Màn hình xoay dọc

     

Trong quy trình sử dụng đồ vật tính, sẽ có những lúc bạn cần xoay màn hình để phục vụ quá trình hoặc nhu cầu giải trí. Nhờ vào thao tác làm việc này mà việc xem video clip hay tài liệu của bạn sẽ dễ dàng hơn, rất là tiện lợi. Bài toán xoay màn hình hiển thị máy tính đang được triển khai bằng các hoạt động khác nhau trên card màn hình riêng biệt. Những thông tin hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn áp dụng lập cập và đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Màn hình xoay dọc

mục đích của việc xoay màn hình hiển thị máy tính

Hiện tại, ko phải toàn bộ các tài liệu hay video clip đều được định hình dưới khổ chữ nhật ngang. Nếu để ý theo dõi các đoạn phim ca nhạc mới, bạn sẽ thấy không hề ít ekip triển khai quay theo hướng dọc. Với màn hình lắp thêm tính, việc xem theo chiều này trọn vẹn không dễ dãi mà cần được điều chỉnh. Làm việc trên hệ điều hành sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

*

xoay màn hình laptop hỗ trợ quá trình và giải trí

Nếu các bạn là người liên tiếp đọc tài liệu, nhất là ebook, màn hình hiển thị ngang sẽ khiến cho cỡ chữ bé dại đi rất nhiều. Đôi khi bạn phải cài đặt về lắp thêm và thực hiện định dạng nhằm theo dõi được không còn nội dung. Nếu biết làm việc chuyển phiên dọc màn hình , bạn sẽ không nên tải về, hạn chế chiếm dụng bộ nhớ. Bạn có thể đọc trực tiếp và khi không cần thiết nữa cũng chưa hẳn xóa bỏ. 

Những bí quyết xoay màn hình laptop với hệ quản lý Window

Đa số các máy tính sử dụng hệ quản lý Window đều có thể thực hiện thao tác xoay màn hình. Mặc dù nhiên, một số nhà sản xuất hoàn toàn có thể vô hiệu hóa nhân kiệt này ở những dòng máy máy tính xách tay cơ bạn dạng dành cho người lớn tuổi, tránh thao tác sai. Vấn đề bạn gồm thể xoay màn hình hiển thị máy tính hay là không còn phụ thuộc vào nhà sản xuất phần cứng. Nếu có nhu cầu thực hiện vận động này, chúng ta hãy tuân theo các phương pháp sau: 

Xoay chiều màn hình của máy tính bởi phím tắt

Nếu lắp thêm tính của công ty sử dụng card màn hình vì Intel cung cấp, các bạn hãy kiểm tra bằng những phím tắt. Bạn có thể sử dụng một số thao tác làm việc lên phím tắt để đổi khác chiều của screen chỉ trong vài giây. Với mẫu máy mang lại AMD với Nvidia cung cấp card thì sẽ không còn thể điều chỉnh bằng các phím tắt này. 

Cụ thể, chúng ta có thể thử bằng tổ hợp phím sau: 

- Xoay screen về bên trái theo góc 90 độ: Ctrl + alt + ← 

- Xoay màn hình hiển thị về bên nên theo góc 90 độ: Ctrl + alt + →

- luân phiên ngược màn hình: Ctrl + alternative text + ↓

- Xoay về phía ban đầu: Ctrl + alternative text + ↑ 

Điều chỉnh chiều của màn hình bằng phương pháp tùy chỉnh bằng tay trong mục Display

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy chuột cần vào màn hình hiển thị máy tính, tiếp nối chọn mang lại mục Display settings.

Xem thêm: Top 10 Icon Thân Thiện - 51 Mặt Cười Thân Thiện :) Ý Tưởng

*

Bước 2: Bạn tìm tới phần tùy lựa chọn Orientation, tác dụng của từng nút như sau:

*

- Landscape: Là cơ chế màn hình bình thường

- Landscape( flipped): chuyển phiên ngược màn hình

- Portrait: Xoay screen sang trái

- Portrait (flipped): chuyển phiên màn hình máy tính xách tay sang phải.

Bước 3: Để lưu giữ hướng màn hình vừa chọn chúng ta ấn nút Keep changes còn nếu như không muốn thì bạn ấn revert để trở về tinh thần cũ.

*

 

Cách chỉnh màn hình máy vi tính đang bị luân chuyển 90 độ

Có 3 cách để tùy chỉnh xoay screen máy tính đang bị xoay 90 độ trên toàn bộ các phiên phiên bản Windows như sau:

Cách 1:

Nếu các phím tắt trên tất yêu sử dụng, các bạn hãy kiểm tra thẻ màn hình của máy tính. Thông thường, các nhà chế tạo sẽ tích hợp công tác trong bảng tinh chỉnh để các bạn xoay dọc, xoay ngang màn hình theo nhu cầu. Chúng ta chỉ cần nhấn vào phải vào lúc trống trên màn hình hiển thị và lựa chọn "Rotate" hoặc "Orientation". Chúng ta cũng có thể vào phần “Start Menu” để lựa chọn các tùy chỉnh thiết lập này. 

Với card màn hình hiển thị do AMD cung cấp, bạn hãy chọn AMD Catalyst Control Center. Tiếp nối bạn tìm kiếm “Desktop Properties” và chọn "Rotation". Với card Nvidia, các bạn chọn "Rotate display" để điều chỉnh chiều của màn hình máy tính. 

Cách 2: 

Sau lúc đã chọn được các trình để điều chỉnh chiều màn hình, các bạn hãy tạo phím tắt để sau này khi thực hiện thao tác làm việc sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Hoạt động này chỉ dành cho những thiết bị vẫn sử card màn hình hiển thị AMD. Chúng ta chỉ cần nhấp chuột phải, chọn "Catalyst Control Center", tiếp nối chọn "Display Manager" rồi lựa chọn "Hotkeys". 

Lúc này, các bạn có quyền từ tùy chỉnh thiết lập tổ hợp phím nhằm xoay màn hình theo nhu cầu. Bạn nên chọn những tổ hợp mà các bạn cho là dễ dàng và dễ nhớ nhất để khi khởi động, bạn chỉ việc thao tác nhanh chóng là có được nhu cầu. 

Cách 3:

Nếu thứ tính của bạn không có những điều chỉnh trên, hoặc các bạn cảm thấy quá phức tạp, hãy áp dụng cách bên dưới đây. Bạn tìm trình solo "Orientation" trong hành lang cửa số Window rồi lựa chọn vào các triết lý bạn muốn. Trình khoác định được sử dụng lúc này là "Landscape" ý chỉ màn hình hiển thị nằm ngang. Nếu bạn muốn chuyển phiên dọc màn hình thì chỉ việc bỏ lựa chọn mục đó và chọn mục khác. 

Trong trường hợp không tồn tại phần này, bạn hãy chọn cập nhật trình điều khiển của dòng sản phẩm tính để kích hoạt card màn hình. Bạn cũng có thể tải trình này tự nhà thêm vào hoặc áp dụng Windows Update. 

Trên đây là thông tin chi tiết về cách luân phiên ngang, luân chuyển dọc màn hình hiển thị máy tính theo nhu cầu đơn giản và dễ dàng và gấp rút nhất. Hy vọng với đầy đủ hướng dẫn này, các bạn sẽ có thêm các tips sử dụng thiết bị tác dụng khi buộc phải thiết. Nếu bạn có nhu cầu đổi card màn hình hiển thị để triển khai các thao tác xuất sắc hơn, hãy tham khảo sản phẩm trên trang web của Hoàng Hà PC ngay nhé.


Chuyên mục: Tin Tức