Mttf là gì

     

MTBF là gì? MTTR là gì? mục đích sử dụng MTBF và MTTR là gì? Chúng ta sẽ cùng nghiên cứu trải qua 2 yếu tố rất quan trọng vào hoạt động bảo trì, bảo dưỡng thiết bị đó là: Machine confidence level/ mức độ tin cậy máy móc, thiết bị và Maintainability/ nút độ dễ dàng dàng gia hạn bảo dưỡng.Bạn đang xem: Mttf là gì

A. Machine confidence level/ Mức độ tin cậy máy móc, thiết bị2. MTBF- Mean time between failure/ thời hạn trung bình giữa gấp đôi hư lỗi B. Maintainability/ Mức độ dễ dàng bảo trì bảo dưỡng

A. Machine confidence level/ Mức độ tin cậy máy móc, thiết bị

Mứcđộtin cậycủathiếtbị,máymóclàxácxuấtcủathiếtbị,máymócđócóthểhoạtđộngtheoyêucầutiêuchuẩntrongmộtđiềukiệnnhấtđịnhtrongmộtkhoảngthờigianxácđịnh.Bạn đã xem: Mttf là gì

1. The frequency failure/ gia tốc xảy ra lỗi

Tần suất xảy ra hư hỏng/lỗi là chỉ số xác suất giữa số lần xẩy ra hư hỏng/ lỗi và thời hạn vận hành. Nó là 1 trong những cách quản lý thiết bị, đồ đạc dựa trên gia tốc hư hư của thiết bị. Gia tốc xảy ra hư hỏng/ lỗi được xác minh như sau:


*

2. MTBF- Mean time between failure/ thời hạn trung bình giữa 2 lần hư hỏng

*Ý nghĩa của MTBF là gì?

MTBF là gì? MTBF là trường đoản cú viết tắt của Mean time between Failure. Bọn họ cùng nghiên cứu ý nghĩa sâu sắc của MTBF là gì?

Mean: Ở đây có nghĩa là trung bình cộng của các lần.

Bạn đang xem: Mttf là gì

Bạn sẽ xem: Mttf là gì

Time: Ở đây time tức là thời gian. Thời gian rất có thể tính bằng phút, giờ… tùy thuộc vào từng ngôi trường hợp.Between: Ở đây tức là giữa. Giữa 2 đối tượng, một trong những sự kiện ra mắt theo thời gian… Failure: Nghĩa là sự việc về tác dụng máy móc. Ta bao gồm thể phân thành 2 trường hợp đó là: 1. Công dụng dừng tốt hư hỏng: Hư hỏng được hiểu là sự việc cố liên quan đến trang thiết bị mà bắt buộc dừng máy và phải thay thế sửa chữa chi tiết, thiết bị… 2. Công dụng suy giảm: các trường hợp đồ đạc chạy dưới công suất hay thành phầm tạo ra ko đạt tiêu chuẩn về unique thì cũng khá được gọi là Failure. *Mục đích sử dụng MTBF là gì?

Trong hoạt động TPM (Total Productive Maintenance) thì MTBF là trong số những thước đo về độ tin tưởng của thiết bị, đồ đạc trong hoạt động gia hạn theo chiến lược (Planned Maintenance).

Giá trị MTBF càng cao thể hiện hoạt động PM càng có hiệu quả. MTBF được tính theo phương pháp sau đây: MTBF= Tổng thời hạn chạy máy/Tổng số lần xẩy ra failure


*

*

B. Maintainability/ Mức độ dễ dàng bảo trì bảo dưỡng

1. Failure durability rate/ Tỉ lệ hỏng hỏng

Failure durability rate là tỷ lệ hư hỏng. Nó là dạng làm chủ thiết bị dựa vào mức độ nghiệm trọng thực hiện trong cai quản thiết bị. Tỷ lệ hỏng hỏng được tính dựa trên tỷ lệ giữa tổng thời gian hư hỏng/lỗi và tông thời gian chạy máy (Loading time).

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 Mobile, Đấu Trường Chân Lý Mùa 4


*

2. MTTR- Mean time to lớn repair

MTTR- Mean time to lớn repair là vừa đủ thời gian sửa chữa thay thế của 1 lần hư hỏng. Ý nghĩa giá trị MTTR là gì?

Giá trị MTTR càng nhỏ sẽ nói lên khả năng dễ dàng bảo trì, thế thế của chi tiết, thiết bị càng tốt.


*

Mức độ tin cậy của dòng sản phẩm móc sản phẩm (Machine confidence level) và mức độ dễ dàng trong gia hạn bảo chăm sóc (Maintainability) là 2 thước đo đặc biệt trong vận động Planned Maintenance (bảo trì theo kế hoạch). Đại lượng đặc thù cho nấc độ tin yêu máy móc là MTBF- Mean time between failure, MTTF- Mean time khổng lồ failure và đặc thù cho nút độ dễ dàng trong bảo dưỡng là MTTR- Mean time lớn repair.

Leave a Reply Cancel reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *


Chuyên mục: Tin Tức