Kê tay bàn phím cơ

     

Năm 2012, bàn phím cơ là một trong những thứ còn hơi xa xỉ thì những chiếc kê tay giành cho bàn phím cơ cũng chẳng phổ biến mấy. Năm 2020, keyboard cơ không hề là một đồ vật dụng hỗ trợ công việc, thao tác trên laptop nữa nhưng còn là 1 thú chơi cần chiếc kê tay bàn phím cơ từ từ trở bắt buộc phổ biến. Nhưng các bạn có biết vày sao phải dùng kê tay và cần sử dụng kê tay thế nào mới đúng cách dán chưa? cùng mình khám phá nào!

Công dụng của kê tay keyboard cơ

Theo không ít người, kê tay bàn phím cơ giúp nâng đỡ cổ tay khi bạn gõ phím. Còn theo số ít người, kê tay gồm tác dụng… cái đẹp cho bàn làm cho việc. Còn theo mình, kê tay keyboard nếu dùng đúng cách dán sẽ là 1 trong những trợ thủ đắc lực khiến cho bạn giảm nhức cơ cũng tương tự căng những dây chằng trên hai tay của bạn. Còn khi sử dụng không đúng cách, nó chẳng không giống gì một đồ gia dụng trang trí mang đến vui vẻ cả.

Bạn đang xem: Kê tay bàn phím cơ

Vậy vì sao mình lại nói là sử dụng đúng cách? chính vì khi dùng đúng cách, cổ tay bạn có thể thay thay đổi từ trạng thái ngủ sang trạng thái chuyển động một cách nhịp nhàng, linh động hơn cơ mà không phải dịch rời nhiều. Trong giờ đồng hồ Anh, kê tay bàn phím được gọi là “Wrist Rest” nghĩa là khu vực nghỉ tay. Kê tay không hỗ trợ nhiều cho mình trong lúc các bạn gõ phím mà khiến cho bạn có một vị trí nghỉ tay thoải mái hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính.

*

Bạn gồm biết lúc gõ phím, chúng ta thường lầm tưởng kê tay góp nâng đỡ cổ tay nhưng chúng ta có biết tay của bạn đổi khác giữa nhì trạng thái nghỉ ngơi và vận động liên tục khi gõ phím chưa? với mỗi khi chuyển đổi giữa hai trạng thái này, tay các bạn sẽ có mội khoảng trễ lúc phải nâng lên hạ xuống cổ tay thường xuyên tạo xúc cảm mỏi tay cấp tốc hơn. Vậy sử dụng một chiếc kê tay thì sao? Kê tay giúp rút ngắn khoảng cách từ bàn phím xuống phương diện bàn, giúp bạn giảm mỏi tay cũng giống như độ trễ mỗi khi tay bạn chuyển từ bỏ trạng thái ngủ sang tâm lý hoạt động.

Ngoài là nơi nghỉ tay, kê tay bàn phím còn hỗ trợ bạn nhiều hơn thế. Cổ tay của con bạn được về tối ưu để lưu lại thẳng chứ không hẳn gập ngửa trong thời gian dài. Nếu hoài nghi bạn cứ test nâng túi xách chỉ bằng cổ tay thay vì chưng cánh tay coi mình tất cả nói đúng không nhé. Các dây chằng trên với dưới vốn ko được ra đời để chịu đựng lực, bọn chúng được sinh ra để giúp cổ tay bạn giữ thẳng cũng như giúp tay chúng ta trở về vị trí tự nhiên và thoải mái để bớt chấn yêu đương và sử dụng kê tay bàn phím giúp giữ thẳng cổ tay cũng giúp giảm chấn thương bởi vì căng dây chằng đấy.

*

Mình cần thân thương loại kê tay keyboard cơ nào?

Hiện tại kê tay bàn phím cơ có hai nhiều loại chính: cứng với mềm tương xứng với tốc độ và sự thoải mái.

KÊ TAY CỨNG

*

Trước tiên là các loại cứng. Một số loại này thường được làm từ gỗ, nhựa hoặc kiêu sa hơn là những loại đá trường đoản cú nhiên. Một số loại kê tay cho tốc độ lướt tay trên mặt phẳng nhanh, thích hợp cho những bạn thường xuyên gõ phím với tốc độ rất cấp tốc cùng độ mát giá buốt từ những vật liệu sản xuất nên.

Tuy nhiên nhược điểm chủ yếu của các loại kê tay bàn phím này cũng xuất phát từ chính đặc điểm của nó: cứng. Vày cứng yêu cầu kê tay bàn phím thuộc loại này sẽ không được êm ái mang lại lắm cho những chúng ta tay yếu hoặc không quen sử dụng kê tay. Đặc biệt một số kê tay có sườn lưng gồ công thái học bao phủ lấy cổ tay có thể tạo cảm giác không thân quen với những chúng ta không sử dụng kê tay hoặc sử dụng kê tay sai cách.

Xem thêm: Cách Lên Bảng Ngọc Ad: Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho Ad Mùa 11 Mới Nhất

KÊ TAY MỀM

*

Tiếp theo là nhiều loại kê tay mềm. Các loại này có thể được làm từ khá nhiều nguyên liệu khác nhau như da, vải, gel, cao su đặc hay đặc trưng hơn là Ultrasuede. Thường nhiều loại kê tay bàn phím này cho bạn cảm hứng êm ái khi nghỉ tay đúng với từ bỏ “Wrist Rest” trong tiếng Anh. Những kê tay bàn phím mềm hỗ trợ cho đôi tay của chúng ta ở trạng thái ngủ giống thời điểm nghỉ tay trong những đoạn văn bạn dạng hoặc tạo một địa điểm tì tay chắc hẳn rằng khi sử dụng bàn phím cơ trên gần như mặt bàn hơi nhỏ dại giúp cổ tay bạn tránh khỏi các cạnh bàn sắc nhọn khó chịu.

Loại kê tay keyboard mềm cũng dễ chịu và thoải mái hơn khi có thể sử dụng ở các vị trí tay khác nhau cũng giống như không bắt bạn phải để vị trí tay thật đúng đắn lên kê tay để gia công việc thiệt thoải mái. Và bạn đang vướng mắc nhược điểm thì tôi cũng xin đáp: mềm. Loại kê tay này mềm và ôm lấy cổ tay bạn làm sao cho thật dễ chịu và thoải mái nhưng vì vậy vận tốc lướt tay bên trên phím của các bạn sẽ không thể cấp tốc như sử dụng kê tay gỗ cùng bù lại là sự thoải mái được đề cao đến tối đa.

Sử dụng kê tay cho keyboard cơ thế nào mới đúng cách?

Lợi ích bản thân đã nói ở trên rồi nhưng áp dụng sai giải pháp cũng không với lại tiện ích gì đâu. Chính vì như vậy hãy test xem bạn có chạm chán phải đa số sai sót khi sử dụng kê tay keyboard cơ dưới đây không nhé!

#1 Kê tay tuyệt nhất quyết phải đặt bàn phím

Thói quen của rất nhiều người là đặt kê tay ở tiếp giáp cạnh của bàn phím làm cho thật nhỏ gọn và sử dụng. Và sự thật có 9 bên trên 10 người sử dụng kê tay bàn phím theo phong cách này. Nếu bạn đặt kê tay tiếp giáp như vậy, thân kê tay là lòng bàn tay của người sử dụng chứ không phải là cổ tay của bạn. Bởi đó, công dụng của kê tay thiệt sự không cụ thể khi nó không hề cung ứng cổ tay của khách hàng nhiều khi bạn sử dụng theo phong cách này. Hoặc nhiều lúc với một số trong những bạn bao gồm lòng bàn tay to, câu hỏi đặt kê tay vượt gần khiến cho chúng quan yếu nâng đỡ được cục bộ tay bạn khiến việc sử dụng giận dữ hơn.

Dựa vào size của tay, bạn có thể đặt kê tay cân xứng hơn băng giải pháp kéo kê tay ra xa bàn phím cơ của bản thân mình sao mang lại thật dễ chịu và thoải mái và tránh để cổ tay vào mép của kê tay. Đặt cổ tay vào mép của kê tay hoàn toàn có thể dễ dàng làm gập cổ tay các bạn đấy. Đối với một số trường vừa lòng bất khả kháng như thực hiện tại góc bàn, một dòng kê tay một số loại mềm có thể giúp các bạn tránh chấn thương bởi đặt cổ tay lên cạnh bàn trong thời gian dài.

*

#2 Tì vô số lực lên kê tay khi gõ phím

Nghe vô lý tuy thế lại hết sức thuyết phục. Kể cả khi chúng ta đặt kê tay bàn phím của người tiêu dùng ở đúng vị trí, bạn thuận tiện cảm nhận được sự nặng nề khi cần dịch rời tay một cách linh hoạt. Thật sự bạn chỉ nên tì nhẹ lên kê tay để tay mình hoàn toàn có thể di chuyển linh hoạt hơn với đặt hẳn cổ tay các bạn lên khi xong xuôi gõ phím. Vì vậy Wrist Rest có nghĩa là chiếu ngủ cổ tay nên những lúc nghỉ tay, đó là nơi hay vời giành cho cổ tay của bạn.

Khi chúng ta tì quá nhiều lực vào kê tay, một phần bạn đang thao tác gõ phím trở đề nghị nặng nằn nì hơn tương tự như làm giảm tốc độ gõ phím. Khi gồm kê tay hỗ trợ, bạn nên dùng phần đệm phía dưới ngón tay cái của khách hàng để tạo thành điểm tựa nâng bàn tay lên lúc gõ phím và khi mỏi chỉ việc hạ nhẹ xuống để giúp bạn tiết kiệm ngân sách sức hơn khi không sử dụng kê tay đấy.


Chuyên mục: Tin Tức