Ngũ độc giáo

     

Ngũ Độc giáo, trường phái xuất hiện ít nhiều lần trong các bộ đái thuyết của Kim Dung - hãy cùng đọc thêm về xuất phát của trường phái này.

Bạn đang xem: Ngũ độc giáo


Nếu là một người yêu thích các bộ tè thuyết kiếm hiệp ở trong nhà văn Kim Dung, có lẽ rằng bạn thiết yếu quên hình hình ảnh của Lam Phượng Hoàng, một cô gái có cá tính cổ quái cùng sở hữu khả năng dùng độc dược điêu luyện. Là chưởng môn nhân của Ngũ Độc giáo, Lam phụng hoàng được diễn tả là một thiếu nữ xinh đẹp, thuộc một dân tộc sống tại Vân Nam, Trung Quốc.


*

Nếu chúng ta chưa biết thì dân tộc đó có tên gọi là Miêu tộc tốt còn được nghe biết với cái brand name H’Mông trên Việt Nam. Xuất phát của Miêu tộc là 1 trong những bộ tộc cổ đã từng có lần sinh sống, tồn tại làm việc Việt Nam, Lào trải dài tới cả Trung Nguyên, tập trung nhiều tốt nhất tại vùng Vân phái mạnh và cài 1 bề dày văn hóa truyền thống đặc sắc.


*

Sự thành lập và hoạt động của Ngũ Độc giáo

Để bảo đảm an toàn dân tộc mình, tộc trưởng người Miêu vẫn sáng lập ra một tín đồ chuyên cần sử dụng độc với thương hiệu gọi: Ngũ tiên giáo độc thiên giáo (ý nghĩa: độc vày trời ban), viết tắt là Ngũ Độc. Do địa hình của vùng Vân nam là núi non hiểm trở, rừng cổ âm u, là địa điểm trú ngụ của vô số mãnh thú với độc trùng cùng một loạt kì môn dị thảo, cũng chính vì vậy, fan Miêu đã tận dụng điểm mạnh này để đảm bảo cho chính bản thân mình.

Khi bị lũ áp vượt mức, phái Ngũ Độc đang lẻn vào nhà đất của kẻ thù, thả rất nhiều trùng độc cho gặm đến chết bắt đầu thôi, vì sự tàn nhẫn của chúng ta nên bạn Trung Nguyên mới tất cả phần quan ngại bởi sự xuất hiện của giáo phái này.

Xem thêm: Mua Dua Xe Ban Sung 3D - Game Đua Xe Bắn Nhau, Game Dua Xe Ban Sung


*

Có một truyền thuyết về Ngũ Độc giáo liên quan tới một cây ngãi quỷ tên là truy liền kề ngãi, để lại cho nhỏ cháu tộc Miêu. Bất cứ ai nếu bị tộc Miêu chỉ điểm nếu không trở nên độc trùng cắm chết thì cũng bị chơi ngải cho tới đau ốm mà chết. Ngũ Độc giáo để lại cây ngãi quỷ qua 6 đời thì từ từ biến mất, chỉ còn lại hình bóng về 1 môn phái đã từng tồn tại nghỉ ngơi Trung Nguyên.

Và sự xuất hiện thêm của Ngũ Độc giáo vào truyện với game

Lấy xúc cảm từ phái Ngũ Độc quanh đó đời thật, bên văn Kim Dung vẫn vẽ bắt buộc một trường phái lấy sức khỏe của độc dược cai quản đạo, với chưởng môn là Lam Phượng Hoàng trong Tiếu Ngạo Giang Hồ và Hà Thiết Thủ trong Bích tiết Kiếm, Lộc Đỉnh Ký. Ngũ Độc giáo trong lời văn của Kim Dung cũng là một môn phái hết sức nguy hiểm, có thể hạ độc tổng thể môn phái không giống một cách dễ ợt hay tấn công bằng cách sử dụng trùng độc điêu luyện.


*

Khi vào game, những game thủ thường sàng lọc Ngũ Độc phái do tại phong cách chơi “đánh và chạy” cực kỳ khó chịu. Phối hợp bằng việc đặt bẫy, rút máu đối thủ một giải pháp từ từ, Ngũ Độc luôn là nỗi ám ánh cho hầu như môn phái một trong những trận đối đầu và cạnh tranh PK. Đặc biệt vào phiên bản 2.0 của Thần tìm 3D (Fb.com/ThanKiem3D), Ngũ Độc phái thậm chí là còn kết hợp cả Độc cùng Cung tiễn, để cho môn phái này trở nên nguy hại gấp bội.


*

Kết

Chắc hẳn nhiều người đã và đang biết thêm về Ngũ Độc giáo và bắt đầu từ tộc Miêu, hay rất có thể gọi là dân tộc bản địa H’Mông tại Việt Nam. Đây trái thực là một trong những môn phái thú vị khi bước vào những bộ tiểu thuyết của Kim Dung hay trong số game kiếm hiệp, nguyên nhân bởi chính vì sự độc đáo tới từ cách chiến đấu sử dụng độc dược của trường phái này.


Theo Trí Thức trẻ em

Copy link
Link bài bác gốcLấy link
0

*

Ban chỉnh sửa binhphap.vn:

binhphap.vnChịu trách nhiệm cai quản nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM


admicro.vnHỗ trợ và CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.


Chuyên mục: Tin Tức