Nút start win 10

     

Start Menu có lẽ là kỹ năng thịnh hành duy nhất của Windows 10. Tuy nhiên, so với một vài phiên bản PC, nhân tài này rất có thể bị lỗi. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng đã khuyên bảo độc giả bí quyết sửa lỗi Start Menu trên Windows 10.

Bạn đang xem: Nút start win 10

Dưới đấy là một số phương pháp sửa lỗi bạn có thể vận dụng.


1. Đăng nhập lại trương mục để sửa lỗi ko msinh hoạt được Start thực đơn Windows 10

Đăng nhập lại thông tin tài khoản user máy tính của công ty là 1 trong giữa những giải pháp giải quyết thuận lợi tốt nhất đề nghị thử. Nếu Start thực đơn của người tiêu dùng chỉ thỉnh phảng phất ko vận động, hãy sử dụng chiến thuật này, vô cùng dễ dàng và đơn giản cùng kết quả.

Bước 1: Trên keyboard của bạn, dìm tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete và clichồng chọn Sign out.

Bước 2: Nhập password của công ty cùng singin lại.

Cách 3: Kiểm tra coi Start thực đơn đã vận động ổn định chưa.

Nếu sự nuốm không được giải quyết, hãy thử tiếp những phương án phía bên dưới.

2. Khởi rượu cồn lại Windows Explorer để khắc phục và hạn chế tkhô hanh Start Windows 10 ko hoạt động

Đây cũng là 1 trong những Một trong những phương án dễ dàng và đơn giản giup Phục hồi Start menu vận động đúng cách dán. Để khởi đụng lại Windows Explorer, chúng ta triển khai theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc để mở Task Manager.

Bước 2: Tiếp theo trên hành lang cửa số Task Manager, tại thẻ Process cuộn xuống tra cứu tùy chọn Windows Explorer.


Bước 3: Cliông chồng con chuột lựa chọn Windows Explorer, sau đó cliông chồng chọn Restart ở góc cạnh bên dưới thuộc mặt cần screen.

Giải pháp này chỉ đơn giản dễ dàng là để kill process của Windows Explorer và khởi rượu cồn lại Windows Explorer.

lúc Windows Explorer khởi đụng lại, sự cố gắng sẽ không còn nữa với Menu Start của các bạn sẽ hoạt động trở về. Tuy nhiên đây chỉ là 1 trong giải pháp tạm thời, bởi vì vậy bạn sẽ phải lặp lại thao tác làm việc này ví như vấn đề xuất hiện trở lại.

3. Tạo một thông tin tài khoản người tiêu dùng new giúp sửa lỗi Start menu Windows 10 ko hoạt động

Một chiến thuật dễ dãi cách xử trí không giống là chế tạo một thông tin tài khoản mới. Và nếu hầu hết tác dụng bao gồm cả Start thực đơn những chuyển động giỏi ngơi nghỉ account new này thì bạn hãy gửi tài liệu của chính bản thân mình sang vị trí này để làm bài toán và xóa tài khoản bị lỗi đi.


Cách chế tác một thông tin tài khoản mới, các bạn xem thêm bài xích viết: Cách tạo nên User mới bên trên Windows 10.

Sau khi chế tạo ra xong xuôi thông tin tài khoản new, chúng ta restart lại máy tính của chính mình với đánh giá hoạt động của Start thực đơn.

4. Khắc phục những file lỗi để khắc phục và hạn chế ko nhấn vào được vào tkhô cứng Start thực đơn Windows 10

Cách 1: Nếu tkhô hanh Search vẫn chuyển động, hãy tra cứu kiếm powershell. Sau đó bấm vào bắt buộc vào Windows PowerShell trong tác dụng search tìm và chọn Run as administrator.

Tuy nhiên, trường hợp thanh hao Search ko chuyển động, hãy thừa nhận phím Windows+R, gõ từ khóa sau cùng thừa nhận Enter.

powershellNhấp con chuột cần vào biểu tượng PowerShell bên trên taskbar cùng chọn Pin Sạc lớn taskbar. Đóng chương trình PowerShell lại. Nhấn duy trì phím Shift+Ctrl trong những lúc click chuột bắt buộc vào hình tượng PowerShell đợt nữa. Chọn Run as administrator.

Bước 2: lúc các bạn vẫn sống vào môi trường thiên nhiên dòng lệnh Powershell, gõ lệnh sau cùng nhấn Enter. Sau kia chờ một vài ba phút ít.

sfc /scannow

Cách 3: Nếu thấy thông tin Windows Resource Protection found corrupt files but was unable khổng lồ fix some (or all) of them mở ra sau khi ngừng quy trình scan, các bạn hãy nhập tiếp lệnh sau rồi Enter:

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
Quá trình chạy lệnh này đang mất một cơ hội, các bạn đợi với khởi hễ lại máy vi tính sau thời điểm xong.

Bước 4: Kiểm tra coi Start thực đơn đã hoạt động bình thường chưa.

5. Xóa và thiết lập lại những vận dụng Metro hoặc Modern nhằm sửa lỗi Start menu Windows 10

Đừng lo, điều này không tệ nhỏng bạn tưởng đâu. Nó chỉ ảnh hưởng tới các vận dụng Metro hoặc Modern mà lại các bạn nhận ra thông qua shop của Microsoft. Các chương trình Windows cũ đang không trở nên tác động.

Msống PowerShell nhỏng administrator theo mô tả nghỉ ngơi bên trên. Nhập lệnh bên dưới đây:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"lúc nó sẽ xong xuôi nhiệm vụ, hãy khởi động lại máy tính xách tay để hoàn toàn quá trình sửa lỗi.

Xem thêm: How To Root Windows 10 Mobile & Windows Phone 8, Windows Phone Internals 2

6. Đăng ký lại thực đơn Start vào Windows 10

Tất cả các áp dụng, thiết lập cùng tệp tin đông đảo rất có thể search thấy bên trên menu Start. Nếu thực đơn Start ko chuyển động, thì câu hỏi ĐK lại thực đơn Start rất có thể góp hạn chế sự cầm cố này.

Phần này trong trả lời đã chỉ cho bạn cách đăng ký lại thực đơn Start cho chỉ tài khoản của bạn (người tiêu dùng hiện tại) hoặc vớ toàn bộ cơ thể sử dụng vào Windows 10.

Đăng ký kết lại menu Start mang lại chỉ người tiêu dùng hiện tại tại

Bước 1: Mlàm việc PowerShell.

Cách 2: Sao chxay và dán lệnh dưới vào PowerShell rồi dấn Enter.

Get-AppxPackage Microsoft.Windows.ShellExperienceHost | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"Cách 3: khi hoàn chỉnh, chúng ta cũng có thể đóng góp PowerShell nếu muốn.

Đăng cam kết lại thực đơn Start cho chỉ người dùng hiện tại tại

Đăng ký kết lại menu Start mang lại tất từ đầu đến chân dùng


Bạn phải singin với quyền admin nhằm có thể tiến hành tùy chọn này.

Bước 1: Mnghỉ ngơi PowerShell với quyền admin.

Cách 2: Sao chnghiền cùng dán lệnh bên dưới vào PowerShell đang mlàm việc, rồi nhận Enter.

Get-AppxPackage -AllUsers Microsoft.Windows.ShellExperienceHost | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"Cách 3: Khi hoàn toàn, bạn có thể đóng góp PowerShell nếu còn muốn.

Đăng ký kết lại menu Start mang lại vớ cả người dùng

7. Rephối Windows 10 về tâm lý thuở đầu để sửa lỗi không bấm được nút Start trên Windows 10

Nếu những bí quyết bên trên đầy đủ chẳng thể sửa lỗi thì hoàn toàn có thể bạn sẽ bắt buộc setup lại Windows 10 từ đầu nhằm hạn chế sự nắm này. Yên trọng điểm là phương án này sẽ không làm mất đi những tài liệu bên trên máy tính của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để chắc hơn, các bạn vẫn phải sao chép câu chữ các thư mục với chuyển quý phái ổ cứng thêm ngoại trừ.

Quá trình này đã tùy chỉnh thiết lập lại tổng thể thiết đặt PC, nó giống như câu hỏi phục sinh thiết lập gốc chỉ không giống là vẫn sẽ giữ các tệp của công ty.

Cách 1: Mnghỉ ngơi ứng dụng Settings bằng phương pháp cliông chồng vào biểu tượng Settings trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+I.

Nhấn chọn hình tượng Settings vào Start Menu

Bước 2: Trên hình ảnh Settings, chúng ta cliông chồng chọn Update và security.

Nhấn lựa chọn Update và security trong Windows Settings

Cách 3: Dưới mục Update và security, click chuột vào Recovery tự size bên trái hành lang cửa số.

Cliông chồng con chuột vào Recovery tự hành lang cửa số Settings

Bước 4: Tiếp theo, sinh hoạt size mặt buộc phải hành lang cửa số, click vào Get Started trong mục Reset this PC.

Chọn Get Started trong mục Remix this PC

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Choose an option hiển thị, bạn sẽ tất cả nhị tuỳ chọn:

Keep my files: Xóa những tiện ích với các cài đặt bạn đã tùy chỉnh dẫu vậy lưu giữ tệp tin cá nhân.Remove sầu everything: Xóa tổng thể ổ thiết lập Windows về tinh thần ban sơ hoặc xóa toàn cỗ máy, bao hàm cả những tài liệu trên phân vùng ổ cứng không giống (áp dụng vào ngôi trường hòa hợp buôn bán, hiệp thương và không liên tiếp sử dụng máy).

Tuỳ thuộc vào yêu cầu thực hiện mà lại bạn tuyển lựa riêng biệt cân xứng tuy thế cho dù chọn lọc như thế nào thì tất cả những tùy chỉnh cấu hình của bạn sẽ trngơi nghỉ về khoác định với những vận dụng sẽ được gỡ quăng quật.

*
Hộp thoại Choose an option

Bước 6: Nếu tuyển lựa sống bên trên là Remove everything thì các bạn sẽ gồm 2 tuỳ chọn tiếp theo là:

Just remove sầu my files: Nếu chúng ta vẫn là người tiêu dùng laptop thì chỉ việc lựa chọn Just remove my files nhằm chỉ xoá bỏ các tập tin cá thể của mình.Remove files và clean the drive: Lựa chọn này vẫn tiến hành xoá những tài liệu phải sẽ mất nhiều thời hạn hơn, cơ mà chắc hẳn rằng là giải pháp xuất sắc giả dụ bạn có nhu cầu chào bán máy, mang đến, Tặng Ngay bởi fan không giống cực nhọc hoàn toàn có thể phục sinh những file đã biết thành xóa trải qua lựa chọn này.
*
Tuỳ lựa chọn Clean the drives

Cách 7: Bnóng nút Next ví như Windows cảnh báo rằng các bạn sẽ chẳng thể trở lại cùng với phiên phiên bản trước của hệ điều hành.

*
Chình ảnh báo bạn sẽ chẳng thể trở về với phiên phiên bản trước của hệ điều hành

Cách 8: Bnóng nút ít Reset một đợt nữa để chứng thực. Windows vẫn khởi đụng lại với mất vài phút ít nhằm tùy chỉnh thiết lập lại khối hệ thống.

*
Cliông chồng lựa chọn Reset ở thông tin tồn tại nhằm chứng thực thiết lập lại windows

Bước 9: Trong vỏ hộp thoại Choose an option hiển thị, dấn Continue để chấm dứt những bước.

*

lúc ngừng, bạn sẽ cần setup lại toàn bộ các chương trình ko kèm theo với Windows.

Hy vọng rằng các phương pháp bên trên sẽ giúp đỡ chúng ta sửa được lỗi Start Menu ko chuyển động trên vật dụng Win 10 của mình!


Chuyên mục: Tin Tức