Ngay khi tiếng anh là gì?

     

“As soon as I saw you, I knew a grand adventure was about lớn happen” – Winnie the Pooh. Nếu khách hàng đã từng hoặc đã là fan cứng của gấu Pooh thì chắc hẳn bạn đã nghe đến câu nói này.

Bạn đang xem: Ngay khi tiếng anh là gì?

As soon as cũng là một kết cấu câu phổ biến chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong bất kể bài luyện nghe giờ Anh nào. Lúc này Step Up sẽ tổng hợp tất tần tật các cách sử dụng của cấu trúc as soon as trong tiếng Anh. Cùng tò mò nhé!


1. Tổng quan lại về cấu trúc as soon as

Đầu tiên, cùng mày mò về liên trường đoản cú (conjunction) trong tiếng Anh.

Trong giờ Anh, liên từ được hiểu dễ dàng là đa số từ có chức năng liên kết hai từ, các từ hoặc các mệnh đề lại cùng với nhau. Gồm 3 loại liên từ:

1. Liên từ bỏ kết hợp (coordinating conjunctions): được dùng để kết nối hai (hoặc hơn) đơn vị chức năng từ tương đương nhau: từ vựng, cụm từ, mệnh đề,…

Ví dụ: and, but, yet, or, nor, for, so, …

2. Liên từ tương quan (correlative conjunctions): được dùng để kết nối hai (hoặc hơn) đơn vị từ tương đương nhau: tự vựng, nhiều từ, mệnh đề,…

Ví dụ: both … and, not only … but also, either … or, neither … nor, rather than,…

3. Liên trường đoản cú phụ thuộc (subordinating conjunctions): được dùng để bắt đầu mệnh đề phụ thuộc, nối mệnh đề này vào mệnh đề chính trong câu.

Ví dụ: because, since before, after, though, although, if, until, when, even if,…

As soon as là là một liên từ phụ thuộc, tức là “ngay khi”; mô tả một sự việc xảy ra ngay sau một vụ việc khác.

Ví dụ:

As soon as I opened the door, I realised there was someone in the room_Ngay từ lúc tôi mở cửa, tôi đã nhận được ra bao gồm ai kia trong phòng.

Xem thêm: Download Nobihaza Việt Hóa, Download Game Nobihaza 1,2 Việt Hóa

It rained as soon as she leave the house_Cô ấy vừa thoát khỏi nhà thì trời mưa.

I will give him your letter as soon as I meet him_Tôi sẽ chuyển anh ấy bức thư của khách hàng ngay khi gặp gỡ được anh ấy.


Tìm đọc thêm những liên tự trong giờ Anh với 90% chủ điểm ngữ pháp không giống thường chạm chán với bộ đôi sách gian lận Não Ngữ Pháp và ứng dụng bài tập, ứng dụng thực tế kiến thức vừa học tập trong ôn tập và nâng cao tiếng Anh.
TÌM HIỂU NGAY

2. Cấu trúc và thực hiện as soon as trong tiếng Anh

As soon as rất có thể được áp dụng ở thì hiện tại tại, quá khứ với tương lai, biểu lộ 2 hành động diễn ra liên tiếp.

2.1 kết cấu as soon as ở hiện nay tại

Chúng ta dùng kết cấu as soon as làm việc thì hiện tại đơn để diễn tả một hành vi lặp lại nhiều lần.

Công thức: 

S1 + V (hiện tại đơn) + as soon as + S2 + V (hiện trên đơn)

Ví dụ:

He checks his phone for messages as soon as he wakes up_Anh ấy kiểm tra điện thoại thông minh ngay lúc vừa thức dậyMy brother opens the fridge as soon as he arrives home_Em trai tôi về cho nhà là mở tủ lạnh ra ngayJane forgives her boyfriend as soon as he says sorry even when he hits her_Jane tha thứ cho chính mình trai của cô ý ấy ngay trong lúc anh ta nói xin lỗi thậm chí là khi anh ta đánh côMy sister runs away as soon as I gọi her name every time_Em gái tôi chạy đổi thay đi các lần tôi hotline nóShe goes lớn school as soon as she finishes her breakfast every morning_Sáng nào cũng vậy, ăn uống sáng kết thúc là con nhỏ xíu đi học tập luôn

*
*
*


Chuyên mục: Tin Tức