Lễ hội ramadan

     
*

*
*
*
*
*
*

*

NgườiI Chăm sinh hoạt An Giang sinh sống tập trung tại các huyện An Phụ, Tân Châu với Phú Tân, tất cả mon Thánh lễ khôn xiết thiêng liêng điện thoại tư vấn là Ramadan. Ðây là tháng dùng đồ chay diễn ra từ ngày 1-9 đến 30-9 theo lịch Hồi giáo.

Bạn đang xem: Lễ hội ramadan

Ðây là 1 trong những thời gian nhằm đồng bào, cả phái nam lẫn đàn bà từ năm tuổi trsống lên tự kiểm điểm lại những hành vi đúng - sai của chính bản thân mình trong từng ngày, từng mon của năm vừa qua để khắc phục và hạn chế, thay thế sửa chữa phần nhiều hành vi sai trái. Mỗi bạn trong veo tháng này, từ rạng đông cho nhập nhoạng buộc phải tuyệt đối nhịn nạp năng lượng, nhịn hút thuốc lá, nhịn uống (khi vệ sinh cũng không để cho nước ngùa tới lỗ tai). Cũng không được cạnh bên sinc sợ hãi đồ vật, với nhất là không gây gổ, cự cãi làm mất đoàn kết với bất cứ ai. Ðược biết, trong thời gian thực hành thực tế mon Thánh lễ, ko được tổ chức vui chơi và giải trí, hát xướng.

Ðể chuẩn bị, trước thời gian ngày vào lễ Ramadan, bà con vào buôn bản tụ hợp lại bàn tính Việc bên nhau mua sắm bánh trái hoặc trườn (vì chưng hoàn hảo nhất ko ăn thịt con lợn và chó, đề xuất bà bé không nuôi phần đông loài vật này) để Lúc "ra lễ" vẫn cùng mọi người trong nhà tiệc tùng, lễ hội vui tươi trên 1 căn công ty rộng rãi hoặc tại Thánh mặt đường, tuy thế không uống rượu, của cả bia.

Xem thêm: Quạt Bóp Tay Hàng Xịn, Sale Hoàn Vốn, Uy Tín Đảm Bảo, Quạt Bóp Cầm Tay Giá Tốt Tháng 4, 2021

Thức ăn uống truyền thống cuội nguồn của đồng bào Một trong những buổi liên hoan là nhì món cà-ri cùng cà-púa. Tên call nhì món nạp năng lượng này là nói theo giờ Ấn Ðộ, nhưng truy tìm bắt đầu thì cà-ri là món ăn uống mếm mộ của fan Ấn, còn giải pháp làm cà-púa giống cùng với biện pháp làm cho của fan Thái-lan. Cà-ri làm bếp với khoai; cà-púa ko nấu nướng thông thường với món nào không còn, với các gia vị dũng mạnh và cay rộng cà-ri.

Về trình bày, giết thịt thổi nấu cà-ri cắt sao cũng khá được, trong những khi cà-púa thì gồm nguyên tắc tuyệt nhất định: một kg thịt cắt ra có tác dụng 16 cục (miếng); từng "carê" (bốn người ngồi một mâm) dọn lên nhì đĩa, mỗi đĩa tứ viên. Như vậy tiêu chuẩn mọi cá nhân là nhị cục thịt nạc. Trên mâm tất cả dọn thêm 1 món dưa chua với một đánh xương xúp.Do cà-púa chỉ sử dụng toàn "thịt nạc thăn khối", cần phần thịt thăn nạc vụn đã quăng quật không còn gân, được dùng làm món "tung lò mò" (lạp xưởng bò), cắt nhuyễn, trộn đông đảo cùng với tiêu, tỏi, gia vị mì chính, mặt đường cùng một vài nhiều loại các gia vị riêng, trong các số ấy bao gồm cơm nguội. Trộn xong xuôi để một dịp mang lại thnóng rồi ưa chuộng ruột trườn đã lộn bề, đem phơi. Ðặc biệt, tung lò dò để càng thọ, càng thô, ăn càng ngon, mang đến một, nhì tháng cũng ko lỗi. Thưởng thức tung lò tìm ngon tốt nhất là nướng cùng cừu, dùng kèm rau củ sống, chuối chát...

Xem thêm: Thập Vĩ Trong Naruto Và Các Jinchuuriki Trong Naruto Và Các Jinchuuriki

"Những ngày hội" sau tháng Thánh lễ được ra mắt trong ba ngày, từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 10 theo Hồi định kỳ. Ðây cũng là ngày "hứa hẹn truyền thống" của rất nhiều member vào cộng đồng đồng bào Chăm theo Hồi giáo. Tất cả những người do sinh kế, đi làm ăn phương thơm xa hầu hết trnghỉ ngơi về đoàn viên với mái ấm gia đình, thăm hỏi động viên bà nhỏ thân thuộc, xã giềng. Người Chăm sinh sống An Giang coi đó là phần đa ngày vui duy nhất, công ty nào cũng chuẩn bị sẵn sàng cơm trắng nước, với sẵn sàng không thiếu thốn đặc sản nhằm đãi khách, bất kỳ thân, sơ, hotline là đầu năm Roya, thời nay vui nlỗi bạn Việt nạp năng lượng Tết Ngulặng đán.


Chuyên mục: Tin Tức