Khu chợ diệu kỳ

     

Chợ phù thủy, chợ tà thuật, chợ cô dâu, chợ vàng… là rất nhiều khu chợ khiến du khách không khỏi sửng sốt lúc tới thăm.

Bạn đang xem: Khu chợ diệu kỳ


*

Chợ phù thủy (La Paz, Bolivia): Đây là một trong những chợ con đường phố quái dị nhất phái nam Mỹ. Nằm ở thủ đô tối đa thế giới – La Paz (3.400 m so với mực nước biển), khu chợ này có hàng loạt shop nơi những phù thủy, thầy lang, công ty chiêm tinh, thầy bói, pháp sư… sống với hành nghề.


*

Từ thai nhi lạc đà ko bướu để mong may, cho tới bùa ếch, lông cú cùng bùa đá, du khách sẽ kiếm tìm thấy đủ phần nhiều thứ tương quan tới phù thủy ngơi nghỉ đây. Phần nhiều các mái ấm gia đình ở Bolivia bỏ một thai nhi lạc đà không bướu khô dưới móng đơn vị để ước may. Ảnh: Trazeetravel.


*
khu chợ này bày buôn bán chân voi, tay tinh tinh, tim con ngữa và những bộ phận khác của đủ một số loại động vật. Các vật liệu này không phải dùng làm nấu ăn, mà đến các phương thức chữa bệnh dịch truyền thống. Ảnh: Annetrent." width="660" height="495" />

Chợ tà thuật Lomé (Togo, Tây Phi): shop này bày chào bán chân voi, tay tinh tinh, tim chiến mã và những bộ phận khác của đủ nhiều loại động vật. Các vật liệu này không phải dùng làm nấu ăn, mà đến các cách thức chữa căn bệnh truyền thống. Ảnh: Annetrent.


*

Chúng được nghiền pha nước uống, dùng bôi lên da để chữa nhiều bệnh. Những thầy phù thủy với thầy lang vẫn đong đếm liều lượng. Các phần tử động trang bị này được chuyển đến từ khắp Tây Phi. Ảnh: CNN.


*

Chợ cô dâu du mục (Bulgaria): Mặc rất nhiều trang phục đẹp tuyệt vời nhất và đeo trang sức bằng vàng, sản phẩm nghìn cô gái được phụ huynh dẫn tới chợ hôn nhân gia đình ngoài trời, với mong muốn tìm kiếm được một người ông xã và tất cả một khoản tiền cưới hậu hĩnh. Ảnh: AP.

Xem thêm: Cách Mở Đèn Flash Camera Trước Để Selfie Trên Iphone, Android


*

Khu chợ kỳ dị này nằm ở vị trí làng Mogila sát Stara Zagora. Trẻ nhỏ được đi theo để chơi đùa và ăn uống, trong những khi các hai bạn trẻ mới cưới nhảy đầm múa bên trên nóc một cái xe cũ để diễn tả sự hạnh phúc. Nhiều đàn bà sẽ thâm nhập điệu nhảy, diễn đạt sự háo hức hy vọng kết hôn. Chợ họp vào ngày thứ bảy trước tiên sau ngày lễ thánh Todor. Năm 2019, hơn 2000 người đã tới dự phiên chợ từ khắp khu vực miền nam Bulgaria, bao gồm Plovdiv, Pasardzhik, Sliven và Jambol.


*

Chợ tối Donghuamen (Bắc Kinh, Trung Quốc): Hình thành từ thời điểm năm 1984, đó là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Chợ đêm này có cung cấp nhiều món ăn lạ thường như nhộng tằm, bò cạp, rết, cá ngựa… Ảnh: Virtualtourist.


*

Chợ xoàn Dubai: shop vàng danh tiếng của Dubai nằm dọc con đường Sikkat Al-Khail ngơi nghỉ Deira, mở cửa từ 10-22h vào trang bị bảy tới sản phẩm công nghệ 5 cùng từ 16-22h vào thiết bị sáu. Chợ kim cương Deira lúc nào cũng đều có khoảng 10t vàng ở ngay gần 300 siêu thị trải dọc phố và những ngõ hẹp. Ảnh: Cleopatradhowcruise.


*

Chính quyền Dubai giám sát ngặt nghèo chất lượng kim cương được phân phối ở các cửa hàng trong chợ, do đó du khách không buộc phải lo chuyện hàng giả. Vì Dubai không tấn công thuế nhập khẩu cần thường thì giá những món trang sức đẹp ở đây đã rẻ hơn khoảng chừng 20% mức giá trung bình trên nuốm giới. Ảnh: Bloomberg.


*

Chợ hôn nhân Thượng Hải: Chợ hôn nhân này họp vào thiết bị bảy và chủ nhật mặt hàng tuần, từ bỏ trưa tới 17h tại khu vui chơi công viên Nhân dân Thượng Hải, Trung Quốc. Các bậc phụ huynh rước theo tin tức về nhỏ mình tới chợ nhằm trao đổi, nhằm mục đích tìm ra đối tượng thích hòa hợp cho con mình. Ảnh: Juliaknop/Blogspot.


Chuyên mục: Tin Tức