Iq của albert einstein

     

tất cả chỉ số IQ cao hơn cả Einstein cùng với tố hóa học vượt trội nhưng lại hiếm gồm ai từng nghe thấy thương hiệu của người thông minh nhất nhân loại này - William James Sidis.


Albert Einstein tất cả IQ khoảng 160, chỉ số IQ của Issac Newton là 190 và chỉ số này của Mark Zuckerburg là 152. Những người nổi tiếng này đều được biết đến là những hào kiệt trên thế giới. Tuy nhiên, có một người từng có chỉ số IQ được chỉ ra rằng từ 250 - 300 nhưng hiếm ai nghe thấy thương hiệu của ông. Người lý tưởng nhất thế giới này chính là William James Sidis - một thần đồng với là một công ty toán học xuất chúng. William James Sidis bao gồm thể thông thạo nhiều thứ tiếng và còn là một đơn vị văn tài năng.

Bạn đang xem: Iq của albert einstein


*

Albert Einstein, William James Sidis với Issac Newton. Ảnh: Wikimedia Commons

William ra đời ở thành phố thành phố new york vào năm 1898. Cha của ông - Boris là một nhà tâm lý học giỏi đã bao gồm 4 bằng đại học của Harvard. Mẹ của ông là một bác sĩ y khoa. Vị cả phụ vương và mẹ đều là những người tài giỏi cần William James Sidis vốn được cho là sẽ thừa hưởng điều này như sự tuyệt vời của ông thậm chí còn thể hiện vượt trội hơn hẳn người bình thường.

Khi mới chỉ 18 mon tuổi, William James Sidis đã có thể đọc tờ new york Times. Lên 8 tuổi, ông đã tự học tiếng Latin, tiếng Hy Lạp, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng vày Thái, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Armenia.

Nhận thấy tố chất xuất sắc của con trai, phụ thân của William đã đăng ký cho ông vào học Harvard nhưng bị từ chối vì khi đó William mới chỉ 9 tuổi. 2 năm sau, ngôi trường này đã nhận ông vào học cùng năm 1909, William trở thành người trẻ nhất được nhận vào Harvard. Năm 1910, kiến thức về toán học của ông uyên bác tới nỗi ông bắt đầu giảng bài cho những giáo sư của mình cùng được đặt biệt danh là "thần đồng nhí". William kết thúc bằng cử nhân về nghệ thuật ở tuổi 16.

Xem thêm: Top 20 Nhà Soạn Nhạc Bach, Johann Sebastian (1685, Johann Sebastian Bach

Mệt mỏi bởi sự nổi tiếng, đặc biệt là lúc còn trẻ, không lâu sau thời điểm tốt nghiệp, William phân chia sẻ với phóng viên báo chí rằng ông muốn sống một cuộc đời "hoàn hảo" nhưng mà theo ông đó là một sống riêng biệt tư với ẩn dật.

Ngoài việc không muốn nổi tiếng, quyết định của William còn mang đến thấy sức ép mà lại ông phải đối mặt từ khi sinh ra. Vào thời điểm đó, người Mỹ tin rằng việc biến những đứa trẻ trở thành thần đồng là một hướng giáo dục đúng đắn. Là một nhà tâm lý học giỏi, cha của William say sưa với việc khiến đàn ông mình tỏa sáng sủa nhất có thể. Để đạt được điều đó, ông đã áp dụng những phương pháp tâm lý học trong quá trình nuôi dưỡng và thúc đẩy khả năng của William. Lúc trưởng thành, William đã đổ lỗi cho phụ thân về việc này. Thậm chí lúc ông Boris qua đời năm 1923, William đã từ chối đến dự đám tang của cha.

Từ chối hào quang quẻ của một thần đồng nổi tiếng, William làm các công việc văn phòng với mức lương thấp. Ngoài những công việc đó, ông cũng là một đơn vị xã hội học và là người phản đối Thế chiến I.

William đã sống cả cuộc đời trong sự đau khổ và hoàn toàn cô độc. Bị gia đình ghẻ lạnh, ông làm những công việc bình thường như một cái máy để kiểm sống. Người thông minh nhất thế giới, người nhưng lẽ ra có thể vậy đổi thế giới này đã rủi ro qua đời ở tuổi 46 như một người vô danh bình thường bởi vì xuất huyết não vào năm 1944./.


Chuyên mục: Tin Tức