Không vào được twitch

     

Twitch là 1 nền tảng stream game được tương đối nhiều người thực hiện và đang trở thành nền tảng stream khủng nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên Twitch bị chặn ở Việt Nam đã trở nên chặn.

Bạn đang xem: Không vào được twitch

Đây là một trong điều gây ra không ít tiếc nuối cho những game thủ vì băn khoăn tìm đâu ra phương pháp để xem stream những giải đấu game bậc nhất trên nhân loại nữa. Mà lại đừng lo lắng, vẫn có cách để vào được Twitch, vậy cách đó là gì? bọn họ hãy cùng đi tìm hiểu nhé!


Cách vào Twitch lúc bị ngăn bởi những nhà mạng

Với Windows

Mở Control Panel Click vào Network và Internet Click vào Network and Sharing Center chọn Change Adapter Setting nhấn vào phải vào biểu tượng kết nối mạng internet mà bạn đang dùng và chọn Properties lựa chọn Internet Protocol Version 4(TCP/IPv4) từ danh sách Click nút Properties Click chọn lựa Use the following DNS vps addresses Gõ 1 địa chỉ cửa hàng DNS mà bạn có nhu cầu trong 2 add dưới đây.

+ Google DNS: 8.8.8.8 cùng 8.8.4.4

Click OKNhấn Close để thiết lập cấu hình mới.

*

Với MacOS

Vào táo bị cắn Menu và lựa chọn System Preferences lựa chọn Network và chọn kết nối Internet mà ai đang sử dụng tự mục mặt trái, click nút Advanced ở góc cạnh phải dưới của màn hình. Lựa chọn tab DNS trên đầu màn hình

Để thêm vps DNS mới: click vào nút <+>

Thêm vào showroom DNS sau:

+ Google Public DNS : 8.8.8.8 cùng 8.8.4.4

Khi trả tất cấu hình DNS thì click OK lựa chọn Apply nhằm lưu thông số kỹ thuật DNS bắt đầu và đóng góp System Preferences.

Với IOS

Mở ứng dụng Settings. Click chuột chữ (i) cạnh thương hiệu wifi sẽ sử dụng. Nhấn vào Configure DNS. Chọn Manual. Xóa DNS server hiện tại bằng cách bấm nút đỏ. Chọn địa chỉ Server nhằm thêm 2 DNS server mới vào. Thêm vào trong 1 trong nhì cặp add DNS sau:

+ Google Public DNS : 8.8.8.8 và 8.8.4.4

Bấm Save để lưu DNS mới.

*

Với Android

Mở vận dụng Settings.

Nhấn cùng giữ vào thương hiệu wifi sẽ sử dụng.

chọn Modify network

Bấm Advanced options

vào IPv4 settings, đổi từ DHCP thanh lịch Static.

Kéo xuống dưới và điền vào DNS 1 cùng DNS 2 1 trong các hai cặp add DNS sau:

+ Google Public DNS : 8.8.8.8 cùng 8.8.4.4

Bấm Save để lưu DNS mới.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Nova Và Supernova Là Gì, Những Vụ Nổ

Cách xem Twitch không xẩy ra lag

=> Trước tiên, bạn download và thiết đặt Livestreamer, VLC => truy vấn kênh Twitch mà bạn có nhu cầu xem stream=> chúng ta mở Run bằng tổng hợp phím: Windows + R; rồi gõ lệnh sau: livestreamer URL source=> nỗ lực URL bởi URL kênh mà bạn đã copy ở bước 2.

*

=> các bạn Enter thì livestreamer.exe vẫn khởi chạy qua cửa sổ CMD nhằm bắt liên kết stream, tiếp đến VLC sẽ chạy với phát kênh Twitch để chúng ta xem.=> Nếu cảm giác lag khi xem, chúng ta có thể giảm unique của clip xuống, bằng phương pháp thay source bằng các lệnh sau: audio, high, low, medium, mobile; chất lượng sẽ sút dần từ bỏ trái qua phải; chọn audio thì chúng ta chỉ nghe từng tiếng.

Twitch TV bị chặn

Twitch tv là nền tảng gốc rễ để những game thủ phân tách sẽ những video clip livestream khi chơi game với trên 1 triệu video được cài đặt lên và hơn 45 triệu lượt xem mỗi tháng. Rất nhiều người vẫn livestream trên Twitch TV Dota 2, Starcraft II, Diablo III,…

Tuy là nền tảng gốc rễ được thực hiện nhiều cơ mà ở Việt Nam trong thời điểm tháng 11 năm 2018 thì Twitch đã bị cấm. Người dùng dịch vụ của các nhà mạng khủng ở việt nam đã test vào Twitch bên trên nhiều nền tảng gốc rễ web hoặc ứng dụng hay thậm chí bằng cả điện thoại cảm ứng di cồn nhưng toàn bộ đều vô ích.

Điều này đã khiến nhiều fan trong xã hội game thủ khó tính vì thiết yếu theo dõi những giải đấu esport quốc tế được trực tiếp bên trên Twitch.

Theo như thống kê lại từ nhiều người tiêu dùng thì nhà mạng di động Viettel ngăn Twitch, VNPT ngăn Twitch,… và chỉ có mỗi công ty internet FPT là không chặn. Việc Twitch TV bị chặn đến nay vẫn không rõ tại sao nhưng theo dự kiến của một số trong những người là do nhiều người tiêu dùng Twitch vn đã livestream các chương trình có bản quyền lấy một ví dụ như những trận bóng đá nên đã trở nên cấm theo phương pháp vi phạm bạn dạng quyền.

*

Ngoài Twitch ra thì một số trang web hoặc kênh tiếp thị khác cũng đã bị chặn bởi các nhà mạng sinh hoạt Việt Nam.

Tuy nhiên với bí quyết vào Twitch khi bị công ty mạng ngăn được giải đáp ở bên trên thì hiện giờ các trò chơi thủ có thể thoải mái coi các clip trực tiếp của những giải chiến game esport quốc tế. Mong muốn trong thời gian sắp tới, lệnh cấm Twitch ở việt nam sẽ được gỡ vứt để các đồng đội game thủ đỡ bắt buộc tốn công dùng thủ thuật mọi khi muốn xem các đoạn clip từ Twitch.

Tạm kết

Trên đây là những vấn đề liên quan tới sự việc Twitch bị ngăn và cách để vào coi được Twitch sao cho không bị lag khi công ty internet chặn. Hi vọng với biện pháp này các bạn cũng có thể thoải mái tận thưởng những video clip giải trí với không bỏ qua các giải đấu hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Chuyên mục: Tin Tức