Microsoft directx là gì

     

Microsoft DirectX đã trải qua thừa trình cách tân và phát triển lâu dài, luôn luôn là technology đóng góp không thể không có trên hệ quản lý điều hành Windows. DirectX rất thân thuộc với game thủ yêu thích các trò chơi tạo trên căn cơ Windows.


Công nghệ này đã xuất hiện hầu không còn trên các máy tính xách tay chạy hệ quản lý và điều hành Windows hiện nay nay. Microsoft DirectX được sử dụng phổ biến với các nhà trở nên tân tiến nội dung trên căn nguyên của hãng. Hãy thuộc tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

Microsoft DirectX là gì?

Microsoft DirectX là một trong những bộ công nghệ chứa những API (Phương thức trung gian kết nối các ứng dụng với thư viện khác nhau) bởi vì Microsoft phân phát triển nhằm mục tiêu kết nối tới thư viện chứa những ứng dụng, lịch trình trò chơi, video, đồ họa 3D, âm thanh, hình hình ảnh ... Trên căn cơ của hãng.

Bạn đang xem: Microsoft directx là gì

*

Ban đầu, những API chuyển động riêng lẻ nhưng đông đảo đặt tên ban đầu là Direct như: DirectDraw, Directsetup, DirectPlay, DirectSound, Direct3D... Hôm nay có không hề ít API nên bắt buộc một thuật ngữ trung tâm, nên đặt thêm cam kết tự X phía sau nhằm mục đích chỉ phổ biến tập hợp các API vàDirectX ra đời.

Ký từ bỏ X được áp dụng máy game play Xbox cũng mang ý nghĩa giao diện tinh chỉnh dựa trên technology DirectX. API đồ họa Direct3D là yếu tố được cải cách và phát triển rộng rãi nhất trong các game clip của hãng sản xuất Microsoft và máy Xbox phải thường bạn sẽ nghe DirectX và Direct3D sửa chữa thay thế lẫn nhau.

Khám phá những thành phần của Microsoft DirectX

Microsoft DirectX được phân thành ba tầng: Tầng căn nguyên (Foundation Layer), Tầng phương tiện đi lại (Media Layer) cùng Tầng thành phần (Components Layer). Mỗi tầng đều có nhiều API kết nối, dưới đây là mổ xẻ cụ thể trong từng tầng.

Tầng thiết bị nhất: Tầng nền tảng

Đây là tầng cơ bản nhưng chế tác nền tảng đặc biệt quan trọng nhất của Microsoft DirectX, tuy thế tập thích hợp chứa các API cấp thấp nhưng làm cơ sở để đảm bảo an toàn các hoạt động đa phương tiện, áp dụng hiệu năng cao vào Windows. Những API tiếp sau đây thường được ảnh hưởng tác động trong lớp nền tảng:

DirectDraw:Quản lý, tăng vận tốc kết xuất bề mặt 2D.Direct3D:hiển thị hình ảnh 3 chiều nâng cao hiệu suất, đặc biệt là các trò chơi.DirectInput:tiếp nhận thông tin đầu vào như: chuột, bàn phím, gamepad.DirectSound:Cung cấp hiệu ứng âm thanh bằng cách sử dụng cảm giác 3 chiều.DirectSound 3D:tạo hiệu ứng âm nhạc trong không khí 3D.DirectSetup:kiểm tra những phiên bạn dạng phần mềm, cập nhật, download đặt tự động driver.

*

Tầng thiết bị 2: Tầng phương tiện

Các API ở tầng này thông thường sẽ có mức ứng dụng cao, dựa vào tầng nền tảng để cách tân và phát triển thêm, tự do với những thiết bị, có có:

Direct3D:hiển thị, trình diễn những đồ họa 3 chiều trong số ứng dụng.DirectPlay:cho phép các trò chơi liên kết qua internet, các liên kết mordem.DirectShow:chia các phương tiện phức hợp thành những chuỗi xử lý cơ bản.DirectAnimation:tạo khả năng tương tác với những người dùng giỏi hơn qua hình ảnh 2D hoặc 3D.DirectModel:Cung cấp tài năng mô rộp 3D.

Xem thêm: People Who Like "Long X Linh Cã¡O, People Who Like Long X

Tầng lắp thêm 3: Tầng thành phần

Tâng thành phần là tầng tối đa so cùng với 2 tầng còn lại, nó tận dụng tối đa được tầng căn cơ và cả tầng phương tiện để cách tân và phát triển bao gồm:

NetMeeting:Cung cấp tuấn kiệt họp, hội đàm trực tuyến.NetShow:Sử dụng mạng để truyền tải, đưa các nội dung.

*

Khi nào thì bạn cần sử dụng DirectX?

Nếu bỏ qua mất nhà cách tân và phát triển trên căn nguyên của Microsoft DirectX luôn luôn cần thì tại đây có hai tình huống bạn cũng cần phải đến DirectX, đó là:

Khi chơi các tựa trò chơi trên căn nguyên DirectX

Khi bạnchơi các tựa trò chơi được trở nên tân tiến trên căn nguyên của Microsoft DirectX ở laptop của mình, đa phần đều yêu ước DirectXđể hoạt động. Số đông các trò chơi có thiết kế cho Windows 98 hoặc hệ quản lý điều hành mới hơn đều đề xuất DirectX.

*

Đa số những tập tin trò chơi khi mua về nếu không có phiên bạn dạng DirectX cân xứng sẽ gợi ý cho bạn để mua về và cài đặt theo yêu cầu. Chúng ta cũng cần bảo đảm an toàn các dirver chạy được trò nghịch là tiên tiến nhất hoặc căn cứ theo thông số của phần cứng để thiết lập driver cân xứng như: thẻ đồ họa, card âm thanh.

Bạn sẽ học, thực hành thực tế lập trình - gần tương tự nhà phân phát triển

Khi bạn đanghọc lập trình, gần như là tương đương với những nhà trở nên tân tiến thì bạn cần những API ở trong DirectX để truy vấn vào card âm thanh để tạo các hiệu ứng âm thanh và bối cảnh 2D, 3d để truyền thiết lập nội dung.

Nhưng cùng với sự cách tân và phát triển của những ứng dụng, phương tiện đi lại thì không chỉ là có DirectX rất có thể hỗ trợ, bên trên thị trường hiện thời đều có các API không giống được trở nên tân tiến mang nhiều khả năng và thuận tiện hơn. Nếu như bạn là người dùng thì chỉ việc DirectX là đủ, trường hợp bạn là nhà trở nên tân tiến hãy đọc thêm nhé!

Cách bình chọn phiên phiên bản DirectX trên Windows

Bước 1:Tìm tìm với từ bỏ khóa dxdiag

Bạn triển khai mở vỏ hộp thoại tìm kiếm bên trên Windows, gõ từ bỏ khóa dxdiag vào thanh search kiếm, tiếp nối nhấn Enter nhằm mở vận dụng này.

*

Bước 2:Xem phiên bản DirectX trên sản phẩm công nghệ của bạn

Ngay bên trên tab đồ họa đầu tiên, các bạn sẽ thấy được loại DirectX version sinh sống cuối bảng. Trường thích hợp hình dưới đã là phiên bản DirectX 12 cần mình không đề xuất update nữa.

*

Cách cập nhập phiên bạn dạng DirectX new nhất

Khi thực hiện quá trình kiểm tra nêu trên, giả dụ phiên bản DirectX của công ty là phiên phiên bản thấp hơn như: 11, 10, 9... Hãy thực hiện theo 1 trong các 2 bí quyết sau nhé!

Cách 1: update thông qua Windows Updates

Bước 1:Mở thanh search kiếm của Windows, gõ tự khóa check for updates. tiếp nối nhấn phím Enter.

*

Bước 2:Nhấp chuột chọn “check for updates” Windows sẽ auto tải xuống và cài đặt DirectX mới nhất trên laptop người dùng.

*

Cách 2: sở hữu trực tiếp từ trang chủ Microsoft

Cách này giành riêng cho những bạn hệ điều hành và quản lý có vụ việc không thể update từ khối hệ thống hoặc chạm mặt vấn đề bạn dạng quyền Windows.

Bước 1:Truy cập vào linktải DirectX từ Microsoft

*

Bước 2:Chọn nút “Download” để tải file về máy tính tiến hành thiết lập đặt.

Bước 3:Mở filedxwebsetup.exevà trả tất thiết đặt DirectX theo hướng dẫn của Microsoft hoặc trường đoản cú chương trình setup DirectX. Nó sẽ mất thấp hơn một phút để cài đặt đặt.

Bước 4:Sau đó khởi cồn lại thứ và kiểm tra bằng quá trình đã phía dẫn phía bên trên để coi phiên bản DirectX 12.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin quan trọng cho bạn, nếu có thắc mắc đừng ngần ngại để lại phản hồi phía dưới nội dung bài viết nhé. Trường hợp bạn là một trong nhà trở nên tân tiến thì hoàn toàn có thể truy cập tài liệu nâng cao từ Microsoft nhé!


Chuyên mục: Tin Tức