Lủi thủi một mình

     

“Nhiều người quyết định không đi xem phim và bữa ăn chỉ vì họ có một mình. Nhưng vấn đề là hoàn toàn có thể họ còn vui rộng khi làm cho vậy”


Một phân tích đăng trên tập san Consumer Research khám phá tại sao mọi tín đồ lại rụt rè khi ra khỏi nhà và giải trí một mình. Sau đó 1 loạt các thử nghiệm, họ kết luận rằng khi nên đi coi phim hoặc ăn uống tối, người ta lúc nào cũng nghĩ rằng họ sẽ không được vui vẻ bởi khi đi cùng với anh em hoặc ai đó.

Bạn đang xem: Lủi thủi một mình

Tác giả của nghiên cứu, Rebecca Ratner và Rebecca Hamilton, đến biết: “Nhiều người quyết định không đi xem phim và bữa ăn chỉ vày họ có một mình. Nhưng vụ việc là có thể họ còn vui hơn khi có tác dụng vậy”.

Các nhà phân tích nói rằng lý do chính khiến đa số mọi người nghĩ rằng họ sẽ không vui khi ra bên ngoài một mình là do họ sợ fan khác đã nghĩ mình không có nổi một người bạn (hiệu ứng này chỉ có ở các chuyển động ngoài xã hội – xem phim một mình ở công ty cũng không tồn tại gì là kém hấp dẫn hơn, nhưng lại đi xem phim rạp 1 mình thì chắc hẳn rằng là bi quan chán).


*

Một thực nghiệm khác cũng làm cho lộ rõ tính vô lý trong bản chất của sự e dè này. Các nhà nghiên cứu và phân tích nhận thấy các người nhận định rằng họ đã phải nhận các lời review cay nghiệt hơn so với phần đông lời nhưng họ reviews người khác trong thuộc hoàn cảnh. Họ nghĩ rằng mình đang bị coi là dị thường, cạnh tranh gần và kỳ dị vì đi chơi mà không có bạn bè đi cùng, cơ mà lại bảo rằng họ vẫn không đánh giá về người khác như vậy nếu họ thấy fan đó đi xem phim hay bữa tối một mình.

Ratner cùng Hamilton cũng thực hiện một trong những thử nghiệm giúp xem họ có thể khuyến khích và thuyết phục đầy đủ người đi dạo một mình bằng cách nào. Họ phát hiện ra rằng thành kiến nói trên không hề ra mắt với những người dân đến ăn uống hay thiết lập đồ một mình, và đặt ra giả thuyết là việc sắm sửa thể hiện tại một việc gì đấy được trả thành.

Xem thêm: Xu Hướng Cách Làm Bẫy Trong Minecraft Đơn Giản Nhất, Huong Dan Lam Bay Trong Minecraft

Những fan đang băn khoăn xem liệu có nên đi uống cà phê một mình không, lúc được bảo ở đó rất có thể đọc sách và làm việc công dụng hơn chắc chắn sẽ dễ dẫn đến thuyết phục rộng khi bảo với chúng ta rằng cà phê ở đó ngon lắm. Khiến được một người nghĩ về đòi hỏi nào kia như một thành tựu mà người ta đạt được sẽ dễ thuyết phục họ thao tác đó 1 mình nhiều hơn.

Từ đó, các nhà phân tích cũng giới thiệu lời khuyên mang lại các chuyên gia marketing là phải thử và sửa đổi các chuẩn mực buôn bản hội, ví dụ điển hình như xây đắp một khu vực riêng ở các buổi hòa nhạc cho những người yêu nhạc mang lại đó một mình, hoặc sắp đến xếp những bàn ăn chung cho người ăn 1 mình ở các nhà hàng.


*

Theo thống kê, làm việc một bản thân trong thực tiễn còn kết quả hơn tưởng tượng trong lúc đó làm việc này với đồng đội đôi khi lại không như những gì dự đoán trước.

Bước tiếp theo trong việc biến hóa cách nhìn nhận và đánh giá của mọi fan về các vận động được tiến hành một mình là nói tới giá trị thực thụ của một tín đồ đi cùng: Nếu không có người thuộc đi ăn, nhiều quý khách hàng ở Eenmaal chỉ để ý vào chiếc smartphone của mình. Ngày nay, khi cơ mà smartphone của bạn lúc nào cũng nằm trong vòng tay với, thì “một mình” cũng không với nghĩa như lúc trước đây nữa rồi.


Chuyên mục: Tin Tức