Làng dân tộc cổ dài Kayan sinh hoạt Chiang Mai là một trong điểm thu hút nhất khi đi du kế hoạch Thái Lan. Ngôi làng mạc nằm phương pháp trung tâm tp Chiang Mai khoảng chừng 30 phút đi xe. Lúc đến đây chúng ta chắn chắn sẽ ngạc nhiên khi thấy đông đảo người thanh nữ trong làng đều có chiếc cổ khôn cùng dài cùng đeo nhiều vòng bằng đồng đúc quanh cổ. Đây là nét truyền thống lịch sử đặc trưng của dân tộc bản địa Kayan đấy bạn ạ! bọn họ cùng mày mò nhé!

Theo truyền thống lâu đời ở phía trên thì những nhỏ nhắn gái bắt đầu được đeo các cái vòng cổ đầu tiên khi new 5 hoặc 7 tuổi, theo thời hạn số lượng vòng cổ sẽ tăng lên thời gian cho tới khi chúng ta 25 tuổi thì không với them nữa. Cổ của họ thật ra cũng như chúng ta nhưng vì bắt buộc đeo những vòng cổ bắt buộc theo thời gian làm cho xương mồi nhử vai bị chùng xuống, những đốt sống cổ lâu năm ra đề nghị thoạt nhìn chúng ta cũng có thể hết hồn do cổ của mình có thể cao gấp 2 lần người bình thường.

Bạn đang xem:

*
rất nhiều người thiếu nữ này thiệt ra cũng quan trọng tháo những cái vòng ra, vị kết cấu xương cổ họ vẫn yếu đi yêu cầu nếu không có những mẫu vòng thắt chặt và cố định lại thì siêu có nguy cơ bị gãy cổ. Thiệt ra cũng không một ai biết rõ truyền thống lịch sử này bắt đầu từ đâu, nhưng mà một vài trả thuyết nhận định rằng người Kayan là bởi vậy là để đảm bảo an toàn chiếc cổ của họ khỏi bị rắn cắn, và cũng đều có người cho rằng họ thay ý làm cho vậy để khiến vẻ ngoài của người thanh nữ trông kém lôi cuốn hơn giúp họ tránh được nạn buôn tín đồ ngày xưa. Cùng với phụ nữa Kayan bọn họ xem vùng cổ là vùng nhạy bén của người phụ nữ và không để ai quan sát vào cổ kể cả chồng.

Xem thêm: Viet Wow Law Group: Homepage

*

Vậy những cái vòng này còn có được cởi ra tốt không? Câu vấn đáp là có. Nhưng các cái vòng chỉ được tháo dỡ ra 3 lần vào cuộc đời mọi cá nhân phụ nữ. Lần đầu là khi kết hôn, lần sản phẩm hai lúc sinh nhỏ và lần thứ 3 khi bọn họ qua đời. đàn bà ở đây mang những cái vòng cổ này suốt. Khi yêu cầu làm dọn dẹp vệ sinh cổ thì những người đàn bà trong làng sẽ tụ tập lại và ngâm mình vào nước thảo dược để gia công sạch cổ và các cái vòng. Họ nói rằng việc đeo các chiếc vòng cổ thuở đầu sẽ khiến họ tức giận như bị khó khăn thở, nhức cổ, tuy nhiên sau một thời hạn họ bắt đầu quen dần dần và cảm xúc bình thường. Dẫu vậy vào mùa nóng thì các chiếc vòng dung nạp lượng nhiệt mập sẽ khiến họ cảm thấy khó tính nên phải tiếp tục tắm rửa, ngâm mình trong thời hạn này. Quanh đó vùng cổ họ còn treo vòng ngơi nghỉ cổ tay, đầu gối, mắt cá chân chân. Trọng lượng buổi tối đa của số vòng trên cơ thể họ khoảng 10-12kg.

*

Người Kayan có bắt đầu từ Myanmar, sau cuộc xung đột quân sự chiến lược ở Myanmar một trong những năm 90, một bộ phận đã chạy sang đất nước thái lan và định cư ngơi nghỉ đó cho tới ngày hôm nay.


liên hệ TP. Hồ Chí Minh

 82 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, tp.hồ chí minh  dulich.sgn
binhphap.vn.com  (028)7305 7939

thành phố hà nội

 9 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, hà thành  dulich.han
binhphap.vn.com  (024)7305 7939


Chuyên mục: Tin Tức