Nắp chai bia

     

Sau các thí điểm lặp đi tái diễn, con số răng cưa sau cùng được điều chỉnh thành 21 như ngày hôm nay. Nhưng vì sao lại là 21 răng cưa?


Người Việt bao gồm kiến thức uống biahoặc nước ngọtvào cnhị, nhưng lại các bạn vẫn bao giờ để ý mang đến các nắp cnhị đều phải có 21 răng cưa chưa? Tất cả đều phải sở hữu ngulặng nhân.

Bạn đang xem: Nắp chai bia

1. Nguồn gốc các cái nắp chai tất cả răng cưa

Quay quay lại trong thời điểm 1880, bên trên Thị Phần mở ra càng ngày nhiều các loại nước tiểu khát bao gồm gas. Chúng được người sử dụng khôn cùng hâm mộ.*

Tuy nhiên thời điểm này, nắp cnhì nhiều phần là nút ít mộc, sứ đọng, không bảo đảm độ bí mật cần thường làm cho bay ga ra phía bên ngoài, ảnh hưởng cho hóa học lượn bên phía trong. Xuất phân phát tự điều đó, 1 nhà trí tuệ sáng tạo bạn Mỹ có tên William Painter đang sáng tạo ra các loại nắp cnhì có răng cưa - nắp chai vương vãi miện (Crown Cork) vào khoảng thời gian 1982.

Loại nắp này còn có viền lượn sóng và miếng lót phía trong (ngnạp năng lượng nước không xúc tiếp cùng với kyên loại). Painter đang xin cấp cho bằng bản quyền sáng tạo cho phát minh Crown Cork của chính bản thân mình. Một năm sau, ông Thành lập và hoạt động thương hiệu "Crown Cork & Seal Company" - nhà phân phối các loại nút ít chai và đồ dùng dụng trong ngành giải khát nằm trong top đầu nhân loại.

Vì sao nắp cnhị bia bao gồm 21 răng cưa?

Trên thực tế, gần như nắp bia trước tiên vày William Painter sáng chế ra có 24 răng cưa. Trong những năm 1930, mọi tín đồ phần đa áp dụng các loại nắp cnhì này nhưng mà kế tiếp bọn họ phát chỉ ra rằng bởi vì gồm rất nhiều răng cưa buộc phải nắp cnhị bia quá chặt với rất nặng nề mlàm việc.

Xem thêm: Samsung Việt Nam - Galaxy S20 Fe Fan Edition

Sau những phân tách lặp đi lặp lại, số lượng răng cưa ở đầu cuối được điều chỉnh thành 21 như ngày từ bây giờ. Nhưng tại sao lại là 21 răng cưa?

Thứ nhất,2một là bội số của 3.Trong cơ chế cơ học của đồ dùng lý, ba điểm phòng đỡ một vật dụng làm sao đó là bình ổn hơn đối với nhị hoặc tứ điểm. Nhưng áp dụng cơ chế tía điểm để thắt chặt và cố định miệng cnhị tròn lại có độ khó khăn rất to lớn, chính vì thế nắp cnhì bia rất cần phải bao gồm số răng cưa là bội số của 3.


Thđọng nhì,nắp chai phải thỏa mãn nhu cầu nhì yêu cầu cơ bản, một là niêm phong thật kỹ, nhị là thắt chặt và cố định chắc chắn. Nắp chai bao gồm 21 răng cưa thỏa mãn được cả hai từng trải này.

Cuối cùng, bởi bia đựng một lượng ga nhất thiết. lúc msống ko đúng cách dán, có thể dẫn mang đến áp suất ko đồng các phía bên trong cnhị, khiến cho người sử dụng bị tổn định thương, nắp chai 21 răng cửa rất có thể bảo vệ an ninh cho những người sử dụng khi msinh hoạt nắp. ngoài ra, thi công lượn sóng của nắp không chỉ có có tác dụng tăng ma gần kề hơn nữa chế tác điều kiện góp bài toán mnghỉ ngơi nắp cnhì thuận lợi rộng.

Do công suất rất tốt về độ kín đáo, độ cứng và dễ dàng msống, nắp bia 21 răng cưa đã có được hoàn thiện và trở thành tiêu chuẩn thế giới.


Chuyên mục: Tin Tức