Hành tinh khí: đặc điểm, thành phần và phân loại

     

Cơ khí là mt ngành công nghip mũi nhn đang thu hút lao đng sẽ qua đào to. Trong đó, trình đ Trung cấp cđ đưc các doanh nghip quan lại tâm, tuyn dng vi mc lương dao đng t 7 triu đng (khi đim) đến đôi mươi triu đng/tháng khi đã vng tay ngh.

Bạn đang xem: Hành tinh khí: đặc điểm, thành phần và phân loại

Ghi nhận tại những trường Trung cấp, cđ thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp trong những năm ngay gần đây, số học viên – sv theo học ngành cơ khí ra trường đều sở hữu việc có tác dụng ngay. Vào đó, có khá nhiều học sinh – sv đã đi làm trước ngày nhận bằng tốt nghiệp. Ông Nguyễn Văn Năm (Trưởng khoa Cơ khí chế tạo, trường CĐ Giao thông vận tải đường bộ Trung ương III) mang lại rằng, trước đó vì chưa tò mò kỹ cũng giống như chưa hiểu cực hiếm của ngành cơ khí nên đa số người hiểu nhầm học ngành này chỉ dễ dàng là học những nghề hàn, tiện… cho nên vì thế việc tuyển chọn sinh ngành nghề này gặp mặt khó ở một số trường, dẫn đến nguồn tuyển lực lượng lao động qua đào tạo và giảng dạy bị thiếu hụt. Ông Năm cho biết thêm thêm, ngành cơ khí có tương đối nhiều chuyên ngành mà fan học rất có thể lựa chọn. Ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí không giống nhau như cán bộ kỹ thuật, quản lý điều hành sản xuất tại xưởng cơ khí, phòng thí điểm đo lường, giảng dạy, mở đại lý gia công… Năm 2021, Khoa Cơ khí sản xuất Trường cao đẳng Giao thông vận tải đường bộ Trung ương III tất cả 220 học viên – sinh viên tốt nghiệp, trong các số đó bậc CĐ là 140, TC là 80. Vào số này có đến 20% đã đi làm, sót lại đã có việc làm nhưng đợi nhận bằng xuất sắc nghiệp hoặc thường xuyên học liên thông. 


Sinh viên ngành cơ khí Trường cđ GTVT tw III đăng ký sát hạch nghề do doanh nghiệp CP Đào tạo nên và liền kề hạch nghề nước ta – Vicatexco tổ chức


Ông Huỳnh Lê Quốc Bảo (quản lý sản phẩm Công ty ViJa, TX.Dĩ An, tỉnh giấc Bình Dương) chú ý nhận, quality đào tạo của những trường Trung cấp, cao đẳng đang dần dần theo kịp yên cầu của doanh nghiệp, vì vậy, vấn đề tuyển dụng nhân lực ngành cơ khí bây chừ không khó, tuy nhiên cái khó vẫn chính là giữ chân thợ. “Học sinh – sv thực tập tại công ty được trả lương, hỗ trợ cơm trưa. Sau một thời hạn được giảng dạy thêm về kỹ năng, kỹ năng tay nghề thì các bạn lại khiêu vũ việc, gây ít nhiều khó khăn mang đến doanh nghiệp. Cửa hàng chúng tôi sẵn sàng để các bạn đi search một môi trường làm việc xuất sắc hơn nhưng mà cũng sẵn lòng đón nhận các bạn quay trở lại. Thực tế, lúc đến một môi trường khác, các bạn cũng có thể nhận mức lương cao hơn nữa nhưng không chịu được áp lực nặng nề tăng ca từ 3-4 tiếng/ ngày”, ông Bảo nói. Được biết, lương khởi điểm nhân viên cấp dưới kỹ thuật cơ khí tại công ty ViJa là 7 triệu đồng/tháng, có trình độ chuyên môn 10 triệu đồng/tháng. Đối với nghệ thuật vừa học vừa làm (đã có bằng TC học liên thông lên CĐ) được trả lương tự 14-15 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể các chế độ, chế độ theo luật chung cũng như chính sách đãi ngộ của người sử dụng dành riêng cho tất cả những người lao động.

Những năm ngay gần đây, phần nhiều các trường Trung cấp, cao đẳng đã được đầu tư phát triển ngành cơ khí thành ngành công nghiệp mũi nhọn, trở thành showroom đào tạo được doanh nghiệp reviews cao. Theo đó, các trường gồm thế mạnh đào tạo và giảng dạy ngành cơ khí như trường CĐ Lý tự Trọng TP.HCM; ngôi trường CĐ Nghề TP.HCM; ngôi trường CĐ kinh tế – nghệ thuật TP.HCM; trường CĐ công nghệ Thủ Đức; trường CĐ Kỹ nghệ II; ngôi trường CĐ nghệ thuật Nguyễn ngôi trường Tộ; ngôi trường TC nghề chuyên môn – technology Hùng Vương; trường TC quang quẻ Trung…, từng năm cung ứng hàng ngàn nhân viên kỹ thuật cơ khí đến doanh nghiệp. Để tất cả đủ lực lượng lao động cũng như bảo đảm chất lượng đào tạo, những doanh nghiệp dữ thế chủ động liên kết đặt đơn hàng đào tạo nên với bên trường. Ngược lại, nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo người học tập ra trường làm cho được việc ngay, những trường đã kiến tạo kế hoạch liên kết bền chắc với doanh nghiệp lớn theo hướng thay đổi chương trình, tăng thời lượng thực hành, thực tập trên doanh nghiệp. “Như trước đây, thời gian thực tập tại công ty lớn rất ngắn, chỉ đủ để triển khai quen thì tự 3 năm nay, thời lượng thực tập tăng lên, ví dụ thấp duy nhất với bậc TC là 6 tháng cùng thấp độc nhất vô nhị với bậc CĐ là 8 tháng, học tập liên tục. Với khoảng thời hạn này, fan học đủ để vận dụng kim chỉ nan vào thực hành, học văn hóa doanh nghiệp…”, ông Nguyễn Văn Năm nói.

Xem thêm: Top Game Xây Nhà Hàng Đáng Chơi Năm 2019, Chơi Game Thành Phố Nhà Hàng

Việc chọn lọc doanh nghiệp để links đào tạo, chia sẻ trang máy thực tập, review đầu ra cùng tuyển dụng cũng khá được các trường cân nặng nhắc. “Tiêu chí mà cửa hàng chúng tôi chọn là doanh nghiệp phải có uy tín trong nghành nghề dịch vụ ngành nghề, có sự tương đương với đào tạo cũng như thực hiện khẳng định hỗ trợ sinh viên làm cho đúng ngành nghề đã học”, đại diện thay mặt Khoa Cơ khí ngôi trường CĐ chuyên môn Cao win cho biết.

Nguồn Báo Giáo dục.


*

*

thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu hệ huấn luyện và đào tạo chính quy năm học tập 2022 – cam kết việc làm cho sau tốt nghiệp

Trường cao đẳng GTVT tw III là trường Công lập trực thuộc bộ GTVT. Trường đạt chuẩn chỉnh kiểm định về quality dạy nghề ở cung cấp độ cao nhất – lever 3. Trường được chọn là 1 trong trong 45 ngôi trường công lập (trên tổng thể 974 trường cao đẳng và Trung cấp cho trên toàn quốc) để tập trung chi tiêu thành ngôi trường nghề chất lượng cao. Năm học 2022 – 2023 nhà trường tuyển sinh hệ đào tạo và huấn luyện chính quy dài hạn với những ngành nghề với hệ huấn luyện và giảng dạy như sau:


Chuyên mục: Tin Tức