Kronos là ai

     

Bàn luận

Tác phẩm phái sinh: hiểu làm thế nào cho đúng?

Khi tóm lại tác phẩm phái sinh cần phải nêu rõ nó thuộc dạng nào: phóng tác, đưa thể, đưa soạn hay biên soạn


*

binhphap.vn học

bài học kinh nghiệm Chủ nhật: Zeus và cây phả hệ rối ren 31. 07. 11 - 6:08 amPha Lê

(binhphap.vn: Trong planer tự giảng dạy của binhphap.vn, ngoài bài toán học mỹ thuật còn tồn tại mục học văn hóa, loại đối chọi giản, dễ hiểu, và đương nhiên là qua tranh. Mỗi nhà nhật binhphap.vn sẽ sở hữu được một bài về một số loại này, vì Pha Lê phụ trách. Trong quy trình tự học tập thể nào cũng đều có những thiếu thốn sót, chúng ta nào có kỹ năng gì thêm thì bổ sung cập nhật nhé, để những bài học vừa vui hơn, vừa đa dạng hơn – thành những bài học “mở”.)

*


*

Zeus được coi là một vị thần không rất đẹp trai, râu ria xồm xoàm, chẳng trẻ trung gì. Vào hình, Zeus sẽ ngồi bên trên ngai sinh sống đỉnh Olympia, tay trái cố cây trượng sấm sét (trên đầu cây trượng tất cả gắn con đại bàng – hình tượng của Zeus), tay cần giữ thần Nike – thần thắng lợi (không cần thần của giầy thể thao nhé. Hãng sản xuất Nike lấy tên và biểu tượng (đôi cánh) của thần này làm cho tên và hình tượng cho mình).Bạn đã xem: Kronos Là Ai Và nguyên nhân Ngài Lại quan Trọng? Ai Kronos

Zeus (tên La Mã: Jove, hoặc Jupiter), nói thẳng ra, không tồn tại gì đặc biệt. Theo tích thì Zeus là vua của các vị thần, quản lý thiên đường, điều khiển và tinh chỉnh sấm chớp, điều khiển và tinh chỉnh mây… bởi tài phép như vậy nên Zeus rất giản đơn đáng chán. Hết truyện này mang đến truyện khác, Zeus không có gì tạo ra sự cứ tốt ngó xuống khía cạnh đất, khi ngó thấy cô nào đẹp nhất (hoặc cậu nào đẹp mắt – trong làng mạc hội Hy Lạp cổ thì nam nữ là thứ phệ mờ), Zeus đã tìm giải pháp cưỡng bức. Vị vua này xơi hết tín đồ nọ đến tín đồ kia, và bao gồm một lô lốc con cái ngoài giá thú. Nói chung thì Zeus là hiện thân tuyệt đối của câu phương ngôn “Nhàn cư vi bất thiện”.

Bạn đang xem: Kronos là ai

Cái duy nhất độc đáo về Zeus là tích về sự thành lập của ông, vì nó gắn sát với phả hệ của truyền thuyết Hy Lạp. Tranh vẽ liên quan đến tích này cũng tương đối nhiều. Sau Aphrodite, binhphap.vn xin trình làng tiếp về Zeus, đa số là để thừa cơ bàn thêm về các đời khác biệt của truyền thuyết Hy Lạp

Theo truyện dân gian – cùng theo công ty thơ Hesiod – thì vào thời rất xưa, vũ trụ là 1 thứ lung tung không hình thù. Vị thần duy nhất, Chaos, cũng chẳng xuất hiện mũi gì (Chaos tức là hỗn độn). Thế cho nên có vô cùng ít tranh vẽ thần Chaos vì không ai đi vẽ một nhúm đen ngòm. Sau đó, ở 1 mình mãi cũng chán, Chaos sinh ra Gaia (Mặt Đất), Tartarus (Âm phủ), Eros (Tình Yêu), Erebus (Bóng Tối), với Nyx (Màn Đêm). Đến lượt Gaia, mang tiếng làm cho “đất mẹ”, từ bỏ thân mang thai rồi sinh: Uranus (Trời), Ourea (Núi), Pontus (Biển).

Tiếp đến, Gaia cưới nhỏ mình là Uranus (theo đúng nghĩa của “Trời và Đất”, loạn luân là nguyên tố luôn đi kèm theo với tích Hy Lạp cổ, nên tưởng tượng các vị thần này như thể họ là “thiên nhiên” đến nó bớt ai oán nôn), cả hai tạo thành một như thể thần mới, hotline là Titans. Mười hai Titans đầu tiên ban đầu thay thế cha mẹ mình và thống trị vũ trụ. Họ bao gồm: Oceanus, Tethys, Hyperion, Theia, Coeus, Phoebe, Cronus, Rhea, themis, Mnemosyne, Crius, cùng Iapetus.

Như đã phân tích và lý giải ở bài xích Thần Vệ Nữ, một trong số Titans là Cronus bội phản lại cha là Uranus, giảm của quý của ông với tống cổ ông ngoài thiên đàng.


*

Tác phẩm “Cronus cắt của quý của Uranus”, Giogio Vassari, cầm kỷ lắp thêm 16. Một cô gái thần (không rõ thần gì, vì Titans không có nghề nghiệp rõ ràng) đem vòng nguyệt quế cho để sẵn sàng đội cho Cronus, người thắng lợi Uranus

Cronus kế tiếp lấy em gái Rhea. Nhưng còn chưa kịp vui, Gaia tiên lượng rằng giữa những đứa nhỏ của Cronus đang phản lại ông, y như biện pháp ông đang phản lại Uranus trước đây. Hãi vượt hóa rồ, Rhea sinh được đứa nào, Cronus nuốt tức thì đứa kia vào bụng. Tới thời gian Cronus nuốt đứa trang bị năm, vợ ông chịu hết nổi, và khi bà có thai đứa lắp thêm sáu, bà mon men cho nhờ Gaia góp đỡ.

Đứa lắp thêm sáu chính là Zeus. Khi Zeus vừa lọt lòng, Rhea lén gửi Zeus cho Gaia, rồi lấy loại khăn bọc một tảng đá nhằm giả làm em bé, Cronus nuốt ngay đem hòn đá do tưởng chính là Zeus (thế mới biết thần thánh cũng có những lúc mắt mù).


*

Tác phẩm “Cronus nuốt Poseidon”. Rubens. 1636. Cronus cầm cố lưỡi hái ông từng dùng để làm cắt của quý của Uranus

Về quá trình khôn lớn ấy, có nhiều thuyết về bài toán ai làm cho má nuôi của Zeus. (Chắc tại vị Zeus khét tiếng nên người nào cũng giành công). Tuy nhiên cơ bản nhất là cha thuyết này:

– Zeus được Gaia nuôi

– Zeus được một con dê – tốt thần dê – gồm tích nói kia là bé dê, có tích nói đó là 1 trong cô tiên của loại dê (chung quy thì dính tới ông 35) tên Amalthea nuôi

– Zeus được một cô tiên núi (Mountain nymph) thương hiệu Adamanthea (tên tuổi thường cầm đổi, lúc thì Adamanthea, thời gian thì Adrastia, thời điểm thì Melissa) nuôi. Do Cronus làm chủ đất, biển, với trời, Adamanthea mắc một chiếc võng trên ngọn cây cùng đặt Zeus nằm đấy, Zeus lửng lơ giữa cha thứ nên không bị Cronus phạt hiện.

Xem thêm: Cách Tải Game Đột Kích Về Máy Tính, Tải Game Crossfire

Về phần tranh vẽ, kỳ lạ một điều là hiếm họa sĩ vẽ Zeus với Gaia, nhiều phần vẽ Zeus cùng với Adamanthea hoặc Amathea (phiên phiên bản “cô tiên”). Tranh của tích này thường rất lạc đề, một phần là vì có quá nhiều chủ kiến liên quan tới bài toán ai nuôi Zeus, phần còn sót lại – binhphap.vn đoán – là do:

– “Đất mẹ” Gaia nghe có vẻ như già cỗi, phong cách như một bà ngoại hiền khô lành, không có gì hấp dẫn, bao gồm khỏa thân thì cũng chẳng ma làm sao xem.

– Zeus và một con dê thì sẽ càng đáng chán.

– Tiên núi, tuyệt Tiên của chủng loại dê thì lúc khỏa thân hay chào bán khỏa thân sẽ lôi kéo người xem. (Tiên của loài dê nghe thiệt kỳ khôi, ko chừng những nhà thơ chế ra nữ tiên này vì con dê không quyến rũ tí nào). Công dụng là những nghệ sĩ đua nhau vẽ Zeus được tiên nuôi lớn, tiếng tăm hay tiên làm sao nuôi không đặc biệt lắm, miễn là 1 cô trẻ con trung, xinh xắn.


*

Tác phẩm “Zeus thời trẻ”, Jacob Jordaens, 1640. Cô tiên Amathea đang nuốm sữa dê để cho Zeus uống. Faun (quái vật nửa dê nửa người) đứng ở bên trái


Tác phẩm “Cô tiên Adrastia và nhỏ dê Amalthea với Zeus thời gian nhỏ”, Ignazio Stella. Thành quả bỏ chung cô tiên núi với bé dê vào và một chỗ. Đúng là lạc đề. Zeus ngồi trên bé dê (đội vương vãi miệng, để người xem biết ai là vua), lại có thêm cậu bé nào cạnh bên (như hình dạng thánh John đứng cạnh chúa Jesus?), cậu bé xíu này rứa cây trượng 3 chĩa nhọn – khí giới của Poseidon. Nhưng hôm nay Poseidon đang phía bên trong bụng của Cronus, nên sau cuối không biết cậu này là ai?)


Tác phẩm: “Zeus mút sữa Amalthea”, Poussin, 1638. Lại thêm một họa sĩ trộn Amathea cùng với tiên núi (lần này là nhiều cô tiên núi, trái là hấp hẫn hơn so với chỉ bao gồm một tiên nữ núi). Rồi tác động của gớm thánh cũng khiến Poussin vẽ thêm 1 cậu nhỏ bé nào đó như thể đây là thánh John cùng Jesus. Cậu nhỏ nhắn thậm chí còn cụ cây cọ, như mẫu mã John cầm thánh giá

Đến đoạn Zeus mập thì chuyện không còn gì khác ngạc nhiên nữa. Zeus chiến tranh với thân phụ là Cronus, bắt Cronus phải nôn hết bạn bè của bản thân từ vào bụng ra. 5 đồng đội đó bao gồm: Hades, Demeter, Poseidon, Hestia, và Hera. Tuy không giảm của quý của Cronus như chính Cronus đã từng có lần làm với cha mình, Zeus giam Cronus thuộc với toàn thể dòng dõi thần Titan xuống âm ti ở dưới lòng đất, rồi lên làm vua. Zeus thuộc Hades và Poseidon bốc thăm trúng thưởng xem ai thống trị cái gì, kết quả: Zeus bốc được trời, Hades bốc âm phủ, Poseidon bốc biển. Hera trở thành vk của Zeus (coi như “bốc” được Zeus?), Demeter thành thần thống trị vụ mùa, Hestia – chắc vì không biết làm những gì – phát triển thành thần của trinh nữ.


Tác phẩm: “Sự sụp đổ của triều đại Titans”, Cornelis Van Haarlem, 1590. Haarlem vẽ các con côn trùng nhỏ để đậy của quý của những Titans (Lá nho thì gớm thánh quá chăng?). Tích Zeus nhét Titans xuống địa ngục gần tương tự với tích Jesus giam Lucifer bên dưới âm phủ

Khi làm vua – như đã nhắc sống đầu bài viết – Zeus thanh nhàn quá buộc phải đi cưỡng dâm hết cô này cho tới cô kia, rồi có mặt một lô lốc nhỏ cái. Phần nhiều tích hiếp dâm này có khá nhiều tranh (khỏa thân mà), binhphap.vn sẽ quay trở về với một tích thu hút liên quan tiền tới trò lăng loàn của Zeus.

*

Bài liên quan:

– bài học Chủ nhật: THẦN VỆ NỮ – Gái không người mẹ hay kẻ lăng loàn? – bài học Chủ nhật: Zeus cùng cây phả hệ rối ren – bài học kinh nghiệm Chủ nhật: ZEUS – Kẻ cưỡng bách dưới vết thiên nga và đại bàng – bài học kinh nghiệm Chủ nhật: Hylas – fan tình của Herakles xuất xắc của đám tiên sông? – bài học kinh nghiệm Chủ nhật: Venus – một tín đồ yêu xuất sắc và một cô vợ tồi (phần 1) – bài học Chủ nhật: Vụ tiến công ghen của ông chồng Venus – bài học Chủ nhật: Ares (Mars) – vị thần không mấy ai thờ – bài học Chủ nhật: Hephaestos – nạn nhân của Zeus giỏi của Hera? – bài học kinh nghiệm Chủ nhật: Hera: liệu có phải là Hoạn Thư của tích Hy Lạp cổ? – bài học thứ Tư: cuộc thi hoa hậu đầu tiên và sự nhanh trí của thần Zeus – bài học thứ Tư: Paris chấm thi, giỏi vụ sở hữu giải lớn nhất thế gian – bài học kinh nghiệm Chủ nhật: Athena thông minh dựa vào chui trường đoản cú đầu phụ vương ra? – bài học kinh nghiệm Chủ nhật: Athena đọ sức Poseidon – Khi đại dương cả lose cây ô-liu – bài học kinh nghiệm thứ Tư: Râu ria quanh thành Troy – trước khi đánh nhau vỡ đầu – bài học kinh nghiệm Chủ nhật: Helen – thảm họa chân dài – bài học thứ Tư: Gót chân Achilles hay sai lạc của một người mẹ đoảng – bài học Chủ nhật: Poseidon – nổi tiếng vì có vợ đẹp – bài học kinh nghiệm thứ Tư: Odysseus trả điên, Achilles đưa gái – bài học Chủ nhật: Mars, Phryne, cùng vụ túa truồng trước tòa án – bài học thứ Tư: Achilles thoái lui hay hero (thì luôn) giận nhau vày gái – bài học Chủ nhật: Iphigenia: Một vụ tế (hụt?) dẫn tới nhiều vụ giết người – bài học thứ Tư: Achilles ra trận – Khi con quyết võ thuật thì mẹ phải làm cho gì? – bài học Chủ nhật: Artemis: Trinh thiếu phụ hay cũng mê gái kiểu như bố? – bài học kinh nghiệm thứ Tư: khi Achilles yêu vượt hóa ác – bài học Chủ nhật: Artemis – nam nữ gì thì cũng gây những đau khổ – bài học kinh nghiệm thứ Tư: Vua Priam xin xác con như vậy nào? – bài học kinh nghiệm Chủ nhật: Apollo – Thần của lắm thứ, bao gồm cả bệnh nhức tim

phân chia sẻ:
Dear chị trộn Lê Em có 1 chút góp ý nho nhỏ dại về nội dung bài viết và minh họa thôi ^^Hình Zeus trước tiên là hình demo lại tượng thần Zeus - một trong các bảy kỳ quan nhân loại cổ đại, được để trong đền thờ thần Zeus ở Athen.Và Jesus thì ko giam Lucifer mà lại là chúa cha hay còn được gọi là thượng đế vì chưng thời đặc điểm này chưa lộ diện tín điều chúa ba ngôi (nên không thể tính chúa Jesus vào đây - phần này bên trong cựu ước của dân tộc bản địa Do Thái và những sách của các dân tộc Ả rập) cơ mà thực ra thân phụ con bên thiên chúa giáo hạnh phúc và nghe lời nhau lắm chính vì thế ví chuyện kìm hãm các titan, và Zeus giam cha xuống với chuyện Lucifer bị đọa thì ko tương đương về bạn dạng chất. Vày Lucifer cũng chỉ là bệ thần, đẳng cấp chánh văn phòng công sở nhà trắng, trợ lý buổi tối cao của Thượng đế thôi, buộc phải kiểu là cấp dưới làm phản thì cấp cho trên đề xuất tống vô ngục tù ^^.

Chuyên mục: Tin Tức