Odin là gì

     
Để ngăn chặn người dùng thiết lập cấu hình chạy ROM và triển khai các sửa chuyển đổi trên thiết bị, Samsung đã triển khai kiểm soát ngặt nghèo các ứng dụng của họ. Chính vì bậy, các ứng dụng bootloader với firmware phần đông bị khóa. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng vì Odin đang là một phần mềm hòa hợp pháp và bạn cũng có thể sử dụng ngay lập tức trên chính chiếc điện thoại Samsung của mình. Và nội dung bài viết dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ lí giải cách áp dụng Odin trên điện thoại cảm ứng thông minh Samsung để Flash Rom Full.

Odin là gì?

Odin là một trong những phần mềm app do Samsung phát triển dựa trên Windows để tự động hóa hóa quy trình flash firmware cho các thiết bị chuyển động trên hệ quản lý Android của Samsung. Đây là một phần mềm được sử dụng để Flash recovery, ROM gốc, root,....

Bạn đang xem: Odin là gì

Odin chỉ được thực hiện trong nội cỗ Samsung và các trung tâm thay thế sửa chữa thiết bị đã có được phê duyệt, không dành cho tất cả những người dùng. Rứa nhưng, rất nhiều phiên bản của Odin vẫn được đăng lên các trang web, “rò rỉ” trên mạng internet ở các diễn đàn người dùng. Điều này đã có tác dụng cho một số trong những người dùng hoàn toàn có thể tự thay thế hoặc thiết lập thiết bị. 

*

Tuy nhiên, một điều quan trọng đặc biệt cần lưu ý khi người tiêu dùng sử dụng phầm mềm này đó đó là tránh thiết lập nhầm tệp tin firmware hoặc quá trình flash bị gián đoạn. Điều này sẽ để cho thiết bị của chúng ta không thể khởi rượu cồn lại.

Nếu chúng ta là người tiêu dùng và sử dụng phần mềm Odin này đang mất hiệu lực bảo hành tại Samsung và câu hỏi đang Flash ROM bắt đầu vào điện thoại rất có thể dẫn mang đến tình trạng mất hết dữ liệu và ứng dụng. 

Cách áp dụng Odin để Flash firmware, ROM cho các thiết bị Samsung 

Để sử dụng Odin với mục đích Flash firmware, ROM cho điện thoại Samsung thì bạn hãy triển khai theo công việc dưới trên đây nhé! 

Bước 1: các bạn hãy sao lữu toàn bộ các dữ liệu trên lắp thêm như ảnh, video, tin nhắn, danh bạ,...) để tránh mất hết những dữ liệu khi áp dụng Odin.

Xem thêm: Khám Phá Bí Mật Của Phụ Nữ: Tại Sao Phụ Nữ Hay Thất Thường? Những Bí Mật Về Phụ Nữ Có Thể Bạn Chưa Biết

Bước 2: thực hiện giải nén tệp tin Rom (zip, rar)

Bước 3: thiết lập driver trên thiết bị Samsung của người sử dụng tại đây.

Bước 4: tìm phiên bạn dạng Odin cân xứng và cài đặt về thứ của bạn. Dưới đó là 6 phiên phiên bản Odin new nhất:

Bước 5: sau khoản thời gian tải phiên phiên bản phù phù hợp với thiết bị thì các bạn hãy giải nén tệp tin vừa tải về

Bước 6: tiến hành chạy file Odinv3.14.4.exe

Bước 7: Đưa điện thoại về cơ chế Download Mode. Dưới đó là một số cách đưa thiết bị của bạn về chế độ Download Mode phụ thuộc vào vào những phiên phiên bản đời máy và cấu tạo thiết kế của máy:

Cách 2: dìm giữ mặt khác 3 phím nguồn, giảm âm lượng và BixbyCách 3: nhận giữ mặt khác 3 phím nguồn, giảm âm thanh và tăng âm lượngCách 4: nhận giữ mặt khác 2 phím tăng âm lượng, giảm âm lượng và kết nối thiết bị với thiết bị tính.Cách 5: dấn giữ đồng thời 3 phím Home, nguồn, sút âm lượng, nếu yêu ước thì bấm tiếp nút tăng âm lượng

*

Bước 8: các bạn hãy liên kết thiết bị với thứ tính 

Bước 9: Trong tệp tin Odin có toàn bộ 4 file, bởi vậy bạn phải chọn file để phục vụ cho yêu cầu của mình. Đối với Flash ROM gốc không thiếu thốn thì các bạn chọn như sau:

BL: tệp tin bootloaderAP (viết tắt của app android partition): file hệ quản lý chính.CP: phần mềm modem.CSC (viết tắt của Consumer software customization): một phân vùng phụ cho dữ liệu vùng với mạng di động.

*

Ở cách này, gạn lọc của bạn sẽ phụ ở trong vào yêu cầu sử dụng có thể kể mang đến như bootloader mới, flash ROM stock, tệp tin modem,....

Bước 10: sau khi đã tiến hành các thao tác thì bạn nên chọn Start để ban đầu quá trình flash. Quá trình rất có thể mất nhiều thời hạn để thực hiện chuyển tất cả dữ liệu. Cơ hội này, các bạn sẽ thấy tệp tin flash trên trường Log hoặc Message cùng thanh quy trình hiển thị gần khu vực ID:com. Chúng ta đợi cho đến lúc trên màn hình hiển thị PASS cùng khởi hễ lại thiết bị thì bạn đã hoàn tất quy trình Flash rồi nhé!

Như vậy, nội dung bài viết trên Di Dong Han đã hướng dẫn chi tiết cách áp dụng Odin trên điện thoại cảm ứng Samsung để Flash Rom Full. Mong muốn rằng những thông tin này sẽ bổ ích với bạn khi tò mò và khiến cho bạn Flash thành công xuất sắc nhé!


Chuyên mục: Tin Tức