Iphone là gì

     

iMac, iPod, iTunes, iPhone, ipad - chữ "i" gần như có mặt trong tất cả những sản phẩm mà Apple ra mắt kể từ năm 1998. Lý do chữ "i" được lựa chọn là gì với nó có ý nghĩa ra sao? Bài viết này sẽ có đến mang lại bạn câu trả lời.

Bạn đang xem: Iphone là gì


*

Chữ "i" được Apple sử dụng lần đầu tiên vào thương hiệu gọi của iMac ra mắt vào năm 1998. Theo đó, Khi giới thiệu chiếc vật dụng này, Steve sầu Jobs cũng đã giải ham mê tới cộng đồng yêu công nghệ mối liên hệ giữa chữ "i" với chữ "Mac".

"iMac ra đời từ cuộc "hôn nhân" giữa sự hứng khởi nhưng mà kết nối Internet với lại và sự đơn giản của loại trang bị Macintosh," vị cố CEO Apple chia sẻ. "Chúng tôi hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng số 1 nhưng mà người cần sử dụng mong muốn đợi ở một chiếc laptop. Họ muốn một chiếc máy tính xách tay gồm thể kết nối Internet đơn giản và tốc độ." Như vậy, năm 1998, chữ "i" trong iMac là viết tắt của Internet. Dù vậy, tức thì sau khoản thời gian chia sẻ ý nghĩa này, Steve Jobs cũng nói thêm một vài ý nghĩa khác nhưng mà Apple muốn gửi gắn vào chữ "i".

Xem thêm: Diễm My 9X Khoe Ngực Đầy Nóng Bỏng 'Đốt Mắt' Dân Mạng


*

Theo đó, bên cạnh Internet, "i" còn là một viết tắt của "individual" (tính cá nhân), "instruct (hướng dẫn), "inform" (truyền thông tin) với "inspire" (truyền cảm hứng). Dù vậy, kể từ thời điểm này, chữ "i" bắt đầu vượt qua ý nghĩa ban đầu, luân phiên xung quanh kết nối Internet của nó. Apple dường như ko nghĩ đến ý nghĩa Internet Khi đặt tên chiếc vật dụng nghe nhạc của mình là iPod.

Khi iPhone đời đầu ra mắt vào năm 2007, một vào ba yếu tố thiết yếu nhưng nó sẽ mang đến đến người sử dụng là giao tiếp Internet (hai yếu còn lại là điện thoại cùng nghe nhạc). Điều này khiến chữ "i" vào iPhone con quay trở lại với ý nghĩa ban đầu Khi Apple sử dụng đặt tên mang đến iMac gần 10 năm trước đó.


*

Đến nay, không phải tất cả các sản phẩm của Apple đều tất cả chữ "i". lúc tiến vào những thị trường không giống như đồng hồ tối ưu hay TV box, thay do đặt thương hiệu sản phẩm là iWatch xuất xắc iTV, Apple chọn tên gọi Apple Watch cùng Apple TV.


Chuyên mục: Tin Tức