Kỵ sĩ bàn tròn

     

Kị sĩ Bàn Tròn (tiếng Anh: Knights of the Round Table) là một trong những tập vừa lòng của 28 nhân đồ gia dụng phò tá vua Arthur đi tìm kiếm Chén Thánh.

Bạn đang xem: Kỵ sĩ bàn tròn

Lịch sử

Khi du hành cho tới Camylard, Arthur đầu tiên tiên chạm mặt Guinevere - ái cô gái của vua Lodegrean. Guinevere là công chúa có nhan nhan sắc tuyệt è tựa cô gái thần vậy. Arthur cùng Guinevere yêu nhau ham mê ngay từ tầm nhìn đầu tiên. Dẫu vậy thêm lần nữa, Merlin nhìn thấy những điểm về tối quanh số trời Arthur và cảnh báo rằng về sau chính Guinevere là lý do gây cần sự suy vong của vương quốc, cũng như thị rồi sẽ phản nghịch vua. Tuy nhiên tình yêu của mình quá sâu đậm với mù quáng dịp đó khiến cho Arthur bỏ bên cạnh tai rất nhiều lời răn ăn hiếp của thầy phù thủy, quyết định cưới Guinevere và phong có tác dụng vương hậu Anh Quốc.

Không còn biện pháp nào khác, Merlin đành chấp thuận đồng ý và chuẩn bị xếp đám cưới cho họ. Trong mẫu ngày trọng đại, Lodegrean khuyến mãi quà cưới mang đến Arthur với vương hậu là dòng bàn tròn tất cả 150 địa điểm và thêm 100 né sĩ để trợ giúp công ty vua. Cái bàn tròn này được xem là hình tượng cho sự đoàn kết, toàn vẹn và ngôi trường cửu của Arthur cùng những kị sĩ của ngài.

Xem thêm: Phim Của Diễn Viên: Michael Keaton Mới Nhất 2022, Michael Keaton


*

Liệt biểu

Danh tính các nhân vật thần thoại cổ xưa Arthur vốn lâu dài cả sống dạng khẩu truyền cùng thành văn nên chưa có thống kê đúng mực về số lượng cách gọi. Trong giới hạn Wikipedia, chuẩn mực tạm cần sử dụng là Anh ngữ.

Nhân số né sĩ Hội Bàn Tròn biến hóa trong từng thập niên, dưới đấy là thống kê tương đối những nhân đồ dùng trọng tâm, có tôn xưng Sir (tôn ông) và nguyên danh.

There have been furthermore many others, generally more or less obscure. For instance, Malory"s own original episode "Healing of Sir Urry" in the Winchester Manuscript of Le Morte d"Arthur lists also (in addition lớn many of the above) the following:

Conversely, the Winchester Round Table features only the knights Sirs Alynore (Alymere), Bedwere (Bedivere), Blubtlrys (Bleoberis), Bors De Ganys (Bors de Ganis), Brumear (Brunor le Noir), Dagonet, Degore, Ectorde Marys (Ector de Maris), Galahallt (Galahault or Galahad), Garethe (Gareth), Gauen (Gawain), Kay, Lamorak, Launcelot Deulake (Lancelot du Lac), Lacotemale Tayle (La Cote Male Taile), Lucane (Lucan), Lybyus Dysconyus (Le Bel Desconneu), Lyonell (Lionel), Mordrede (Mordred), Plomyde (Palomedes), Pelleus (Pelleas), Percyvale (Percival), Safer (Safir), & Trystram Delyens (Tristram de Lyones) for the total of merely 24 (not counting Arthur).

Vua ArthurChén Thánh

Tham khảo

Liên kết ngoài

Text submitted lớn CC-BY-SA license. Source: tránh sĩ Bàn Tròn by Wikipedia (Historical)

Articles connexes


*

*

Twitter : binhphap.vn tương tác : binhphap.vnnet
gmail.com

- YouTube : lachaineyoutube- Patreon : binhphap.vnnetGoodies : Red BubbleInstagram: binhphap.vnnet


Chuyên mục: Tin Tức