Những điều cần làm sau khi cài win 10

     

Dưới đây là một số điều chính cần có tác dụng sau khi setup Windows 10, cho dù bạn vừa reset lại hay thiết đặt mới. Hãy thực hiện theo phía dẫn sau đây của binhphap.vn để biết cách thực hiện.


Windows 10 gồm giao diện thân mật và gần gũi và dễ dàng sử dụng, nhưng để có trải nghiệm giỏi nhất, có một số điều đặc biệt quan trọng cần có tác dụng ngay sau khi thiết lập Windows.

Bạn đang xem: Những điều cần làm sau khi cài win 10

Chạy Windows Update và thiết đặt các phiên bản cập nhật

Ngay cả khi bạn vừa thiết lập Windows 10, rất rất có thể một số bản cập nhật cách đây không lâu đang chờ xử lý. Bạn nên setup chúng ngay lập tức để bảo vệ hệ thống có các tính năng và phiên bản vá bảo mật thông tin mới nhất.

Để bình chọn các bạn dạng cập nhật Windows, hãy mở ứng dụng Settings (sử dụng phím tắt Windows + I hoặc kích vào biểu tượng trên thực đơn Start) cùng đi tới tùy lựa chọn Update và Security > Windows Update.

*

Bấm nút Check for updates ở khung bên phải để Windows đánh giá các bản cập nhật, việc kiểm tra sẽ cần một ít thời gian. Sau khoản thời gian tìm thấy các bản cập nhật, bạn hãy tải xuống và setup các bản cập nhật này. Trường hợp có bất kỳ yêu ước nào khởi hễ lại hệ thống, hãy triển khai theo yêu thương cầu. Bạn cũng biến thành thấy thông báo ở trên đây nếu có bất kỳ phiên bản cập nhật hào kiệt nào mang đến Windows 10 vẫn sẵn sàng.

Windows Update khoác định sẽ auto chạy trên Windows 10, điều này có nghĩa là các bạn sẽ không phải triển khai việc kiểm soát và update hệ thống thủ công. Đây là việc đặc biệt quan trọng cần làm ngay trong khi bạn thiết lập Windows 10, việc cập nhật ngay các phiên bản cập nhật cũng sẽ mất nhiều thời gian nhưng hoàn toàn bảo đảm an toàn không làm ảnh hưởng tới công việc của chúng ta sau này.

Đảm nói rằng Windows đã làm được kích hoạt

Không y như các phiên bản Windows cũ hơn, Microsoft giúp cho bạn dễ dàng setup Windows 10 trên laptop mà ko khóa bản quyền đầy đủ. Còn nếu không nhập khóa bản quyền hoặc singin vào tài khoản Microsoft có giấy tờ kỹ thuật số trong quá trình tùy chỉnh cấu hình ban đầu, bạn nên kích hoạt ngay. Điều này sẽ có thể chấp nhận được bạn tầm nã cập tất cả các tác dụng của Windows 10.

*

Đi cho tới menu Settings > Update & Security > Activation để soát sổ xem Windows đã kích hoạt chưa. Nếu đã được kích hoạt, có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm vừa đủ mọi tính năng, nếu không thì rất cần được đăng nhập vào thông tin tài khoản Microsoft của bản thân hoặc nhập khóa bản quyền.

Cập nhật trình tinh chỉnh phần cứng

Trình điều khiển thiết bị là ứng dụng giao diện và kiểm soát điều hành cách một thiết bị rứa thể chuyển động khi được kết nối với hệ thống. Nói phương pháp khác, trình điều khiển cho phép Windows giao tiếp đúng cách dán với phần cứng đồ vật tính.

Trình điều khiển và tinh chỉnh thường được cung cấp bởi những nhà thêm vào phần cứng cùng giống như đa số các phần mềm, chưa hẳn lúc nào thì cũng hoàn hảo. Đôi lúc chúng chạm mặt lỗi hoặc ko thấy các phiên bản cập nhật để tương xứng với phiên bản Windows new nhất.

*

Thông thường fan dùng không cần thiết phải theo dõi các trình điều khiển của hệ thống, trong phần đông các trường đúng theo nếu toàn bộ đều vận động ổn định thì không nhất thiết phải cập nhật. Nhưng lại khi lần đầu tiên tùy chỉnh cấu hình Windows, thiết lập trình điều khiển phù hợp là một cách quan trọng.

Mặc định Windows đã tự thiết đặt các trình điều khiển và tinh chỉnh chung cho các thiết bị như bàn phím và chuột, nhưng mà bạn cần hiểu rõ cách setup các trình điều khiển quan trọng đặc biệt khác khi cần cập nhật theo biện pháp thủ công.

Cài để các phần mềm cần thiết

Windows 10 kèm theo với những ứng dụng cơ phiên bản cho những mục đích, nhưng không hẳn là những vận dụng hoặc phần mềm mà mọi fan đều cần.Vì vậy bạn cần phải cài để lần lượt các phần mềm cần thiết cho hệ thống để ship hàng cho nhu cầu quá trình của bản thân như: media Player: VLC, 7-Zip, Office, Malwarebytes Anti-Malware…

Thay đổi cài đặt Windows mặc định

Cài đặt bắt đầu Windows 10 không phải là buổi tối ưu cho tất cả mọi người. Tuy nhiên sau khi cài đặt xong, đều thứ trọn vẹn đủ tốt và cân xứng cho phần đông người dùng, nhưng chúng ta cũng có thể sẽ tất cả trải nghiệm tốt hơn bằng cách tinh chỉnh theo nhu cầu.

*

Có rất nhiều tính năng mà chúng ta cũng có thể tùy biến trải qua ứng dụng Settings trên Windows 10, nhưng hoàn toàn có thể tập trung vào một số biến đổi chính dưới đây sau khi thiết lập Windows 10.

1.Thay đổi ứng dụng Windows mặc định:

2.Tắt những mục khởi đụng không phải thiết

3. Tối ưu hóa setup Power Plan

Cài đặt nguồn của Windows 10 được cho phép bạn tinh chỉnh các khía cạnh khác biệt của hệ quản lý và điều hành liên quan đến việc sử dụng năng lượng. Điều này rất quan trọng để giúp bạn dùng máy tính tiết kiệm sạc pin khi cần thiết, nhưng cũng đều có các thiết đặt hữu ích tương quan đến hiệu năng áp dụng cho tất cả những người dùng máy vi tính để bàn.

Xem thêm: Máy In Tiki, Shopee, Lazada), So Sánh Giá Máy In Canon F17 3700

Bạn rất có thể điều chỉnh nguồn Plan bằng cách sử dụng công việc sau:

Bước 1: Truy cập thực đơn Start > Settings > System > Power và sleep.

*

Bước 2: Ở khung mặt phải, kích vào link Additional nguồn settings để truy cập các tùy lựa chọn Power Options.

*

Bước 3: bạn sẽ có tía tùy chọn được cung ứng bao gồm: Balanced, power Saver High performance. Hãy chọn tùy chọn ao ước sử dụng, kế tiếp bấm nút Change plan settings sống bên phải kê thay đổi.

*

Bước 4: chọn khoảng thời gian trước khi màn hình hiển thị tắt (Turn off the display) và máy tính xách tay chuyển sang chính sách ngủ (Put the computer lớn sleep). Tiếp nối kích vào liên kết Change advanced power settings để sở hữu thêm tùy chọn.

*

Bước 5: Trong số những tùy chọn, các bạn đặc biệt suy nghĩ các thiết đặt dưới những mục Hard disk, Sleep, power nguồn buttons và lid, Processor nguồn management Display.

Bước 6: Bấm nút OK nhằm lưu các biến đổi của bạn.

4. Chỉnh sửa setup quyền riêng rẽ tư

Windows 10 thu thập toàn bộ các nhiều loại thông tin về phong thái bạn sử dụng hệ điều hành. Điều này góp Microsoft nâng cấp sản phẩm ngày dần phát triển, nhưng đa số người coi đây là hành vi xâm phạm quyền riêng rẽ tư. Tuy nhiên nếu muốn chúng ta có thể giảm hoặc tắt các chức năng này.

5. Bật chính sách Night Light

Windows 10 tất cả một tính năng tích đúng theo giúp screen hiển thị nóng hơn vào ban đêm. Điều này giúp giảm ánh nắng xanh khiến cho bạn tỉnh táo và có tác dụng cho máy vi tính bớt mắt chói khi thao tác muộn.

*

Bạn rất có thể bật tuấn kiệt này bằng phương pháp truy cập thực đơn Start > Settings > System > Display, tiếp đến kích hoạt kỹ năng Night light cùng kích vào liên kết Night light settings để chuyển đổi cách tác dụng này làm việc.

Từ đây chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ mạnh của hiệu ứng cùng đặt hiệu ứng chạy tự động từ hoàng hôn đến bình minh hoặc trong những giờ tuyệt nhất định.

Thiết lập chiến lược dự phòng

Bạn sẽ không muốn triển khai tất cả công việc thiết lập Windows này chỉ để máy tính của chúng ta bị hỏng vị nhiễm phần mềm độc hại hoặc ổ cứng lỗi. Điều quan trọng là đề xuất sao giữ để bảo đảm an toàn dữ liệu khỏi những nguy hiểm này và những mối nguy hại khác.

Cấu hình Microsoft Defender

Microsoft Defender, phần mềm chống virus tích đúng theo trên Windows 10 là đủ giỏi cho phần đông người dùng. Ngay lập tức sau khi cài đặt Windows 10, lý lẽ này sẽ bảo vệ máy tính của khách hàng khỏi toàn bộ các loại mối nạt dọa.

*

Cá nhân hóa Windows 10

Mặc mặc dù không đặc biệt bằng quá trình trên, các bạn vẫn nên dành chút thời hạn để tùy chỉnh cấu hình màn ảnh nền sau khi thiết đặt Windows 10. Sẽ thú vị hơn khi bạn sử dụng nền game mới, con trỏ chuột khác biệt và những chỉnh sửa cá thể hóa khác.


Chuyên mục: Tin Tức