Nội dung phim it

     

Dưới đấy là tất tần tật đầy đủ gì bạn cần phải biết về tên hề khiếp sợ Pennywise trong cửa nhà kinh dị "IT".


Các truyện khiếp dị của bên văn Stephen King vốn được đánh giá là kho báu vĩ đại để những nhà làm phim đưa lên màn ảnh rộng. Việc chuyển thể một tác phẩm đồ sộ như IT thành phim gây ít nhiều khó khăn, nhất là trong cách tiếp cận với khán giả. Bộ phim điện ảnh IT (2017) đã xuất sắc xong nhiệm vụ của phần tiền truyện nhưng cũng để lại nhiều câu hỏi trong lòng khán giả về một gã hề ác ma gớm hoàng với bất bại.

Bạn đang xem: Nội dung phim it

1. Gã hề Pennywise là người, ma tốt quỷ?

Gã hề Pennywise vốn là hiện thân của một loài sinh vật tà ác cổ xưa. Nó tất cả hình dạng nguyên thủy là một con nhện khổng lồ, tồn tại vào Vũ trụ Vĩ tế bào (Macroverse), đặt chân đến Trái Đất từ rất lâu. Chủng loại sinh vật này sở hữu năng lực ma quái vô biên, trong đó gồm khả năng cầm cố hình đổi dạng thành bất cứ ai cơ mà nó muốn.


*

Do đó, trong tác phẩm, nó đã nhiều lần hù dọa, tra tấn tinh thần đội nhân vật chủ yếu bằng nhiều hình dạng không giống nhau, tất cả khi nhập vai thành những nhân vật rùng rợn trong trí tưởng tượng của trẻ nhỏ như zombie, người ko đầu, búp bê... Gồm khi lại biến thành người nhiệt tình nhất của nạn nhân để thao bí tâm trí họ.

Cứ mỗi 27 năm một lần, nó thức dậy sau giấc ngủ đông dài và tìm kiếm thức ăn. Nó đặc biệt say đắm ăn thịt trẻ con, cũng bởi vì vậy mà hình ảnh chú hề được nó lựa chọn để xuất hiện với hù dọa lũ trẻ. Tuy nhiên, nó không nuốt chửng bé mồi giỏi lập tức mà lại "ăn nỗi sợ" từ nạn nhân. Nó thích hợp thao túng thiếu tâm trí của những kẻ bao gồm vết thương lòng hoặc với nhiều bi kịch. 7 đứa trẻ trong phim là những nhân vật được xây dựng với tuổi thơ nhiều ám ảnh, bởi vì đó là đối tượng "It" yêu thương thích.

Xem thêm: Nigahiga Là Ai - Ryan Higa Teehee Vietnam

2. IT là phim kinh dị có yếu tố vô cùng nhiên cùng đẫm máu

Khác với Annabelle, It không chỉ là một bộ phim tởm dị tâm linh đơn thuần. Ngay từ những phút đầu của tác phẩm, khán giả sẽ ngỡ ngàng lúc thấy It mau lẹ hiện khuôn mẫu với những hành động căng thẳng cùng sởn gai ốc.

Sự giao bôi giữa nhì thể loại supernatural (siêu nhiên) và slasher (đẫm máu) trong IT khiến mật độ hình ảnh gớm dị của tác phẩm dày đặc hơn và được làm cho tới nơi tới chốn. Nó không dừng lại ở những màn hù dọa (jump scare) hay những nhẵn đen bay qua cất cánh lại mà đi trực diện vào độ máu me, chết chóc.

Những cảnh phim hãi hùng ít gặp ở những tác phẩm khiếp dị trọng tâm linh khác lại tràn ngập trong IT, điển hình như cảnh một em bé nhỏ bị gã hề cắn xé làm đôi. Có thể nói đây chính là bộ phim khiếp dị nặng đô nhất từ đầu năm đến nay.


Chất khiếp dị của phim cũng được giới phê bình quốc tế hết lời khen ngợi. Được đánh giá là phim chuyển thể thành công xuất sắc nhất từ tiểu thuyết của Stephen King, It đã trả cuốn truyện rùng rợn về chú hề đáng sợ nhất mọi thời đại về đúng vị trí của nó.

3. Chưa bị tiêu diệt, gã hề sẽ còn "ám ảnh" khán giả ở IT phần 2

Một số khán giả sẽ bất ngờ khi chiếc chữ IT: Chapter 1 hiện lên lúc bộ phim kết thúc. Thực chất, It 2017 mang tên gọi đầy đủ là It: Part 1 - The Closers’ Club. Điều này đồng nghĩa với việc bên sản xuất đã tất cả kế hoạch ví dụ làm phần tiếp theo. Vày cuốn tiểu thuyết của Stephen King thừa đồ sộ với vô số điều thú vị phải khai thác, ê-kíp sản xuất quyết định thực hiện 2 phần phim nối tiếp nhau để lột tả trọn vẹn nó.


*

Với nhịp phim căng thẳng thuộc cực, It: Part 1 – The Losers’ Club tập trung khai quật tuổi thơ đầy bi kịch của bọn trẻ, đồng thời cũng để lại nhiều thắc mắc chưa được giải đáp để nhường chỗ cho cốt truyện thú vị của phần sau. Ở cuối tác phẩm, khán giả đã chứng kiến 7 đứa trẻ thuộc lập một lời thề nếu 27 năm sau, sinh vật này trỗi dậy một lần nữa, họ sẽ tập hợp lại để tiêu diệt nó đến cùng.

Phần 2 của phim với thương hiệu gọi tạm thời là It: Part 2 – Pennywise sẽ lấy bối cảnh khi những nhân vật đã lớn, đang tất cả cuộc sống riêng cùng mỗi người ở một nơi. Nhưng tất cả thuộc cảm nhận được "nó" đang trở lại cùng đe dọa chuỗi ngày yên ổn bình của họ. Cuộc chiến giữa gã hề Pennywise cùng những đứa trẻ trưởng thành hứa hẹn sẽ khôn xiết quyết liệt bởi vì trong 27 năm ngủ đông, Pennywise đã nung nấu mối thù đến tận xương tủy.

Cách thức tiêu diệt IT

Mặc mặc dù "It" là một sinh vật cổ xưa với sức mạnh lớn lớn nhưng vẫn gồm một số điểm yếu nhất định. "It" là một thực thể nhạy cảm về mặt tinh thần, nên bao gồm thể bị lòng dũng cảm và tình yêu thương thương có thể đánh bại, ngay lập tức cả vào những hình thức ác quỷ nhất. Khi đội The Losers ở mặt nhau, sự đoàn kết cùng tình yêu thương thương của họ dễ dàng chiến thắng sức mạnh của "It" và đẩy lùi nó.


*

Nguyên tác của Stephen King chỉ ra rằng khi IT hóa thân thành một hình dạng làm sao đó, nó phải tuân thủ quy luật của hình dạng này. Điều này có nghĩa là IT không trọn vẹn bất tử, cơ thể vật lý của nó tất cả thể chảy máu, tổn thương xuất xắc thậm chí bị phá hủy. Vào thời gian ngủ đông 27 năm, IT hoàn toàn có thể bị tiêu diệt nếu bị tấn công bất ngờ.

IT bao gồm một thiên địch là The Turtle Maturin, một trong các sinh vật cổ xưa canh giữ The Dark Tower. Bộ đôi sinh vật này là nhì mặt của một đồng xu cùng đã đối đầu nhau từ thời cổ đại. Maturin đã chỉ đến Bill Denbrough lập một nghi lễ trọng điểm linh để chiến đấu với IT. Vị thần sáng sủa tạo Gan trong vũ trụ thông thường của Stephen King được triệu hồi với ban đến The Losers sức mạnh để tiêu diệt IT.

IT – Chú Hề Ma quái hiện đang được khởi chiếu bên trên toàn quốc.


Chuyên mục: Tin Tức