Laptop chạy android

     

Cách đây vài tháng, hãng Hewlett-Packard (HP) bắt đầu xuất xưởng mẫu mã laptop SlateBook 14 tất cả màn hình 14 inch chạy Android – hệ điều hành quản lý xưa nay vốn tung hoành bên trên trái đất smartphone cùng tablet. Người ta quá bất ngờ rất là Lúc HPhường sẽ bao gồm kinh nghiệm trận mạc cùng chuốc thương thơm đau rồi.

Bạn đang xem: Laptop chạy android

Hồi năm ngoái, trong một nỗ lực phá ráng độc quyền của Windows tạo cho tất cả những người cần sử dụng thêm 1 sự tuyển lựa “dịu túi tiền”, HPhường sẽ build một loại máy vi tính 2-in-1 nhiều loại cởi gắn thêm bàn phím (detachable) chạy Android, viết tên là SlateBook x2. Tuy chủng loại thiết bị này chỉ được giới review mặt hàng mới toanh Reviews hạng xoàng, dù sao nó cũng còn được HP làm cho một cửa thoát hiểm lúc cho phép nó rất có thể hoạt động nhỏng một cái tablet độc lập.


Bài liên quan


Cách hạn chế lỗi Telegram ko kết nối trên Android


Cách FaceTime hoạt động trong trình lưu ý website


Microsoft đang xong cung ứng Windows 10 vào năm 2025


Synology DS220+: “Kho” tàng trữ tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho mái ấm gia đình, công ty lớn thời Covid


Lần này, cùng với SlateBook 14, HP lại thực hiện một cuộc phân tích khác Lúc xây đắp nó là 1 trong những máy vi tính trọn vẹn. Mục đích của mình vẫn như cũ, là tạo ra một thành phầm rất có thể sửa chữa cho những vật dụng chạy Windows tốt Chrome OS, một hệ điều hành chăm mang đến máy tính xách tay, cũng của Google như Android. Tiếc một chiếc là những công ty thử nghiệm thành phầm hè cổ nhau chê nó còn rộng bọn anh SlateBook x2.

*

Tại sao máy vi tính Android lại là một trong những phát minh tệ hại? Ta demo nghe một số công ty Review nhấn xét.

Damãng cầu Wollman trên trang engadget.com viết: “Chiếc SlateBook này chạy Android, một hệ điều hành và quản lý trực giác Theo phong cách khác, với day trở để gia công đến nó trnghỉ ngơi nên… nặng trĩu nại, ngổn định ngang. Thiệt là một trong những nỗi đau khi sử dụng nó với 1 nhỏ chuột với ví như bạn muốn sử dụng những ngón tay của bản thân mình, bạn sẽ buộc phải căng bàn tay trên khắp bàn phím. Nói thiệt tình, tôi không có thể bản thân vẫn khuyên đều người mua một mẫu máy tính Android bằng bất cứ giá bán làm sao, tuy nhiên với loại giá chỉ 430 USD của mẫu SlateBook này, câu trả lời của tôi trngơi nghỉ buộc phải dễ dàng dàng: chớ gồm download nó!”

Trong lúc đó, trên tạp chí LaptopMag.com, Sherri L. Smith chia sẻ: “Với loại vật dụng Chromebook đã ngày dần phổ cập, cũng giống như các cái Windows không hề cao cấp, tại vì sao họ lại bắt buộc và ước ao một chiếc máy tính xách tay chạy một hệ quản lý di động Lúc bao hàm vật dụng tốt rộng cùng tác dụng rộng đang tất cả sẵn trên thị trường? Quý khách hàng cấp thiết nhồi nhét Android vào một cái laptop nhưng lẽ ra các bạn kiêng kị vậy. Hệ quản lý và điều hành này sẽ không thích hợp phù hợp với các tính năng laptop cơ bạn dạng.”

Đơn cử một điều đơn giản dễ dàng là Android không có thiết kế mang lại Việc sử dụng bàn phím cùng con chuột không nằm trên màn hình chạm màn hình. Vì nuốm, câu hỏi xay nó vào form factor máy tính là một trong những thảm họa cho người dùng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Khi Ta Trao Cho Nhau Nụ Hôn Thì Mới Hay Yêu Ai Trong Mơ Mà Thôi

Giá cả cũng là 1 trong những vấn đề bự. HP định vị mang đến mẫu máy tính xách tay SlateBook 14 này tới 430 USD (khoảng chừng 9 triệu đồng), trong lúc những sản phẩm Windows và Chromebook bao gồm rẻ hơn. Nhỏng Dell Inspiron 3531-1200BK chạy Windows 8.1 có giá 249,99 USD (khoảng tầm 5,25 triệu đồng) và Acer C7trăng tròn chạy Chrome OS giá chỉ 199,99 USD (khoảng 4,2 triệu đồng). Nếu nlỗi HP bao gồm ý đồ vật mong muốn đặt giá chỉ cao cho những người ta chớ thèm thiết lập mẫu máy tính xách tay Android này thì xin chúc mừng, bọn họ vẫn thành công!

Android vốn là 1 trong hệ quản lý điều hành mang đến chi tiêu và sử dụng. Nó chạy ngon cơm trắng bên trên smartphone và tablet, cũng tương tự trên TV cùng đồng hồ đeo tay lý tưởng. Nó ko được thiết kế theo phong cách cho các sản phẩm gồm công dụng sáng chế, giống như laptop. Trong lúc ấy, sống nghành nghề này, Windows cùng Chrome OS new là khoái khẩu.


*

Các công ty cấp dưỡng PC đề xuất khẳng định được đầy đủ gì nhưng phần nhiều người tiêu dùng và những doanh nghiệp lớn ý muốn có, cần có. Bên cạnh máy vi tính nhằm bàn và laptop truyền thống lâu đời, lúc này tất cả thêm tablet và trang bị lai 2-in-1 thân máy vi tính với tablet. Vấn đề nhức đầu là lựa chọn hệ quản lý gì? Ngay cả hệ quản lý có tác dụng “trung tính” duy nhất là Windows cũng gặp mặt thấp thỏm lúc chạy trên tablet. Chrome OS thì dành riêng cho máy vi tính với dekstop thôi. Trong khi đó, Android chỉ chạy được trên điện thoại thông minh với tablet.

Không nên chỉ gồm 1 mình HP cố xay Android điều khiển xe trên máy vi tính đâu. Hãng ASUS cũng có phần lớn lắp thêm chạy Android, nhưng là dạng 2-in-1 cùng với screen hoàn toàn có thể toá ngoài bàn phím để chạy hệt như một tablet riêng rẽ. Tuy nhiên, công dụng cũng chẳng tốt lắm. Năm ngoái, ASUS chỉ dẫn loại Transformer Book T100 screen 10 inch, một dạng máy 2-in-1 chạy Windows 8 với giá chỉ 400 USD (khoảng tầm 8,4 triệu đồng), cùng là 1 trong trong số những laptop best-seller trên shop trực tuyến đường Amazon.com.

Hãng Lenovo cũng thành công xuất sắc cùng với loại sản phẩm 2-in-1 chạy Windows 8 nlỗi mẫu Yoga. Hồi năm ngoái, Lenovo cũng test giới thiệu loại IdeaTab S2110, sản phẩm công nghệ 2-in-1 chạy Android cùng mau lẹ “rút ít êm”.


Chuyên mục: Tin Tức