Long sinh cửu phẩm

     

“Long Sinh Cửu Phẩm” là một điển tích rất lừng danh trong truyền thuyết Trung Hoa, kể về chín đứa đàn ông do Long vương sinh ra. Bởi vì Long vương vãi (Rồng) đại biểu cho quyền lực tối cao cùng sức khỏe khuấy hễ càn khôn yêu cầu những người con cũng biến linh thú, có sức mạnh kinh thiên đụng địa. Điểm đặc trưng khi nhắc đến “Long sinh cửu phẩm” chính là cả chín đứa đàn ông của Long vương lại không có đứa nhỏ nào mang hình dáng rồng cả. Hãy cùng chúng tôi điểm thương hiệu chín linh vật “Con long Mà chưa phải Rồng” này nhé:


Tỳ Hưu:

Tỳ Hưu có ngoài mặt như bé rồng nhỏ, đầu mọc sừng giống như kỳ lân, vảy vàng. Tỳ Hưu phù hợp nghe đàn, mê nhạc yêu cầu thường tốt ngự trên đầu dóng đàn. Cũng bởi vậy cơ mà trên các cây cổ chũm thường được trang trí bằng hình tượng Tỳ Hưu.

Bạn đang xem: Long sinh cửu phẩm

*
Tù Ngưu

Nhai Tệ:

Nhai Tệ là đứa con thứ hai cùng cũng là đứa con có cá tính hiếu gần cạnh nhất của Long Vương. Nhai Tệ gồm hình phần đầu kiểu như chó sói, hai sừng dragon mọc nhiều năm về phía lưng, ánh mặt khôn xiết hung hãn. Những binh khí xa xưa thường tuyển lựa Nhai Tệ nhằm trang trí bởi vừa sang trong, đẹp mắt lại vừa thể hiện chân thành và ý nghĩa hiếu chiến, cuồng sát, giúp tăng thêm sát khí.

*
Nhai Tệ

Trào Phong

Theo sản phẩm tự, Trào Phong đứa con thứ ba. Trào Phong yêu thích sự nguy hiểm, lại có tầm nhìn xa và hay leo trèo trên cao. Thay nên, với tinh thần mãnh liệt sẽ giúp đỡ trông chừng hỏa hoạn, xua xua tà ma, rước điều suôn sẻ mà thời phong kiến, chỉ bao gồm hoàng gia new được trạm hình Trào Phong lên đầu cột hoặc góc mái,…

*
Trào Phong

Bồ Lao

Bồ Lao là người con thứ tư. Linh vật này còn có hình dạng giống bé rồng đã cong mình, mặc dù là con của Long Vương với ở ven bờ biển nhưng lại hết sức sợ cá voi. Mỗi khi gặp gỡ cá voi, bồ Lao thường xuyên la hét tởm hoảng mà quăng quật chạy. Bồ Lao kêu lớn đến nỗi người ta vẫn đúc hình nó lên quai chuông với mong muốn tiếng chuông đang vang xa như tiếng kêu tởm hoảng của nó.

*
Bồ Lao

Toan Nghê

Toan Nghê hay còn được gọi là Kim Nghê hoặc Linh Nghê. Linh thú này có hình dạng bản thân sư tử, đầu rồng. Toan Nghê đam mê ngồi yên, ưa sương lửa cần thường được đúc trang trí trên nắp lò đốt mùi hương trầm.

*
Toan Nghê

Bá Hạ

Bá Hạ có cách gọi khác là Bí Hí, Thạch Long Quy,… đúng thật tên gọi, Bá Hạ có dáng vẻ giống bé rùa, đầu rộng với sở hữu sức mạnh kinh hồn. Linh thú này khỏe mang đến mức có thể cõng cả một trái núi bự trên lưng. Nhiều truyền thuyết thần thoại kể lại, Bá Hạ từng cõng Tam đánh Ngũ nhạc mà lại nổi gió sinh sản sóng lớn.

Vua đầu tiên trong phòng Hạ là Hạ Vũ đã hàng phục Bá Hạ và dùng nó trong việc trị thủy. Sau này, để phòng Bá Hạ đi tạo họa, Hạ Vũ đã cho làm tấm bia cực lớn ghi lại công tích của Bá Hạ xong để nó cõng. Cũng bởi điển tích này mà fan ta thường đụng hình Bá Hạ bên dưới chân cột hoặc chân bia với mong ước sẽ vững chắc, ngôi trường tồn.

Xem thêm: Cocoff Phần Mềm Auto Clash Of Clans Trên Pc, Clash Of Clans Auto Farm

*
Bá Hạ

Bệ Ngạn

Bệ Ngạn là người con thứ 7 của Long Vương. Thời phong kiến, tín đồ ta thường va khắc hoặc vẽ hình Bệ Ngạn ở rất nhiều nơi như công đường, nha môn,… với mong muốn hình dạng dữ dằn giống hổ, răng nanh nhiều năm sắc và cặp đôi mắt đầy uy nhiêm của thiêng vật này răn ăn hiếp được tội nhân. Sát bên đó, Bệ Ngạn vốn hâm mộ sự công bằng, lý lẽ, lại vô cùng trượng nghĩa cho nên nó càng phù hợp để mở ra chốn xét xử, phán án.

*
Bệ Ngạn

Phụ Hí

Khác với nhiều đồng đội của mình, Phụ Hí có hình dáng rất thanh nhã, yêu thích văn bia và chữ khắc. Núm nên, trên những văn bia rất lâu rồi thường tất cả khắc hình Phụ Hí đê trang trí.

*
Phụ Hí

Si Vẫn

Si Vẫn còn được gọi là Si Vĩ, làm nên nửa cá nửa rồng, miệng rộng, thân ngắn. Thuở đầu Si Vẫn có xuất phát từ Ấn Độ, là thiết bị cưỡi của nàng thần sông Hằng – Ganga với thần biển khơi cả – Varuna. Sau này, vua Hán Vũ Đế đã đưa thiêng vật Ấn Độ này vào thần thoại Trung Hoa với sức mạnh tạo mưa, trừ hỏa hoạn.

*
Si Vẫn

Thao Thiết

Nhắc đến truyền thuyết Trung Hoa, Thao Thiết là quái thú cực kỳ nổi danh, được xếp vào Tứ đại hung thú thời thượng cổ. Làm ra của Thao Thiết rất là kinh dị với thân mình những lớp lông, đầu đội bé lợn, hoặc có mình dê khía cạnh người, đôi mắt mọc bên dưới nách, răng như hổ, … Thao Thiết siêu tham lam, nó cướp tách và tích lũy của nả không ngừng.

*
Thao Thiết

Tiêu Đồ

Tiêu Đồ sinh sống rất kín đáo đáo, nó có hình dáng như một cái vỏ ốc cuộn tròn, không thích có kẻ không giống xâm nhập lãnh địa. Chính vì vậy nó hay được tương khắc hoặc dánh hình ở cửa nhà nhằm mục tiêu phòng trừ kẻ gian xâm nhập, giữ bình an cho công ty nhà.

*
Tiêu Đồ

Công Phúc

Công Phúc có đầu rồng, bốn chân, đuôi với thân mình đầy đủ được phủ bởi vảy rồng. Bởi sơ ý phạm thiên quy cơ mà bị đày, nhốt vào mai rùa mập mạp để trông duy trì chuyện đi lại trên sông trong 1000 năm. Để ghi nhớ công coi giữ của Công Phúc bên trên sông, fan dân hay tạc lại hình của linh thú này để lên phương luôn thể đi lại trên phố thủy hoặc các công trình tương quan đến sông ngòi.


Chuyên mục: Tin Tức