Hướng dẫn tự chế loa bluetooth 60w với mạch tpa3118 sanwu

     

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cố nào loa hoặc tai nghe của bạn tạo ra âm thanh? Nó có vẻ phức tạp, nhưng mà thực tế, nó khá solo giản, và chúng ta thậm chí rất có thể làm cho bạn một dòng loa với một trong những vật liệu truất phế liệu và một ít thời gian.

*

Hướng dẫn làm cho binhphap.vn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho chính mình một cách để tạo ra một cái loa. Và tất nhiên nó ko thể y như những chiếc loa nghe mà lại bạn thường bắt gặp ở các cửa hàng được. Bởi đó là loa trường đoản cú chế, vô cùng bằng tay và chắc chắn chất lượng cũng chưa hẳn là đỉnh cao.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tự chế loa bluetooth 60w với mạch tpa3118 sanwu

2. Các bước làm loa nghe nhạc

Loa nghe nhạc thời thượng bạn thường bắt gặp là phần đa sản phẩm bảo đảm cả về xây đắp lẫn hóa học lượng, technology âm thanh hết sức cao với mức ngân sách cũng cao không kém. Bởi vì thế với một mẫu binhphap.vn tự làm từ nguyên đồ liệu đơn giản dễ dàng thì chúng ta không thể đối chiếu với những chiếc loa cao cấp ấy. Nhưng mà vẫn bảo vệ khả năng phát nhạc như loa điện thoại cảm ứng hoặc tai nghe mà bạn từng thấy.

Hy vọng bạn sẽ tìm thấy điều có ích trong lí giải này.

1. Tự làm loa nghe nhạc cao cấp?

Bước 1: chuẩn chỉnh bị

Để làm cái loa này, phần đông thứ bạn phải là:

1) Dây đồng.

2) Cốc bằng nhựa hoặc xốp.

3) Một ông xã nam châm neodymium hoặc nam châm từ cao.

4) Một kẹp giấy.

5) Tai nghe bị hư (chúng ta chỉ cần giắc cắn tai nghe).

6) Một cuộn băng.

7) Một miếng giấy.

8) Kẹp cá sấu.

Công cụ cần thiết là:

1) Kìm

2) Kéo

3) Súng keo dán nóng hoặc hết sức keo hoặc epoxy.

Bước 2: Đặt tên cho những bộ phận!

Bây giờ, họ sẽ tạo ra 4 phần khác biệt của loa và quá trình sẽ được lấy tên dựa theo phần. Chúng ta bắt đầu chia thành 4 phần là cuộn dây loa, màng ngăn, phái mạnh châm, đầu vào.

*

Các thành phần của binhphap.vn

Bước 3: tạo ra cuộn dây loa!

Để làm ra cuộn dây loa, các bước đầu tiên của chúng ta là giảm hai miếng giấy với các cạnh bằng 5cmx15cm.

Bây giờ đem một ck nam châm, hoặc 1 nam châm từ hình trụ cao, và đặt nó bên trên cạnh của miếng giấy đầu tiên. Lấy miếng giấy trước tiên và cuộn nó xung quanh nam châm từ và băng nó, để có được một ống tròn đẹp xung quanh nam châm. Đặt thương hiệu là cuộn 1.

Bây giờ lấy miếng giấy đồ vật hai cùng làm tương tự như như cuộn 1. Đặt thương hiệu là cuộn 2.

Bước 4: chế tạo cuộn dây loa (Phần 2)

Bây giờ lấy một chút ít dây. Để lại khoảng 5cm của dây cuối cùng, bước đầu cuộn dây bao phủ ống. Hãy chắc chắn rằng chúng ta để khoảng tầm 1 cm không gian từ cuộn dây mang lại cuối ống. Cuộn ống 80 lần. Nếu như bạn có dây tốt nhất hoặc mỏng, thì chúng ta có thể phải giảm số lượng cuộn dây. Mà lại dù sao, khi bạn làm xong xuôi cuộn 80 lần, hãy giảm dây với tầm 5cm dây cuối cùng. Vì vậy, bây chừ bạn có một cuộn dây, với hai đầu. Dùng keo để dán cuộn dây lại một đợt nữa.

*

Tạo cuộn dây loa

Đốt biện pháp nhiệt từ những đầu của dây bằng phương pháp sử dụng một nhảy lửa. Ví như bạn không tồn tại bật lửa, hãy áp dụng máy cắt kéo để thải trừ lớp phương pháp nhiệt khỏi đầu dây. Điều này rất đặc biệt là chúng ta làm điều này để tạo ra các kết nối !!

Bước 5: chế tạo ra cuộn dây loa (Phần 3)

Lấy cuộn dây loa với và áp dụng kìm hoặc nhíp, mang ra cuộn 1 từ bên phía trong của cuộn 2.

Xem thêm: Ảnh Thần Chết Đẹp Kinh Dị Để Làm Avatar Kinh Dị Đẹp Nhất, 100+ Hình Ảnh Avatar Kinh Dị

Sau đó mang cuộn 2 và cắt bốn đường trực tiếp đứng khoảng cách đều nhau. Nếu như bạn đẩy các mảnh giấy đã trở nên cắt, các bạn sẽ tạo một biểu tượng dấu cộng.

Lấy cuộn dây loa và dán hình tượng dấu cùng vào lòng cốc. Bọn họ đang triển khai với các cuộn dây loa!

Bước 6: chế tạo màng ngăn

Lấy cốc gồm cuộn dây loa dính vào nó, và giảm một vòng tròn thoát khỏi đế chỉ đủ bự để vừa cùng với cuộn dây loa và các khe từ bỏ cuộn dây loa.

Bước 7: chế tạo màng phòng (Phần 2)

Cắt một vòng tròn từ lỗ chỉ rộng 1 cm.

Bước 8: tạo thành màng ngăn (Phần 3)

Cắt một vòng tròn từ bỏ băng chỉ to hơn một chút so với lỗ vào cốc.

Sau đó thêm vòng tròn từ phía bên trong cốc xuống đáy. Phía dính của băng phải đối diện với lòng cốc.

Bước 9: sản xuất màng chống (Phần 4)

Bây giờ lấy cuộn dây loa và gắn nó vào băng bám ở đáy cốc.

Vậy là phần màng ngăn được hoàn thành !!

Bước 10: chuẩn bị nam châm

Lấy kẹp giấy ra và doạng thẳng bởi kìm.

Bây giờ, uốn nắn cong kẹp giấy thành những thiết kế giống chữ "L". Nhưng hãy cẩn thận, uốn nắn cong "L" vào kẹp giấy không được 90 độ, bởi cốc không tồn tại độ uốn cong 90 độ sinh sống phía dưới.

Khi các bạn đã tạo thành hình chữ "L", chế tác một vòng xoắn ốc sống cuối của kẹp giấy, sử dụng cốc có tác dụng hướng dẫn, bảo đảm an toàn vòng xoắn ốc sau cùng đạt cho đỉnh của cuộn loa, lúc kẹp giấy được đính thêm vào lân cận cốc.

Nếu những phép đo là chính xác, và vòng xoắn ốc của kẹp giấy đạt mang đến đỉnh của ống, gắn nam châm hút vào vòng xoắn ốc với chèn nam châm hút từ vào cuộn loa cùng giữ đầu tê của kẹp giấy vào cốc.

Bước 11: chuẩn bị nam châm (Phần 2)

Bây giờ đồng hồ dán phần cuối của kẹp giấy vào cốc.

Chúng ta gần như hoàn thành, bây chừ chúng ta chỉ việc một nguồn hoặc đầu vào.

Bước 12: tạo thành đầu vào!

Mang theo tai nghe bị hỏng hoặc nút bịt tai hoặc ngẫu nhiên vật gì có giắc cắm 3,5 mm. Cắt của jack với khoảng 10cm của dây. Bởi vậy, bây giờ, bạn sẽ thấy 3 hoặc 4 dây bé dại bên trong. Thông thường là gồm 3 dây và bọn chúng được mã hóa theo màu sắc đỏ, black và vàng. Màu đen là dây nối đất và hai màu đỏ và tiến thưởng kia là các đầu khác. đính thêm 2 đầu đỏ và vàng vào dây dẫn tới từ loa.

*

Tạo đầu vào binhphap.vn

Gắn một kẹp cá sấu vào dây màu sắc đen, và gắn một kẹp cá sấu không giống vào dây màu đỏ hoặc màu vàng. Nếu dây của chúng ta không có các màu như trên, thì bạn cũng có thể phải demo nghiệm cùng tìm hiểu.

Bước 13: Thử đùa một số bản nhạc

Bây giờ chỉ việc cắm giắc cắm vào điện thoại thông minh hoặc sản phẩm tính của người sử dụng và phạt nhạc các bạn thích.

Nó có thể không đề xuất là to lớn nhất, hay tuyệt nhất như các dòng binhphap.vn cao cấp, chuyên nghiệp hóa khác nhưng đó là sản phẩm vày chính các bạn làm ra.

Hy vọng cùng với 13 bước hướng dẫn có tác dụng binhphap.vn bên trên đây, các bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc loa có music điện tử không chiến bại kém các loại loa đắt tiền.


Chuyên mục: Tin Tức