội viên và ngăn họ chạm mặt người thân, bằng hữu bằng cách sử dụng những thủ đoạn kiểm soát thông tin với tẩy não.

"Sợ hãi cùng tội lỗi là rất nhiều thứ tương tác giáo phái này. Họ khiến hội viên có cảm giác sợ hãi rằng tận cố gắng sẽ đến bất kỳ lúc làm sao và cảm thấy tội lỗi vì không có tác dụng đủ điều giỏi trước lúc tận vắt xảy ra" - cô Colon bày tỏ.

WMSCG, không công nhận lễ ngày lễ noel hoặc Phục sinh, khoe gồm thành viên tại hơn 175 nước. Riêng sinh hoạt Mỹ, 175.000 tín đồ được cho rằng đang theo hội này.


P.Võ (Theo Wikipedia, People)

Chia sẻ


*

Xem nhiều

Từ khóa:


Đăng nhập cùng với tài khoản:


Đăng nhập chú ý kiến của khách hàng xuất bạn dạng nhanh rộng
Hoặc nhập thông tin của bạn
Bạn chưa xuất hiện tài khoản? Đăng ký ngay.
Bình Luận
Có 0 người đã bình luận nội dung bài viết này
giữ hộ
Xếp theo: mới nhất Hay độc nhất

Truyền hình


TIN MỚI

Nhập mã xác nhận

X
*
rước mã new

Mã xác thực không đúng.

Có lỗi vạc sinh. Vui lòng thử lại sau.


hoàn toàn

Báo tín đồ lao đụng điện tử

CƠ quan tiền CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH


Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN

Phó Tổng Biên tập: DƯƠNG QUANG, BÙI THANH LIÊM

Tổng Thư ký kết Tòa soạn: LÊ CƯỜNG


Tải ứng dụng lướt web Người Lao Động

*
*

Trụ sở chính


127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, quận 3 - thành phố hcm

Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376


Liên hệ quảng cáo


doanhnghiep
admicro.vnChuyên mục: Tin Tức