Lạc vào đảo hoang

     

Sống sót vào tự nhiên rất có thể là một thử dùng tàn nhẫn, đầy rẫy nguy hiểm và có thể khiến tính mạng của bạn chạm mặt nguy hiểm. Cùng với môi trường thiên nhiên khô hạn và cô lập của hoang đảo, bạn sẽ gặp yêu cầu những trường hợp khó khăn. May mắn thay, hy vọng không bị vụt tắt nếu khách hàng biết các khả năng sinh tồn. Nếu khách hàng áp dụng các quy trình mê say hợp, chúng ta cũng có thể đủ nước và thức ăn, và có nơi trú ẩn trước lúc cần giúp đỡ.

Bạn đang xem: Lạc vào đảo hoang

Phương pháp 1/3: giữ lại thức ăn uống và nước uống

1. Search nguồn nước ngọt

*

tìm nguồn nước ngọt

Không uống nước ngọt, con bạn không thể mãi mãi quá 3 hoặc 4 ngày. Đi vào đất liền và cố gắng tìm nguồn nước sinh hoạt suối hoặc thác nước bên trên đảo. Nếu hòn đảo khô hoàn toàn, một lắp thêm chưng cất năng lượng mặt trời yêu cầu được tạo ra và sử dụng trong trường hợp gồm mưa.

Máy chưng cất năng lượng mặt trời vẫn sử dụng ánh nắng mặt trời để phân phối nước dừng tụ. Đào một cái hố trên mặt đất với đặt một thùng chứa ở phía dưới. Phủ bọc lỗ bằng lá ướt, kế tiếp đặt một vật bằng nhựa bự lên lỗ cùng giữ mang đến nó ổn định định. Nước ngưng tụ đang tích tụ trong bình chứa và bạn có thể uống nước. Lúc trời mưa, nhớ đổ đầy nước ngọt vào thùng nhằm giữ ẩm lâu. Đun sôi nước trước khi uống.

Tìm nước ở dưới lá hoặc xương rồng, vào hang, trong cây rỗng, hoặc trên kè sông bị xói mòn.

Bạn cũng rất có thể lấy nước tự dừa, xương long hoặc những loại cây cùng trái cây khác.

Thu gom nước mưa vào xô, thùng nhựa, thùng rác rến hoặc chai lọ.

Nếu chúng ta đun nước lên phía trên 85 ° C (185 ° F) vào 3 phút, các bạn sẽ tiêu diệt được toàn bộ các mầm bệnh tất cả trong nó.

Mất nước nghiêm trọng có thể gây ra huyết áp thấp hơn, nhịp tim và thở nhanh hơn, ảo giác hoặc mất ý thức.

Đừng uống nước muối hạt biển, vì chưng nó vẫn làm chúng ta mất nước.

2.Tìmthức ăn trải qua thực trang bị trên đảo

*

thực đồ dùng trên đảo

Nếu không có thức ăn, cơ thể chúng ta có thể tồn tại từ một đến 3 tuần, mặc dù nhiên, nếu như khách hàng bỏ ăn sẽ khiến cho bạn yếu ớt đi và các bạn sẽ khó tiến hành các hoạt động quan trọng khác nhằm tồn trên trên hoang đảo. Ăn nhiều trái cây với rau quả không độc hại, chẳng hạn như dừa, chuối và rong biển. Không ăn ngẫu nhiên quả nào ko rõ nguồn gốc có thể khiến độc.

Scorbut là 1 trong căn bệnh nguy hiểm khi bạn có một chính sách ăn uống không cân bằng. Trong số các triệu chứng, chúng ta có mệt mỏi, thiếu hụt máu với nhiễm trùng. Cùng đó là do không đầy đủ vitamin C. Nếu như bạn ăn trái cây chúng ta cam quýt tươi, ví dụ như chanh với cam, chúng ta cũng có thể tránh điều này.

3. Săn cá, côn trùng nhỏ và động vật nhỏ để làm cho thức ăn

*

săn cá

Protein và chất bồi bổ của thịt và động vật sẽ cung ứng năng lượng đến bạn. Ở vùng nước nông bao quanh đảo, chúng ta cũng có thể tìm thấy những loài nhuyễn thể, trai, sò, cua, ốc và cá.

Bạn cũng có thể mài cành lá và săn những loài trườn sát, cá hoặc chim nhỏ tuổi trên đảo.

Nếu bạn gặp khó khăn lúc bắt những động vật hoang dã lớn, hãy tìm hầu như loại côn trùng nhỏ chậm lớn hoàn toàn có thể ăn được, chẳng hạn như bọ cánh cứng, nhện với cào cào.

Nấu chín hải sản trước lúc ăn. Vi khuẩn rất có thể khiến các bạn bị bệnh.

Nếu bạn không thể tạo nên một chiếc đề nghị câu ngẫu hứng, hãy giảm một hoặc bẻ một dòng gậy dài để làm một ngọn giáo có thể dùng để săn cá.

4. đánh giá xem thực phẩm bạn sắp ăn có độc không

*

kiểm tra thực phẩm trước lúc ăn

Nếu chúng ta chưa lúc nào ăn hoa quả được tìm kiếm thấy trên đảo, hãy kiểm tra chất độc bằng cách chà xát lên phần lớn vùng da nhạy cảm (chẳng hạn như cổ tay). Chờ 45 phút. Nếu không có phản ứng bất lợi, vui vẻ thoa một không nhiều thức ăn lên môi. Nếu bạn phát ban hoặc cảm thấy phỏng rát hoặc viêm nhiễm, rất rất có thể bạn đã trở nên ngộ độc thực phẩm. Không nạp năng lượng một lượng bự thức nạp năng lượng không rõ nguồn gốc. Ăn một lượng nhỏ, chờ một hoặc nhị giờ để bảo vệ rằng bạn không cảm thấy không khỏe, tiếp đến ăn phần còn lại.

Hãy chú ý đến những loại trái cây giữ mùi nặng như đào hoặc hạnh nhân, bởi chúng có thể gây độc.

5. Phân phối toàn bộ các đồ tư tiêu tốn một phương pháp hợp lý

*

chia phần thức ăn hợp lý

Ngay cả khi bạn có thừa, chớ lãng phí bất cứ thứ gì. Lưu trữ thức nạp năng lượng và nước dư thừa và phân bổ chúng một phương pháp nghiêm ngặt. Khung người con bạn trung bình nên 950 mililit (32 ounce) nước với 200 đến 1500 năng lượng thức ăn uống mỗi ngày. Nỗ lực định lượng cùng đừng khiến cho mình bị thoát nước hoặc suy dinh dưỡng.

Xem thêm: Harga Samsung Galaxy A9 (2018) Vs Galaxy A9 Pro (2019), Apa Saja Bedanya?

Phương pháp 2/3: sinh tồn trên đảo

1. Lấy ngẫu nhiên công ráng hoặc vật tứ còn lại

*

tìm điều khoản sinh tồn

Kiểm tra toàn bộ các bé tàu đắm còn sót lại trên đảo. Giường hoặc vải rất có thể được áp dụng làm dây thừng và các vật liệu khác hoàn toàn có thể được sửa đổi theo phong cách tương tự để triển khai giày dép cùng giường ngủ, hoặc để giúp đỡ xây dựng vị trí trú ẩn. Chúng ta nên tìm phần lớn vật dung nhan nhọn có thể dùng để cắt vật liệu.

Tìm những vật dụng hữu ích khác ví như đài, loa, vật dụng nổi, điện thoại thông minh di động, xô, bộ sơ cứu hoặc những thiết bị năng lượng điện tử công dụng khác.

2. Tìm một địa điểmdựng lềuthích hợp

*

tìm vị trí dựng lều

Đó là một trong ý tưởng tốt để xây dựng hồ hết nơi trú ẩn trong lều. Đừng ẩn nấp trên bờ, vì bè đảng lụt có thể phá hủy nó và phần lớn nguồn cung ứng còn lại. Tra cứu kiếm những khoanh vùng rừng gần với mối cung cấp nước ngọt.

Bóng của những chiếc lá treo sẽ giúp bạn nóng sốt vào ban ngày, và cây xanh sẽ cung cấp cho mình một mặt hàng rào thoải mái và tự nhiên chống lại các điều kiện thời tiết.

Tránh xa ánh nắng mặt trời trong thời hạn dài. Kiệt mức độ hoặc quá nóng rất có thể gây ra ảo giác hoặc bất tỉnh xỉu, thậm chí có thể tử vong.

3. Kiến thiết một vị trí trú ẩn vững vàng chắc

*

lều trú ẩn

Bạn rất có thể tạo nơi ngủ bằng phương pháp tựa thân cây mập vào nơi bắt đầu cây, tiếp nối đặt các cành cây bé dại hơn lên mộc một góc 45 °. Đặt các loại lá lên trên để làm một mái bít mưa nắng.

Nếu bạn có thể tìm thấy vải bạt, một miếng nhựa hoặc một miếng vải, chúng ta có thể xây dựng một mái hiên sa mạc. Đóng 4 cọc trên cat để tạo thành thành hình vuông. Buộc mái hiên để thắt chặt và cố định và buộc một dòng khác lên trên, để khoảng cách giữa chúng khoảng tầm 5 cm (2 inch). Để bảo đảm rằng dòng cọc được cố định và thắt chặt trên mặt đất, bạn cũng có thể buộc phần đầu của mẫu cọc vào một khúc gỗ, cây hoặc tảng đá. Bởi vậy, chúng ta có thể sửa chữa trị chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng các khúc gỗ với lá cây nhằm xây dựng các nơi trú ẩn khác. Dù bạn làm gì, hãy bảo đảm an toàn rằng nó có thể bảo đảm bạn khỏi tia nắng mặt trời.

Tấm bạt nhựa mà bạn kiếm được sẽ bí quyết ly khu vực trú ẩn của khách hàng khỏi thời tiết tác dụng hơn.

4. đội lửa

*

nhóm lửa cứu vớt hộ

Vào những đêm giá giá, bạn sẽ cần đốt lửa trại với nấu bất kỳ loại cá hoặc động vật nào chúng ta bắt được. Nếu như bạn để dành một que diêm hoặc một chiếc bật lửa, hãy để chúng khô trước lúc sử dụng. Nếu không tồn tại vật dụng nhằm nhóm lửa, chúng ta có thể phải sử dụng que nhọn chà vào cọc.

5. Điều trị toàn bộ các vệt thương tức thì lập tức

*

tự băng dấu thương

Nếu bạn ở một mình trên một quần đảo mà không có dịch vụ y tế, thương tích và mắc bệnh còn nguy hiểm hơn. Chúng ta nên rửa ngay vết thương bởi nước ngọt sạch với quấn lại bằng băng để cách xử trí vết thương tức thì lập tức. Tránh cần sử dụng lực quá mạnh, vày xương gãy hoàn toàn có thể gây tử vong.

Trước lúc xông nên hâm sôi nước nhằm rửa sạch vệt thương.

6. Giữ trọng tâm trí của bạn chuyển động và đừng mất hy vọng

*

tâm trí sáng sủa suốt

Cô lập quá mức hoàn toàn có thể dẫn mang lại giấc ngủ không đều, biến đổi logic và suy luận bởi lời nói, cùng mất khái niệm thời gian. Thao tác làm việc với tinh thần tối đa của chúng ta hoặc nghĩ ra các cách mới để ra khỏi hòn đảo. Lưu ý đến khả năng sáng sủa tạo của công ty trong những lần nghỉ giải lao; so với điều này, hãy sử dụng những vật liệu tìm kiếm được để sản xuất tác phẩm nghệ thuật. Giả dụ có tín đồ ở gần, hãy giao tiếp và thương lượng với họ

Phương pháp 3/3: tách đảo

1. Tạo biểu lộ cứu hộ

*

tín hiệu cứu vãn hộ

Tạo bố ngọn lửa khủng trong hình tam giác khi trời tối, như vậy các bạn sẽ tạo thành một tín hiệu viện trợ quốc tế. Nếu gồm máy bay hoặc tàu thủy đi qua, nó sẽ liên lạc với cảnh sát biển.

Bạn phải giữ số pháo sáng tìm kiếm được còn lại, hãy thực hiện chúng khi chúng ta nhìn thấy những bé tàu gần đó.

Để tạo nên một tín hiệu cấp cứu vớt khác, các bạn sẽ phải search đá từ quần đảo và đặt chúng vào cát để tạo thành thành bộc lộ SOS.

2. Cố gắng liên lạc qua radio

*

sử dụng cỗ đàm

Nếu chúng ta tìm thấy một cỗ đàm còn hoạt động, bạn có thể liên hệ với cảnh sát biển để được cứu hộ. Nếu bạn có thể liên lạc với những người khác, vui lòng hỗ trợ cho chúng ta tọa độ của doanh nghiệp và yêu ước họ tương tác với cảnh sát biển.

Kênh 9 của đài BC với kênh 16 của đài VHF (156,8 MHz) là gần như kênh trợ giúp nổi tiếng.

Một số bộ đàm có phần cứng quan sát và theo dõi được gọi là đèn hiệu vô tuyến báo hiệu yêu cầu hoàn toàn có thể xác định vị trí xa bờ của bạn.

3. Rời quần đảo một mình với cùng một chiếc bè

*

bè gỗ

Đây vẫn là phương sách ở đầu cuối của bạn. Trên biển, bạn sẽ dễ chạm chán các vấn đề khác nhau, bao gồm mất nước, đói ăn uống hoặc đk thời tiết. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc bè nào có thể cứu hộ được, hoặc bạn cũng có thể làm một dòng bè bằng cách sử dụng các vật liệu cứu hộ hoặc vật liệu tìm thấy trong quần thể vực.

P/s: bạn cũng có thể cần chuẩn bị sẵn những dụng cụ sống sót khi đi du ngoạn hoặc đi phượt nơi rùng núi địa hình hiểm trở. Hãy liên lạc ngay cùng với binhphap.vn nhằm sắm rất đầy đủ bộ phương pháp bảo hộ sinh tồn nhé. Chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin mặt dưới


Chuyên mục: Tin Tức