Những chiếc nhẫn trong the lord of the rings

     

Sức to gan lớn mật là vấn đề bị hiểu nhầm các độc nhất vô nhị vào tất cả những tác phẩm của Tolkien. Đó là 1 giữa những từ bị sử dụng các độc nhất cho dù chẳng bao gồm quan niệm đúng chuẩn như thế nào mang đến nó cả. Đó là nguyên do vẫn có nhiều bạn hỏi trường hợp Aragorn hành động với Sauron thì sao, và tất cả tín đồ đang gạt Aragorn ra do anh ta “chỉ cần Người”.

Bạn đang xem: Những chiếc nhẫn trong the lord of the rings

Hay bao gồm tín đồ hỏi ví như Sauron tất cả Nhẫn Chúa thì sao, vị bọn họ tin tưởng rằng hắn đang là vô địch nếu gồm vào tay Nhẫn Chúa. Sauron đương nhiên vẫn thắng vày hắn bao gồm Ma thuật cung cấp 14, Thể chất cấp cho 9 với Nhẫn Chúa +10 Thông thái. Những kỹ năng trong game này không tồn tại nghĩa gì vào nhân loại Tolkien cả.

*

Có các ví dụ về phong thái áp dụng Sức mạnh bạo vào cả thiên truyền thuyết thần thoại này. Elrond tất cả khoảng chú ý khôn cùng xa, ý tôi không hẳn là thực thụ bắt gặp đồ vật sinh hoạt khoảng cách xa đâu đấy. Chúng ta tất cả Gandalf call tên Eru Lúc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cùng với Balrog.

Còn Balrog thì phô trương sức khỏe bằng lửa cùng trơn về tối. Đó là sức mạnh trong tim xđọng Shire, là Gandalf có thể truyền hi vọng, là sức mạnh của cái dõi Aragorn chất nhận được anh chiếm lại đầy đủ trang bị thuộc về mình trường đoản cú tay Sauron. Là lời nguyền giáng xuống lực lượng fan chết, là lời tiên tri, là thần giao bí quyết cảm, là trường sinc bất lão nhờ vào các chiếc Nhẫn Sức mạnh dạn.

Điều thường bị phát âm nhầm về Nhẫn Chúa là sức mạnh cơ mà nó “ban cho”. Chúng ta cần phải nhớ là Sauron không yểm phép màu gì vào Nhẫn Chúa nhằm nó ban cho hắn một năng lượng gì này mà hắn chưa có sẵn. Bằng mọi thủ tục bọn họ thiếu hiểu biết nhiều được, hắn đặt vào loại nhẫn linch hồn cùng ý chí của mình.

*

Linh hồn và sức khỏe nội trên của hắn bị bóc tách ra khỏi phiên bản thể với chuyển vào một trong những đồ vật thể khác. Hắn chẳng quan tâm cho vụ tàng hình, vì xung quanh hắn ra liệu có ai đang treo nó vào chứ? Tàng hình là lúc một ai kia trực thuộc không thuộc trái đất vô hình bị ép vào thế giới kia, và đó là vấn đề khi một kẻ è tục treo Nhẫn Sức mạnh bạo. Hãy nhớ rằng không kẻ è tục nào được phép treo nhẫn.

Nhẫn Chúa là của riêng rẽ bản thân Sauron, cùng các chiếc nhẫn khác là dành cho Tiên tộc, những người hắn biết mang trong mình sức mạnh lớn Khủng cùng là những người hắn bắt buộc có tác dụng vấy bẩn. Đó là loại nhẫn hắn tạo ra do mối cung cấp sinch mạng hùng mạnh mẽ của chính bản thân mình để sở hữu sức mạnh quá trội những cái Nhẫn Sức mạnh dạn không giống. Sauron khôn xiết thành thạo vào bài toán ách thống trị cùng rình rập đe dọa hầu hết kẻ dám tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cùng với hắn. Giờ hắn có cả một chiếc nhẫn, Nhẫn Chúa.

Để đưa ý tưởng này lên rất cao rộng, Tolkien miêu tả Nhẫn Chúa nlỗi là 1 trong những bí quyết bí hiểm để quyền năng (hoặc chắc rằng đúng ra là tiềm năng) mong muốn được thực hiện, cùng đã cho ra thành quả này, thì buộc phải được nước ngoài hóa (trans: biến hóa nó thành hữu hình) với, tại 1 mức độ cao hơn hoặc thấp rộng, quá ra khỏi trung bình kiểm soát và điều hành của ai kia. Đây là bài toán thù nguy cơ/phần thưởng trọn mà thôi.

*

Sauron đồng ý một rủi ro khủng hoảng khi để một trong những phần mập sinc mệnh của hắn vào trong 1 vật dụng thể nước ngoài lai rất có thể bị hủy diệt hoặc giật đi do một bản thể không giống. Tuy nhiên, đáp lại hắn là sức khỏe vượt trội thông qua câu hỏi nước ngoài hóa tiềm năng của hắn vào Nhẫn Chúa, cùng sức mạnh điều hành và kiểm soát được trung ương trí với bẻ cong ý chí của người chủ sở hữu các cái nhẫn không giống tự xa.

Đó là chiếc giá chỉ yêu cầu trả đến sức mạnh to lớn Khủng kia. Nlỗi Khi Morgoth (Trans: Melkor, Chúa tể trơn về tối đầu tiên) mong mỏi gây ảnh hưởng trực tiếp lên Arda (trans: Earth), hắn buộc phải kê tinch túy của mình vào lòng đất, nhằm trở nên Chúa tể Nhục thân (trans: bao gồm tác động lên phần đông trang bị có mặt bên trên Arda). Đây là vấn đề khiến tôi thấy thú vị khi nhắc đến “mức độ mạnh” trong những tác phẩm của Tolkien.

Không yêu cầu là một cái giếng tích điện ko đáy hay là một mặt hàng yêu thuật khiến bạn trnghỉ ngơi nên thế lực – nhằm chế tạo mặt hàng đó buộc phải gật đầu những nguy hại rất có thể xẩy ra và một khi quá trình dứt, gần như bọn chúng tất yêu được tái diễn giả dụ lỡ có không nên sót. Yavanna bắt buộc tạo ra lại Hai Ngọn gàng đèn, cùng Feanor cần yếu chế tạo lại các Báu thiết bị Silmaril.

*

Sauron quan trọng tái tạo Nhẫn Chúa. ngoại giả, chiếc Nhẫn Chúa đầy quyền lực này lại có thể cần qutrang phục bên dưới một quyền lực to lớn lớn hơn nữa giả dụ một bản thể hùng táo tợn hơn Sauron cũng có tác dụng điều giống như.

Giờ tôi sẽ nói tới sức khỏe bên trong mẫu nhẫn. Bản thân nó ko ban mang lại ai sức mạnh, tuy thế nó cho phép chủ nhân của nó được tiếp cận cùng với mối cung cấp sức khỏe đã trở nên ngoại hóa của Sauron đặt vào bên trong nó. Chúng ta sẽ nhắc tới một linc hồn rất là hùng dũng mạnh. Nếu cái Nhẫn Chúa còn tồn tại, Sauron sẽ không xẩy ra hủy diệt, cơ mà hắn đã đánh tan nếu mối cung cấp sức mạnh này của hắn bị tước đi.

Xem thêm: Manga Là Gì? Các Thể Loại Manga Là Gì? Các Thể Loại Truyện Tranh Manga Hiện Nay

Một giải pháp tất nhiên là tiêu diệt Nhẫn Chúa, nhưng lại gồm một phương pháp khác là thuần phục sức khỏe bên trong mẫu nhẫn theo ý chí của tín đồ đeo. Trong ngôi trường hợp này, Sauron sẽ thua cuộc thảm hại vị sức khỏe của hắn sẽ không còn là của hắn nữa. Vấn đề độc nhất vô nhị chính là đề xuất một phiên bản thể hùng bạo phổi không giống mới làm được câu hỏi này. Frovị vẫn ban đầu tiếp cận được một trong những phần vô cùng bé dại tiềm năng của dòng nhẫn, với Galadriel sẽ cảnh cáo cậu không được cầm cố test dùng sức khỏe của nó:

*

“Tôi muốn hỏi một điều trước lúc Cửa Hàng chúng tôi đi,” Frobởi nói, “một điều mà lại tôi hay ý muốn hỏi ông Gandalf làm việc Rivendell. Tôi đã có được phnghiền mang dòng Nhẫn Chúa: do sao tôi bắt buộc thấy những cái khác cùng không thấy được ý nghĩ của rất nhiều ai với nó?”

“Là ngươi chưa cụ thử,” chị em nói. “Chỉ bố lần ngươi đeo Nhẫn bên trên tay tự lúc ngươi biết thiết bị ngươi đã thiết lập. Đừng thử! Nó sẽ phá huỷ ngươi. Chẳng bắt buộc Gandalf sẽ nói với ngươi rằng những cái nhẫn sẽ cho quyền lực tuỳ theo dáng vẻ của mọi cá nhân cài đặt sao? Trước khi ngươi rất có thể cần sử dụng đến quyền lực ấy ngươi cần được trsinh hoạt yêu cầu trẻ khỏe hơn những, với đề xuất rèn luyện ý chí nhằm chi pân hận hầu như kẻ không giống.

Cho dù như vậy đi nữa, cùng với tư phương pháp là Người Mang Nhẫn và là một trong fan từng đeo nó trên ngón tay cùng thấy những gì bị bít giấu, thị lực của ngươi đang sắc đẹp bén hơn nhiều. Ngươi đã nhận ra được ý nghĩ của ta rõ ràng rộng đa số người được xem là thông tuệ không giống. Ngươi vẫn thấy Con Mắt của hắn đang giữ Sở Bảy cùng Sở Chín.”

*

The Fellowship of the Ring – Book 2 – Chapter 7 – The Mirror of Galadriel

Khúc này, “mang đến quyền lực tuỳ theo tầm dáng của mỗi cá nhân ssinh hoạt hữu“, bao gồm nghĩa rằng sức khỏe của người chủ loại nhẫn vẫn quyết định xem tín đồ đó được tiếp cận cùng với từng nào phần sức khỏe của Sauron. Tinh thần của Frovày trẻ trung và tràn đầy năng lượng lên nhìn trong suốt câu chuyện, tới cả cậu rất có thể tiếp cận được một trong những phần sức ách thống trị khi đến Núi Doom.

Tuy nhưng cậu ta chẳng lúc nào giấu nổi chiếc nhẫn khỏi Sauron được. Nếu Gandalf White có chiếc Nhẫn cùng va được vào sức mạnh của nó, ông ta đã trsống phải hung tàn rộng các so với Frodo vì chưng ông đang có niềm tin khỏe khoắn rồi. Bởi Gandalf có công dụng truyền mong muốn cho tất cả những người không giống, Nhẫn Chúa vẫn đến ông ta truyền hy vọng bởi đấm đá bạo lực, bẻ cong ý chí của họ với tước đoạt đi quyền tuyển lựa.

*

“Tầm vóc của mọi người snghỉ ngơi hữu” ko Tức là kỹ năng của bạn kia sẽ được nâng cấp ngay mau lẹ. Khả năng của Gandalf vẫn tận dụng tối đa được mối cung cấp sức mạnh ý muốn giai cấp kẻ khác, mà lại một tìm sĩ tất yêu thành một kiếm sư khi treo nhẫn. Đó chưa hẳn là sức mạnh của Nhẫn Chúa.

Giữ trong tay sức khỏe của Sauron, một Maia trường tồn trong cả trái đất vô hình dung với hữu hình, một kẻ không có tuổi thọ với không có cuộc sống thường ngày trằn tục, thì một kẻ è cổ tục với Nhẫn Chúa cũng biến thành bao gồm tuổi tchúng ta được kéo dãn dài, và mặc dù anh ta không bị tiêu diệt tuy thế cũng sẽ ko được tái sinch. Anh ta rồi đang biến mất. Vô hình chưa hẳn là sức mạnh, đó chỉ là một trong tác dụng phú, một chức năng phú chẳng tác động gì cho Sauron.

Sức mạnh thiệt sự của Nhẫn Chúa là được cho phép người đeo tiếp cận được cùng với sức mạnh của linh hồn được yểm bên trong, và tùy theo sức khỏe của mọi cá nhân, khiến bọn họ gồm ý chí giai cấp cùng được kinh sợ hơn. Để tận dụng buổi tối nhiều nguồn sức khỏe này sẽ không chỉ việc sức khỏe nội trên ngoại giả đề xuất dồn toàn bộ trí năng để đạt được mục đích nhưng mà dòng nhẫn được tạo ra: ách thống trị kẻ không giống.

*

Đó là nguyên nhân Hội đồng Thông thái nói đến việc một Chúa tể Bóng tối thay thế một Chúa tể Bóng tối khác, vì nhằm thuần phục được sức mạnh của Sauron theo ý chí của chính bản thân mình sẽ yêu cầu một người không giống đi theo như đúng tuyến đường của hắn. Không thể bẻ cong sức mạnh này theo mục đích giỏi được. Galadriel nói tới Nhẫn Chúa như sau:

“Và sau cùng điều này đã đến. Ngươi đang gửi mang lại ta mẫu Nhẫn trọn vẹn tự nguyện! Ở nsợi của Chúa tể Bóng tối ngươi vẫn dựng lên một Nữ Hoàng. Và ta sẽ không còn trở thành nhẵn tối, mà lại trsinh hoạt đề xuất xinh đẹp cùng quyết liệt nhỏng Buổi Sáng cùng Màn Đêm! Thánh thiện nay nhỏng Biển Cả và Mặt Ttránh với Tuyết bên trên Núi! Ghê sợ hãi nhỏng Bão cùng Snóng Chớp! Vững chắc hẳn cơ sở đất chị em. Tất cả vẫn đề xuất yêu ta với cực khổ tận cùng!”

*

Nàng nâng tay lên và trường đoản cú chiếc nhẫn thiếu phụ đeo toả ra một luồng sáng tỏa nắng rực rỡ chỉ rọi sáng sủa dáng vẻ hình con gái cùng tủ bóng về tối lên toàn bộ những lắp thêm khác. Nàng đứng trước Frobởi vì, có vẻ cao hơn với mọi vạn trang bị, dễ thương vượt sức Chịu đựng đựng, gớm ghê cùng đầy tôn thờ. Rồi đàn bà hạ tay xuống, với ánh sáng tắt đi, rồi bất thình lình phái nữ lại bật mỉm cười quay lại, với đàn bà lại trlàm việc về nguim hình: một fan thiếu nữ Tiên tộc thanh khô mảnh, khoác một cỗ áo quần Trắng dễ dàng, tiếng nói dịu dàng êm ả mềm mại và mượt mà và bi hùng.

The Fellowship of the Ring – Book 2 – Chapter 7 – The Mirror of Galadriel

Không rất cần phải lý giải gì nhiều, cái nhẫn cho ý chí của Galadriel được phục tùng hoàn hảo trường hợp bà treo nó vào. Bà đã trlàm việc yêu cầu dễ thương, mà lại khiếp sợ. Bà sẽ được thờ phụng, tuy vậy cũng bị khiếp sợ. Bà vẫn lật đổ Sauron cùng hầu như bạn đang mừng quýnh, tuy nhiên bà cũng trở nên thay thế hắn, cho dù mang trong bản thân mục tiêu tốt.

*

Cũng nlỗi khi Tolkien nói rằng giả dụ Gandalf là Chúa tể của những chiếc nhẫn thì đã còn tồi tệ hơn Sauron, vì sự công bằng đang do ông ta ra quyết định. Ông ta đủ thông thái cùng sẽ thống trị do mục tiêu giỏi, dẫu vậy không ai có thể công bố phản bội chưng được.

Xin đừng nghĩ về Nhẫn Chúa dẫu vậy mấy viên đá vô cực giỏi phong cách mẫu mã thay để cho người ta lắp thêm sức mạnh vượt thừa tưởng tượng. Nhẫn Chúa được tạo thành vì chưng Sauron để giành cho chính hắn và góp hắn đã có được sức giai cấp. Những sản phẩm công nghệ nlỗi kiểu dáng tàng hình xuất xắc bất diệt chỉ nên cảm giác phụ mang đến phần lớn kẻ tránh việc gồm cái nhẫn trong tay.

Sức mạnh bạo thực sự nằm ở đoạn khiến kẻ với nhẫn thần phục theo ý chí của Sauron cùng có thể chấp nhận được chúng ta kẻ thống trị kẻ không giống. Chẳng thể có kết viên xuất sắc đẹp bởi nó được tạo ra xuất phát từ 1 linh hồn tà ác nhằm phục vụ mục đích khuất tất. Galadriel vẫn lật đổ Sauron bởi một binh đoàn hầu như kẻ sùng bái cùng thay đổi Nữ chúa Bóng buổi tối của Trung Địa, chiếm đóng cương vực cho tận Lothlorien với cụ không ngừng mở rộng Vùng đất Bất tử thêm to lớn lớn hơn nữa.

*

Gandalf đang lật đổ Sauron cùng cố gắng sắp đặt đầy đủ sản phẩm công nghệ nghỉ ngơi Trung Địa tự động cơ mà không thể nhận biết rằng bản thân đã trở thành Sauron. Aragorn vẫn vượt qua các đạo quân Mordor với quay lại thời hoàng kyên của vương quốc Numenor sinh hoạt Trung Địa. Boromir sẽ hỗ trợ Gondor ngoài Sauron bằng cách đứng vị trí số 1 binh đoàn Người coi anh ta là chiến binh gan góc duy nhất Trung Địa…

Cuối cùng, hãy nhớ là Sauron sở hữu Nhẫn Chúa vẫn bị đánh bại cùng nó chẳng góp hắn đã có được sức mạnh thừa trội làm sao so với những người dân quần nhau cùng với hắn. Đó chưa hẳn sức khỏe của Nhẫn Chúa. Không gồm nó, hắn vẫn chính là Sauron, treo nó vào hắn mạnh bạo hơn.

Lý do chính hắn ý muốn mang nhẫn về là để không thể nên nhọc lòng gì về thắng lợi tuyệt vời và hoàn hảo nhất, do một Sauron trẻ trung và tràn trề sức khỏe là bất khả bại trận trong Kỷ nguim Thđọng Ba. Hãy vứt đi ý nghĩ rằng Nhẫn Chúa mang lại cậu tài năng tinh chỉnh và điều khiển những nguim tố, hay gạt phăng 30 Người chỉ bằng một cái vung tay. Đó chưa phải là sức khỏe của Nhẫn Chúa.


Chuyên mục: Tin Tức