Cách tăng fps khi chơi game dễ dàng và hiệu quả

     

FPS chắc rằng là tư tưởng đã quá thân thuộc với tương đối nhiều game thủ hiện tại nay. Chỉ số này nói quality trải nghiệm của các game thủ lúc thi đấu game. Tuy vậy nhiều người chơi vẫn không thực sự hiểu hết về chỉ số này là như vậy nào. Nếu như bạn vẫn không thực sự hiểu hết về chỉ số này thì nên cùng tham khảo ngay bài viết dưới trên đây để nắm rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách tăng fps khi chơi game dễ dàng và hiệu quả


FPS là gì?

FPS là viết tắt của Frames Per Second – chỉ số thể hiện khung người xuất hiện mỗi giây trong video, game,… FPS là thông số tính toán số lượng hình hình ảnh mà cpu đồ họa GPU hoàn toàn có thể kết xuất với hiển thị từng giây bên trên màn hình.

Hiểu nôm na rằng FPS sẽ mang lại bạn unique hình ảnh tuyệt vời nếu bao gồm chỉ số càng tốt và ngược lại.

*
FPS là gì – Frames Per Second

Ví dụ: nếu bạn chơi game với tốc độ FPS là một trong những thì mỗi giây các bạn chỉ bắt gặp được một hình hình ảnh xuât hiện nay trên màn hình hiển thị máy. Tốc độ này là quá chậm chạp cho với những ứng dụng chơi game và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô thuộc ứng chế do hình ảnh hiện lên quá chậm chạp.

Đối với trò chơi thì vận tốc FPS như làm sao là giỏi nhất?

Đây chắc hẳn là thắc mắc thường chạm chán mà nếu khách hàng là gamer thì đã phải thắc mắc và đề nghị tìm hiểu. FPS tất cả chỉ số như như thế nào thì thích hợp cho nhiều loại game nào? lúc biết được chỉ sổ tương tự thì họ sẽ biết cách lựa lựa chọn game phù hợp với cấu hình của máy. Dưới đây là những con số mà binhphap.vn Computer đã mày mò được.

 30 FPS: thích hợp với các game đối kháng lẻ, đùa một mình, ít cần sử dụng chiến thuật, vật họa đơn giản. 60 FPS: phù hợp game đối đầu, nghịch đồng đội. Thời hạn là rubi là bạc, là yếu ớt tố then chốt để dành chiến thắng. 120 FPS: dành cho người chơi chuyên nghiệp hóa thi đấu trong các cuộc thi quan trọng và đòi hỏi tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh gắt gao. 240 FPS: tựa như như 120 FPS nhưng 240 FPS bao gồm chỉ số gấp rất nhiều lần nên cũng trở thành tạo điều kiện xuất sắc hơn nhằm game chạy mượt mà.So sánh FPS 30fps vs 120fps khác nhau thế nào ?

Làm sao nhằm khắc phục chứng trạng chỉ số FPS thấp?

Cập nhật Driver

Đây là phần mềm đặc biệt quan trọng quan trọng giúp xử lý hình ảnh giữa ứng dụng và phần cứng. Người tiêu dùng thường không suy nghĩ việc cập nhật driver nhưng sự thật là driver cũ vẫn làm bớt đáng kể công suất chơi game. Để cập nhật driver GPU thì bạn cần truy vấn trang công ty driver mà nhiều người đang sử dụng với update phiên bản phù hợp.

*
Cập nhật Driver nhằm tăng FPS

Tắt các chương trình nền không đề xuất thiết 

Khi đùa game, nhất là những trò chơi có dung lượng lớn, bạn nên tắt những chương trình mà bạn không cần thực hiện hoặc ít sử dụng để đùa game mềm mại hơn. Đặc biệt, không nên để chạy các ứng dụng tiêu tốn tài nguyên của máy tính khi đang game play như Adobe Photoshop, Word, PowerPoint.

Xem thêm: Đọc Thơ Mèo Con Đi Học - Đọc Thơ Thai Giáo: Mèo Con Đi Học

Điều chỉnh tùy chọn điện năng

Bạn bao gồm thể đổi khác nguồn điện tiêu thụ cùng hiệu suất buổi giao lưu của máy tính bằng phương pháp cài đặt High performance. Các bước cần làm là:

Bước 1: Vào Settings > System > nguồn > Additional nguồn settings.

Bước 2: sau thời điểm nhìn thấy phần Power Options của Control Panel thì nhấn chọn Show Show additional plans và tùy chỉnh cấu hình chọn High performance. Tuy nhiên, việc kiểm soát và điều chỉnh điện năng đôi khi cũng có tác dụng giảm năng suất của game.

Điều chỉnh cài đặt khung hình trong game 

Hầu hết những game PC đều rất có thể điều chỉnh vật họa, nếu như muốn chơi game thướt tha thì bạn cũng có thể giảm bớt quality hình ảnh, tắt những hiệu ứng như phản bội xạ, sương mù. Tuy những hiệu ứng sẽ khiến game trở nên đẹp mắt và rất nổi bật nhưng đổi lại, bạn sẽ phải chơi game trong sự đơ lag tránh việc có. Vì vậy, để nâng cao tốc độ khung người của game, bạn nên giảm bớt sử dụng hiệu ứng càng không nhiều càng tốt.

Nếu game không chạy mượt mà, bạn hãy suy nghĩ độ phân giải bằng cách giảm tỉ lệ khung hình từ 1920 x 1080 xuống 1020 x 720 chẳng hạn.

*
Điều chỉnh thiết đặt fps trong game.

Nâng cung cấp phần cứng

Mặc dù các tinh chỉnh trên khá hữu ích, nhưng không thể khắc phục triệt để khi bạn gặp mặt vấn đề FPS thấp. Nếu như như có điều kiện chi tiêu cho PC của bạn, hãy xem xét upgrade phần cứng để đảm bảo an toàn PC của người sử dụng tản nhiệt đúng cách dán và mang về FPS tốt nhất.

Bạn cũng có thể nghĩ mang lại việc upgrade phần cứng cho laptop như SSD, RAM, VGA. Hồ hết phần cứng này nếu được nâng cấp giỏi sẽ khiến trải nghiệm game play trở nên mềm mại hơn. Ngoại trừ ra, hãy nhờ rằng màn hình nhé.

Nếu là 1 trong game thủ, hãy để ý đến chứng trạng máy với FPS để thuận tiện hơn trong quy trình chơi game. Nếu để FPS xuống cực thấp sẽ ảnh hưởng đến game của bạn đấy.


Chuyên mục: Tin Tức