Lỗi usb không format được nguyên nhân xảy ra và cách khắc phục

     

Để xóa tài liệu một cách nhanh hao tuyệt nhất tuyệt dễ dàng và đơn giản là ao ước diệt toàn bộ vi khuẩn trên USB thì giải pháp nkhô giòn duy nhất bọn họ hay sử dụng đó là sử dụng tác dụng Format bên trên hệ quản lý. Tuy nhiên một số trong những trường phù hợp khi thực hiện Format các bạn sẽ gặp gỡ buộc phải thông báo lỗi và khiến USB bắt buộc Format được. Vậy nguyên nhân lỗi USB không Format được là gì với biện pháp tương khắc phục nó ra sao? Tất cả sẽ tiến hành giải đáp thông qua nội dung bài viết ngày từ bây giờ. Mời các bạn cùng theo dõi!


Mục Lục


1. Nguim nhân khiến cho usb không format được2. Hướng dẫn giải pháp hạn chế và khắc phục lỗi usb không format được

1. Nguyên nhân khiến cho usb ko format được

Thông thường, vấn đề xẩy ra lỗi USB không Format được hay nằm tập trung ngơi nghỉ những nguyên nhân sau:

USB bị lây truyền virus

Đây là 1 trong những trong số những nguyên ổn nhân phổ cập tuyệt nhất hay gặp mặt phải Lúc người tiêu dùng cắn usb tại các điểm mạng internet công cộng, các tiệm phokhổng lồ xuất xắc những laptop đã trở nên nhiễm vi khuẩn sẵn. Mootjsoos chủng loại virut vẫn ngăn uống cản làm việc Format làm cho USB của khách hàng cần thiết Format được.

Bạn đang xem: Lỗi usb không format được nguyên nhân xảy ra và cách khắc phục

USB bị khóa sinh sống cơ chế kháng ghi – read-only

Một số usb tính chất được thiết bị phép tắc khóa kháng ghi, tất cả nghĩa USB chỉ có trạng thái gọi chứ không hề ghi được tài liệu lên USB buộc phải cần thiết format được.

– USB bị lỗi firmware

Đây cũng là một trong những lỗi hay gặp mặt tên các dòng USB giá thấp. Firmware là một phần mềm tinh chỉnh hoạt động vui chơi của USB. lúc firmware bị lỗi thì đều hoạt động vui chơi của USB mọi chẳng thể ra mắt theo các bình thường, bao hàm cả bài toán format lại USB.

– Lỗi dung tích ko xác minh – Unknown Capacity

Lỗi dung tích không xác địnhUnknown Capacity hay xảy ra khi bạn rút ít USB chợt ngột thoát khỏi laptop mà lại không làm việc ngắt an toàn trước mang tới tình trạng bộ nhớ lưu trữ flash bị sốc năng lượng điện dẫn đến lỗi. Khi bạn triển khai format lại USB thì đang chạm chán thông báo lỗi ” Windows unable to lớn complete format ” và cũng bắt buộc mở được USB đó bởi ko khẳng định được dung tích (Unknown Capacity).

2. Hướng dẫn phương pháp khắc phục và hạn chế lỗi usb không format được

a) Format ổ USB sang format phân vùng khác

Format ổ USB sang trọng định dạng phân vùng khác là 1 Một trong những bí quyết dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất để hạn chế và khắc phục lỗi USB không format được. Để format ổ USB lịch sự định dạng phân vùng khác thì trước tiên chúng ta hãy cắn ổ USB bị lỗi vào máy tính xách tay, sau thời điểm USB sẽ kết nối thành công bạn hãy click chuột nên vào ổ USB cùng lựa chọn Format. Tại hành lang cửa số Format USB chỉ ra, trên chiếc File System chúng ta hãy đổi khác định hình FAT 32 thành định NTFS hoặc định hình exFAT.

*

Tiếp theo bạn hãy quăng quật tích tại tùy chọn Quick Format đi rồi nhấn vào chọn Start nhằm ban đầu quá trình format USB.

*

Sau Lúc USB được format chấm dứt bạn hãy triển khai khám nghiệm lại coi đang hạn chế và khắc phục được lỗi xuất xắc không.

b. Hướng dẫn Format USB bằng biện pháp Command Prompt

Thứ nhất các bạn hãy liên kết USB vào máy vi tính cùng soát sổ coi USB của doanh nghiệp đang xuất hiện thêm trên hệ thống hay không.

*

Sau đó bạn hãy dìm tổ hợp phím Windows+R nhằm xuất hiện sổ Run, chúng ta gõ từ bỏ khóa cmd rồi nhấn Enter nhằm mở luật pháp Commvà prompt.

Xem thêm: Mới Bethesda Softworks Trò Chơi Điện Tử Của Bethesda Softworks

*

Hoặc bạn có thể mở cửa sổ Start Menu bằng phím Window với gõ từ bỏ khóa cmd vào thanh search kiếm rồi chọn lọc kết quả thứ nhất.

*

Lúc này trên màn hình vẫn xuất hiện hành lang cửa số Commvà Prompt. Tại hành lang cửa số Commvà Prompt các bạn hãy nhập lệnh theo cú pháp tiếp sau đây rồi nhận Enter:

format J: /fs:FAT32

Trong số đó, J là nhãn (label) của ổ USB nhưng bạn muốn format, FAT32 là định hình phân vùng phù hợp. Tùy theo từng ngôi trường hòa hợp cơ mà các bạn hãy chuyển đổi 2 cực hiếm này tương xứng với khối hệ thống sẽ thực hiện.

*

Sau lúc USB được format dứt, bạn hãy thực hiện khám nghiệm lại USB coi đã khắc chế được lỗi giỏi không.

c. Hướng dẫn Format USB bằng lao lý Disk Management

Thi thoảng trong một số ngôi trường hợp ví dụ thì bạn cũng có thể sử dụng lao lý Disk Management nhằm format nhằm mục tiêu khắc phục lỗi bên trên ổ USB. Đầu tiên chúng ta hãy kết nối ổ USB vào máy tính xách tay rồi nhấn vào phải vào hình tượng Computer trên màn hình, chọn Manage.

*

Hiện giờ sẽ lộ diện cửa sổ Computer Management, bạn nên chọn cho tới mục Storage > Disk Management. Tại hành lang cửa số mặt cần bạn sẽ thấy list những ổ cứng được kết nối với laptop và định hình phân vùng của từng ổ đĩa cứng đó, bao gồm cả ổ USB. Tiếp theo bạn hãy bấm chuột nên vào ổ USB với lựa chọn Format.

*

Cửa sổ Format đang mở ra trên screen. Tại hành lang cửa số này các bạn hãy thay đổi định dạng FAT32 thành NTFS hoặc exFAT trên cái File System và quăng quật vệt tichồng tại tùy chọn Perkhung a quiông chồng format. Cuối cùng bạn bấm vào chọn OK là hoàn toàn.

*

d. Hướng dẫn Format USB bằng nguyên tắc HP USB Disk Storage Format Tool

Nếu việc vận dụng những hiện tượng gồm sẵn bên trên hệ quản lý và điều hành mà lại vẫn không khắc phục và hạn chế được lỗi format USB thì những chúng ta có thể nhờ vào đến sự giúp đỡ tự các ứng dụng của mặt thiết bị 3 cơ mà cụt hể sinh sống đấy là áp dụng cách thức HP USB Disk Storage Format Tool đến từ đơn vị thêm vào máy tính xách tay số 1 nhân loại – Hewlett-Packard.

Đầu tiên, chúng ta hãy download xuống luật pháp trên địa chỉ HPhường. USB Disk Storage Format Tool. Đây là 1 pháp luật chạy sẵn không nhất thiết phải thiết đặt. Sau Khi thiết lập xuống phép tắc các bạn hãy bấm vào đề xuất vào file vừa mua về và chọn Run as Administrator.

Xem thêm: Đông Cung Wiki

*

Sau lúc khởi động, hình thức sẽ tự động hóa dấn diện ổ USB cơ mà nhiều người đang liên kết vào khối hệ thống và đang hiển thị luôn đồ họa format. Quý Khách hãy xác nhận lại thông tin bên trên ổ USB, chọn lựa định dạng phân vùng phù hợp rồi nhấp chuột chọn Start để bắt đầu format là hoàn thành.

*

Trên đây công ty chúng tôi vẫn thân tặng các bạn phần đông nguyên ổn nhân xẩy ra lỗi USB không format được tương tự như một số trong những cách thực hiện nhằm xung khắc phục chứng trạng này. Hy vọng rằng nội dung bài viết đã mang tới các kỹ năng và kiến thức có ích dành riêng cho chúng ta. Chúc chúng ta làm việc thành công!


Chuyên mục: Tin Tức