Lệnh format trong dos

     

Việc format ổ cứng bởi CMD về cơ phiên bản giống như khi mua một ổ cứng mới vì các bước này sau thời điểm thực hiện xong sẽ xóa trọn vẹn các tài liệu hiện đang được lưu trữ bên trên ổ cứng đó. Làm việc Format bằng CMD khá mớ lạ và độc đáo và cực kỳ ít bạn lựa chọn. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy thuộc Yêu công nghệ số theo dõi các bước để format ổ cứng bằng lệnh CMD ra sao nhé!


Cách format ổ cứng bởi CMD

Trước khi thực hiện format ổ cứng bằng CMD, các bạn hãy sao lưu các dữ liệu hiện có để kị mất mát trong tương lai nhé. Khi đảm bảo an toàn được dữ liệu của bản thân mình đã an ninh và hoàn toàn có thể được phục hồi sau thời điểm format chấm dứt ổ cứng, hãy làm theo công việc bên dưới. Công việc này đều có thực hiện tại được trên Windows 10/8.1/8/7.

Bạn đang xem: Lệnh format trong dos


Bước 1: Mở Command Prompt và chạy với quyền Admin nhằm format ổ cứng

Đầu tiên, bạn gọi lý lẽ Command Prompt bằng cách truy cập vào Start Menu cùng gõ CMD sau đó click chuột phải vào kia và lựa chọn Run as administrator.

Bước 2: thực hiện lệnh Diskpart nhằm format ổ cứng


*

*

Lệnh diskpart nghỉ ngơi trên lộ diện cửa sổ Diskpart. Gõ menu disk cùng nhấn Enter. Câu lệnh vẫn liệt kê toàn cục các ổ cứng hiện có trên lắp thêm của bạn.

Bước 4: lựa chọn ổ cứng nhằm format


*

Gõ tiếp mẫu lệnh select disk (ổ đĩa mong format) rồi dìm Enter. Ví dụ: bạn có nhu cầu format Disk 2 như hình ảnh trên, hãy gõ select disk 2.

Bước 5: dọn dẹp và sắp xếp để format ổ cứng


*

Ở cách này, bạn có thể gõ clean. Lệnh này đang ngay chớp nhoáng xóa cục bộ dữ liệu và thư mục gồm trên ổ đĩa chúng ta đã chọn ở bước 4.


*

Bạn gõ lệnh create partition primary để Command Prompt triển khai tạo phân vùng thiết yếu cho ổ đĩa đã chọn.

Xem thêm: Yu Gi Oh 5Ds Power Of Chaos Mod Download ), Yugioh Duel Generation Mod

Bước 7: Format ổ cứng


Lúc này bạn chọn format mang đến ổ cứng là FAT hoặc NTFS. Hãy gõ format fs=(loại format bạn muốn chọn), ví dụ bạn chọn NTFS thì gõ format fs=ntfs.

Bước 8: Gán kí tự sau thời điểm format ổ cứng


Format chấm dứt ổ cứng thì cần phải gán kí tự mang đến nó nữa cùng bạn chỉ cần gõ assign là xong.

Với phần đa hướng dẫn về bí quyết format ổ cứng bởi CMD thì bạn biết thêm một biện pháp format ổ đĩa khác dễ dàng và đơn giản rồi đúng không nhỉ nào. Chúc bạn triển khai thành công!


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường cần được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình phê chuẩn này cho lần phản hồi kế tiếp của tôi.


Yêu technology Số bốn vấn, nhận xét thông tin sản phẩm công nghệ mới nhất, thủ thuật, ứng dụng máy tính, điện thoại. Review sản phẩm technology UY TÍN số #1.

 


Dữ liệu cá thể của các bạn sẽ được thực hiện để giải pháp xử lý đơn mua hàng của bạn, cung cấp trải nghiệm của công ty trên toàn thể trang website này và cho các mục đích không giống được biểu lộ trong của bọn chúng tôi.


Chuyên mục: Tin Tức