Lithuania là nước nào

     

Khi đề cập đến tổ quốc khởi nghiệp, bạn ta thường nghĩ tới Israel, tuy vậy ở khu vực Trung và Đông Âu cũng có một quốc gia nhỏ tuổi bé với rất nhiều yếu tố dễ ợt để thành lập và hoạt động và trở nên tân tiến các startups. Đó chính là Litva.

Bạn đang xem: Lithuania là nước nào


Cộng hòa Litva là một trong những trong những giang sơn vùng biển khơi Baltic, nằm phía đông của Thụy Điển và Đan Mạch. Kế bên ra, Litva còn share đường biên thuỳ với Latvia, Belarus, bố Lan, với tỉnh Kaliningrad Oblast (một chủ thể thuộc Liên bang Nga).

Dân số Litva năm 2017 là 2,8 triệu người. Vilnius là hà nội và cũng bên cạnh đó là tp lớn độc nhất ở Litva. Ngôn từ chính thức là giờ đồng hồ Litva và Latvia.

Kinh doanh làm việc Litva, đặc biệt là các startups, sẽ đầy có tương lai vì giang sơn này có khá nhiều điều kiện dễ dàng để khởi nghiệp.

Sự hồi phục đáng chăm chú của Litva

Trong trong thời hạn gần đây, Litva là trong những nền kinh tế phát triển sớm nhất có thể ở châu Âu cùng với số liệu GDP quá xa các giang sơn châu Âu khác. Theo Chỉ số trí tuệ sáng tạo của Bloomberg 2017, Litva xếp bên trên 2 quốc gia Baltic không giống (Estonia và Latvia), với là giữa những nền tài chính sáng sinh sản nhất thay giới.

Quốc gia này cũng bên trong top 30 về Chỉ số sale của World Bank. Tạp chí danh tiếng Forbes cũng xếp Litva đứng vị trí thứ 15 trên trái đất trong danh sách những quốc gia rất tốt cho việc kinh doanh.

Đây là một trong những thành tựu đáng bỡ ngỡ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tính từ lúc cuộc suy thoái gần đây, một kỷ nguyên mới của khách hàng và startups đã mở ra. Sau năm 2012, các doanh nghiệp giàu ghê nghiệm triệu tập tìm tìm các phương pháp mới để tối ưu hóa quy trình kinh doanh của bọn họ và bảo trì sự tuyên chiến đối đầu trên thị trường.

Đó cũng chính là thời điểm tiện lợi cho những doanh nhân thâm nhập vào thị phần và reviews các thành phầm mới. Đồng thời, các công ty đầu tư chi tiêu mạo hiểm bắt đầu chủ rượu cồn tìm kiếm những cơ hội đầu tư đầy có tương lai ở quần thể vực.

Startups gồm xu hướng toàn cầu ngay từ khi được thành lập


*

Mặc mặc dù trong thực tế, hệ sinh thái khởi nghiệp đã trong tiến độ đầu, nó đã tân tiến rất những nhờ việc cải tiến và phát triển nhanh chóng. So với những nước nhẵn giềng, Litva đang làm rất tốt. Theo Startup Lithuania, có ít nhất 320 startup technology ở Litva vào thời điểm cuối năm 2016. Từ năm 2006 mang lại năm 2015, các startups nghỉ ngơi Litva đã huy động được 165,3 triệu Euro, so với số lượng 103,3 triệu euro ở Latvia với 280,6 triệu euro ở Estonia.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Mix Nhạc Tốt Nhất 2021, Virtualdj 2021

Marijus Andrijauskas, CEO của Teamgate – một startup sinh hoạt Litva, mang đến biết: “Để trở nên người đón đầu tại thị trường trong nước là một điều hoàn toàn tuyệt vời. Tuy vậy với dân số 2,9 triệu con người của Litva, thì thị trường nội địa rất hạn chế. Do đó, các startup Litva, bao gồm cả Teamgate, cần tìm cách để nhắm tới thị phần quốc tế tức thì từ lúc ra đời.”

Nhân tài

Theo Eurostat, Litva có phần trăm thanh niên cao nhất châu Âu cùng 1,5 triệu con người tham gia vào lực lượng lao động. 97% số tín đồ Litva trong giới hạn tuổi lao rượu cồn nói được tối thiểu một nước ngoài ngữ. Litva là nước tiên phong trong các đất nước ở Trung với Đông Âu về số sinh viên giỏi nghiệp theo học những ngành toán, kỹ thuật và công nghệ trên đầu người. Vày vậy, Litva có thể cung cấp các tài năng công nghệ thông tin với trình độ chuyên môn cao.

Daumantas Dvilinskas, CEO của TransferGo, nói:

“Litva có nhiều tài năng con trẻ và đặc biệt quan trọng nhất là đông đảo sinh viên xuất sắc nghiệp đh với số đông tham vọng kếch xù và niềm đam mê sáng tạo mong ước ao được thể hiện bản thân. Mọi fan đều nói giờ Anh tốt, gồm đạo đức nghề nghiệp và công việc phương Tây. Điều này rất quan trọng để công ty của doanh nghiệp phát triển làm việc Litva. Tôi đề xuất nói rằng Litva hiện tại rất tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh, bởi vì đó là một trong những sự chọn lọc thông minhg, chứ không hẳn vì nó thấp khi nhưng mà điều đó đã hết đúng nữa.”

Vị trí chiến lược

Litva có vùng địa lý nằm vị trí trung tâm châu Âu và một phần của Bắc Âu, ngay sát 3 thị trường vĩ đại là Tây Âu, Scandinavia, với Nga cùng cộng đồng các giang sơn độc lập. Một vài chuyến cất cánh thằng từ châu Âu khiến cho việc dịch rời đến Litva trở cần dễ dàng.

Ngoài ra, Litva còn tồn tại tham vọng trở thành điểm nóng cho startups ở Baltic. Cạnh bên lực lượng lao động đa ngôn ngữ và mang tính chất quốc tế, Litva cũng chất nhận được tiếp cận với phần lớn tài năng rất tốt trong quần thể vực.

Hệ sinh thái xanh khởi nghiệp

Hệ sinh thái xanh khởi nghiệp sống Litva đang bùng nổ. Cùng rất hệ sinh thái giá cả thấp của Litva với khả năng bước đầu hoạt động kinh doanh trong vòng 3 ngày, giang sơn này đang hỗ trợ một xã hội khởi nghiệp khổng lồ, các chương trình cung cấp khởi nghiệp, các đại lý hạ tầng technology thông tin tiên tiến, và mức thuế khá thấp.

Theo Mantas Mikuckas, bạn đồng sáng lập và COO của Vinted, giấy tờ thủ tục hành thiết yếu ở Litva cũng không quá phức tạp. Vấn đề mở một công ty, thuê văn phòng, hay đầy đủ việc giống như ở đất nước này khá dễ dàng dàng.


*

Ngoài ra, có tương đối nhiều sự kiện khởi nghiệp và marketing được tổ chức hằng năm, bao hàm cả hackathons (một sư kiện mà các lập trình viên, cũng những người kiên quan liêu trong ngành phát triển ứng dụng hợp tác cùng nhau trong thời gian ngắn để hoàn thành một dự án phần mềm), thị trường khởi nghiệp, hội thảo, các cuộc gặp mặt gỡ… Litva cách đây không lâu cũng chấp thuận một lịch trình thị thực đồng ý cho hầu như nhà khởi nghiệp.

Thêm vào đó, các tổ chức của bao gồm phủ, quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm, quỹ chi tiêu “thiên thần” và những vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp cố gắng nỗ lực mời gọi những startup chuyển tới Litva cũng giống như tham gia vào những sáng kiến khác biệt để ủng hộ họ. Những không gian hoặc trung tâm thao tác chung giành cho startups như Rise Vilnius của Barclays, Sapiegos Vilnius Tech Park với Startup Lithuania là vị trí tập trung của không ít doanh nhân con trẻ tuổi với những ý tưởng phát minh mới mẻ.

WiFi công cộng

Một một trong những lý vì chưng chính khiến Litva thu hút những startups là cơ sở hạ tầng Internet. Quốc gia này hỗ trợ dịch vụ WiFi công cộng xuất sắc nhất, thừa qua cả những nước như Singapore và vương quốc Anh. Khi thương mại & dịch vụ điện toán đám mây đang nở rộ ở thời điểm hiện tại, WiFi công cộng xuất sắc và tốc độ cao là một trong những lợi rứa lớn.


Cuộc chạy đua AI đang ra mắt khốc liệt khi các tập đoàn công nghệ lớn thi nhau thâu tóm những startup về trí tuệ nhân tạo
Theo Theo Thời Đại

Copy liên kết

Chuyên mục: Tin Tức