Màn hình freesync

     

quý khách hàng đã từng có lần nghe về V-Sync, G-Sync với Free-Sync chưa? Nếu chưa thì hiện nay ban đầu được rồi đó, nhất là mấy chúng ta gamer đấy nhé, phân vân là ko lựa màn hình chơi game được đâu.

Bạn đang xem: Màn hình freesync

Cho các bạn làm sao không biết thì V-Sync, G-Sync và Free-Sync đều là các technology chống xé hình, mang về cho những người sử dụng hầu như phần lớn khung hình tuyệt đối và đầy đủ rộng. Nếu không tồn tại những technology này, màn hình hiển thị sẽ khá dễ dàng xảy ra hiện tượng kỳ lạ xé hình rất là giận dữ, giống như tnóng hình họa dưới đây.

*

Tuy nhiên, trước lúc ban đầu mày mò về những công nghệ này thì bạn phải biết hiện tượng kỳ lạ “xé hình” bản chất nó là vật gì vẫn.

Định nghĩa

Hiện tượng “xé hình” nghĩa là khi một khung hình bị “rách” ra làm những mảnh, tạo nên rất nhiều khung người ko tuyệt vời với tạo khó tính cho tất cả những người sử dụng.

*

Hiện tượng này xuất hiện là do tần số quét của màn hình không đồng bộ với số khung người (nút FPS) của GPU xuất ra, có tác dụng cho các khung hình bị ck chập lên nhau, size mới đè lên size cũ. Thế đề nghị để đào thải chúng thì việc đầu tiên họ bắt buộc làm là cần sử dụng một biện pháp làm sao kia sẽ giúp đỡ mang đến tần số quét và mức FPS đều bằng nhau.

V-Sync

Đây là technology dễ tiếp xúc duy nhất. Gần nhỏng toàn bộ những tựa game bây chừ rất nhiều cung cấp công nghệ này. lúc bật V-Sync lên, GPU đang chỉ xuất ra đúng số FPS trùng cùng với tần số quét màn hình của chúng ta mà lại thôi, trường đoản cú đó mà số cơ thể được đồng bộ hóa. GPU xuất ra khung người nào thì màn hình hiển thị vẫn hiển thị khung hình đó, sa thải được Việc những khung người chồng chập lên nhau buộc phải đang bỏ được Việc xé hình.

Tuy nhiên, technology đó lại gồm một vụ việc ráng hữu. Khi GPU của người tiêu dùng luôn đầy đủ sức khỏe nhằm xuất ra được số FPS cao hơn nữa tần số quét của màn hình thì không sao, V-Sync vẫn chuyển động hoàn hảo nhất. Còn trường hợp GPU của khách hàng xuất ra nút FPS thấp hơn tần số quét thì nó đã gây nên hiện tượng kỳ lạ lag hình.

lấy ví dụ screen chúng ta gồm tần số quét 60 Hz thì sức mạnh của GPU sẽ được “khóa” lại để nó chỉ xuất ra đúng 60 FPS. Còn vào ngôi trường thích hợp chúng ta vào combat khói lửa mờ mịt, vào một vài thời điểm mà lại vận tốc xuất hình của GPU lờ đờ hơn tần số quét của màn hình tuyệt nói đúng ra là vận tốc “vẽ” hình của GPU không tuân theo kịp tốc độ quét khung người thì lần quét kia sẽ bị bỏ lỡ cùng hình hình họa sẽ được hiển thị vào lần quét tiếp theo sau của màn hình. Và Việc kia tạo ra cảm hứng “khựng khựng” khó tính và rất dễ phân biệt, nhất là với những cái screen tất cả tần số quét phải chăng.

*

Còn nữa, ví dụ màn hình của khách hàng có tần số quét 60Hz thì mỗi một khi nấc khung hình xuống bên dưới mức 60 Hz thì khối hệ thống đang bớt mức tần số quét đồng nhất xuống bởi với cùng một ước số nhỏ dại hơn, ví như 30Hz, 15Hz… Thế cho nên nó mà drop thì đã drop trực tiếp xuống một nửa hoặc một phần tư nấc FPS tối nhiều luôn chđọng không tồn tại cthị xã giảm đi vài FPS nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đánh Nhau Trong Pokemon Go Từ A Tới Z, Pokemon Go: Hướng Dẫn Chơi Nâng Cao

G-Sync

Để hạn chế và khắc phục trọn vẹn điểm yếu kém của thì Nvidia vẫn mang đến reviews technology G-Sync. Các màn hình hiển thị cung cấp G-Sync phải có một module nhằm giao tiếp cùng với GPU, mọi khi GPU vẽ xong xuôi một cơ thể thì nó sẽ báo cho module G-Sync, cùng Khi module G-Sync cảm nhận bộc lộ thì nó new chất nhận được screen làm cho mới hình hình ảnh. Nhờ này mà từng cơ thể sẽ tiến hành xuất ra một cách tuyệt đối và trọn vẹn. Độ trễ cũng tốt rộng V-Sync.

*

Nhược điểm của công nghệ này chính là các bạn sẽ phải thực hiện GPU của Nvidia mới được. Đồng thời, vị cần sử dụng module quan trọng đặc biệt đề nghị những mẫu màn hình hiển thị cung ứng G-Sync cũng trở nên đội giá lên tương đối so với các gồm thuộc thông số kỹ thuật dẫu vậy ko sản phẩm công nghệ.


*

Hồi đầu năm 2019, Nvidia đã có hành động “msinh hoạt cửa” G-Sync, giúp cho tất cả các màn hình cung ứng công nghệ đồng hóa cơ thể (FreeSync) phần đa có thể phòng xé hình. Công nghệ này được hotline là G-Sync Compatible). Tuy nhiên, màn hình thì cũng đều có “màn hình this màn hình hiển thị that”, hiện tại chỉ gồm cực kỳ ít chủng loại screen đầy đủ tiêu chuẩn chỉnh và để được Nvidia ghi nhận tương xứng G-Sync Compatible.

Dường như thì vẫn còn đó một chuẩn G-Sync nữa là G-Sync Ultimate, đó là các chủng loại màn hình hiển thị nói cách khác là “khét” duy nhất trên Thị trường hiện giờ, không những chống xé hình hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà còn yêu cầu đạt chứng nhận HDR1000 của VESA, quá qua hơn 300 bài thử nghiệm của Nvidia sẽ được thừa nhận.

FreeSync

Đây là technology phòng xé hình của AMD, màn hình cung cấp FreeSync sẽ điều chỉnh tần số quét của nó thường xuyên trong tầm được cho phép, làm thế nào cho trùng cùng với vận tốc xuất hình của GPU (nút FPS) nhằm đào thải hiện tượng xé hình. Về cơ bản thì nó dựa vào phần đông tiêu chuẩn công nghiệp phổ biến của AMD cùng VESA (Hiệp hội Tiêu chuẩn Điện tử Video) cần không cần phải có module độc quyền như G-Sync của Nvidia.

*

Vì ko sử dụng module độc quyền bắt buộc FreeSync rất dễ được vận dụng, của cả bên trên hồ hết mẫu mã screen giá thấp. Nhược điểm của technology này là nó tất yêu hoạt động một giải pháp hoàn hảo nhất được nhỏng G-Sync, cơ mà cũng buộc phải thôi, tiền nào của kia.

Lúc này thì FreeSync 2 – cầm cố hệ sau của FreeSync – đã có reviews, mang lại độ trễ rẻ rộng, độ sáng cao hơn, hiển thị màu Black sâu hơn cùng độ che phủ màu sắc rộng lớn để cung cấp rất tốt hoàn toàn có thể mang lại nội dung HDR, hỗ trợ Low Framerate Compensation (LFC) (bù size hình)

Trên, đó là các kỹ năng và kiến thức cơ bạn dạng độc nhất về những technology kháng xé hình trong lúc này. Hy vọng sẽ mang đến được mang lại các bạn hầu như báo cáo hữu dụng.

*Quý Khách hoàn toàn có thể tham khảo về những mẫu màn hình hiển thị tất cả cung cấp tại GEARđất nước hình chữ S theo link này nhé: https://gearvn.com/collections/man-hinh


Chuyên mục: Tin Tức