Overlays là gì

     

Overlays, dialog boxes, modal windows, light boxes, chúng ta có thể điện thoại tư vấn bọn chúng là ngẫu nhiên sản phẩm công nghệ gì bạn muốn, là một cửa sổ bé dại tồn tại thân màn hình,nhằm ham sự chăm chú của người dùnglà 1 trong chủng loại xây cất được thực hiện (với sử dụng quá hơi nhiều). Trong những vận dụng, website cùng thậm chí trên Mobile, modal được sử dụng để say mê sự chăm chú của fan dùngvào những nhiệm vụ bé, mà không cần thiết phải bóc tách bọn chúng ra một trang không giống. Sử dụng modal một phương pháp đúng mực có thể hết sức tiện nghi với tác dụng, mà lại giống hệt như bia của Bỉ hoặc bánh rán Krispy Kreme sử dụngrất nhiều đang khiến người dùng cảm thấy ko khỏe và buồn mửa. Hãy đảm bảo rằng người tiêu dùng của bạn sẽ không Cảm Xúc khó chịu bằng phương pháp để mắt tới 10 lời khuyên ổn tiếp sau đây.Quý Khách đang xem: Overlay là gì

1. Sử dụng modal ít nhất gồm thể

Modal là một trong quý ông trai tồi vào trái đất các mẫu mã kiến thiết UI. Giống nlỗi Justin Bieber tạimột buổi tiệc của Hollywood luôn luôn rất cần được biến trung trung khu của sự chăm chú đang tiếp tục thử khám phá bạn: " hãy chú ý tôi, hãy nhình tôi, HÃY NHÌN TÔI". Người sử dụng sẽ đề nghị cách xử lý modal trước lúc hoàn toàn có thể thường xuyên với chẳng thể truy vấn website dưới. Thỉnh thoảng đây là một điều xuất sắc, ví dụ điển hình Lúc người dùng đề xuất xác nhận một hành vi quan trọng, tuy nhiên trong phần đông những ngôi trường thích hợp nó là không cần thiết còn chỉ tạo phiền đức toái. Txuất xắc vày áp dụng modal sẽ tốt hơn nếu như khách hàng hiểnthị câu chữ ngay lập tức vào website. ví dụ như bằng cách mở rộng các phần của website, thực hiện static popover hoặc bằng cách chuyển đổi thân những nhân tố UI. Có một bài viết hơi tốt về chủ thể này Các mẫu thiết kế nhằm thay thế sửa chữa cho những hành lang cửa số modal.

Bạn đang xem: Overlays là gì

Trang hồ sơ cá nhân của LinkedIn là 1 trong những ví dụ hay cho bài toán thay thế modal (hình mặt dưới). Ttuyệt vị thực hiện modal nó có thể chấp nhận được người dùng chỉnh sửa một trường Lúc chúng ta clichồng vào ngôi trường đó tức thì trong website.


*

LinkedIn cho phép người tiêu dùng edit các trường ngay lập tức bên trên trang cố kỉnh vì chưng áp dụng modal

Thật là kỳ lạ Khi Twitter sử dụng modal mang đến Việc viết một tin bắt đầu họ cũng có thể chấp nhận được người tiêu dùng nhập những tin nhắn trong trang của bản thân mình (hình bên dưới). Đây là một những hiểu biết người tiêu dùng xuất sắc rộng bởi vì người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng trang (ví dụ để copy với paste văn bản) cùng ko khóa trang web nlỗi khi sử dụng modal. Txuất xắc bởi áp dụng modal tôi nghĩ đang giỏi rộng giả dụ không ngừng mở rộng tkhô nóng điều phối ởbên trên (coi mock-up nghỉ ngơi mặt dưới) do rằng người dùng luôn luôn luôn có thể nhập tin nhắn trong trang.


*

Twitter thực hiện modal nhằm có thể chấp nhận được người dùng tạo nên một tin mới
*

Twitter vẫn tốt rộng nếu như cho phép người dùng nhập lời nhắn bắt đầu ngay bên trên trang của họ

Modal có thể hữu dụng vào một vài ngôi trường hòa hợp nhỏng khi chúng ta bắt buộc người tiêu dùng phải tương tác trước lúc tiếp tục, hoặc Khi chiếc giá chỉ yêu cầu trả cho sai trái là rất to lớn. lấy ví dụ, Khi xác thực xóa một vật dụng gì đó, hoặc nhập một thúc đẩy tin nhắn nhằm tải về một cuốn nắn ebook.

2. Đừng đột nhiên mngơi nghỉ modal.

Đột nhiên msinh hoạt modal Lúc người tiêu dùng không làm gì giống như lẻn ra sau một ai kia cùng bỗng nhiên xuất hiện thêm. Điều đó là không sáng dạ và bạn ko lên làm cho. Một modal luôn luôn xuất hiện khi chúng ta làm cho một điều nào đấy. Đó có thể là lựa chọn một nút ít, click vào trong 1 link hoặc lựa chọn một option. Vấn đề này thậm chí vận dụng cho các modal mời điều tra khảo sát. Đừng thực hiện modal, nạm vào kia hiển thị lời mời trên một trang new, hoặc thậm chí là tốt hơn là bao gồm lời mời trong thiết yếu trang hiện nay. Một modal lưu ý người tiêu dùng phiên họp của họ sắp đến chấm dứt là nước ngoài lệ tuyệt nhất màtôi rất có thể suy nghĩ ra.

Tại binhphap.vn bao gồm khóa học "Web cơ phiên bản HTML5, CSS3 cùng Javascript" dành riêng cho người new bắt đầu, không học tập lập trình hoặc mang đến mọi ai muốn ôn lại kỹ năng căn bạn dạng về lập trình web.

3. Làm tối trang web bên dưới modal

Khi mtại một modal một điều đặc biệt là website dưới yêu cầu tương đối về tối. Điều này còn có 2 tính năng. trước hết nó làm cho cho tất cả những người dùng để ý vào modal và thứ hai là cho những người sử dụng hiểu được trang web bây giờ không hoạt động. Hãy cảnh giác với vấn đề thực hiện color. Quá về tối, người sử dụng sẽ không còn thể xác minh được website hiện nay. Quá sáng sủa, người tiêu dùng có thể cho rằng trang web đã hoạt động và thậm chí còn hoàn toàn có thể không chú ý mang đến modal trước tiên.

Xem thêm:

4. Cho phép người dùng clichồng (hoặc gõ) vào bất kỳ đâu

Modal bao gồm 2 yếu tắc bao gồm. Thứ nhất nóng bỏng sự chú ý vào modal dòng buộc người tiêu dùng cửa hàng cùng với chúng trước lúc liên tục. Thứ 2 là phần phía không tính modal cái chất nhận được người tiêu dùng cliông chồng hoặc gõ để đóng modal. Có một quy tắc phổ biến là các bạn sẽ chỉ thực hiện modal mang đến cácliên tưởng đặc biệt quan trọng. lấy ví dụ khi tận hưởng người sử dụng xác nhận bọn họ đích thực mong muốn xóa một thông tin tài khoản, hoặc họthực sự đồng ý với quy định và ĐK nhưng mà họĐK (loại mà họ sẽ phát âm thật kỹ càng, nlỗi toàn bộ bọn họ đang làm). Trong phần đông các trường hòa hợp phương pháp áp dụng cực tốt phần phía xung quanh modal là cho phép người tiêu dùng clichồng (hoặc gõ) để đóng/diệt vứt nó.

5. Luôn luôn cung ứng một tùy chọn đóng góp rõ ràng

Tiếp theo phần trước, ko nên chỉ có thể thực hiện kỹ năng clichồng (hoặc gõ) nghỉ ngơi phía bên ngoài nhằm đóng góp modal, cũng bắt buộc luôn luôn luôn gồm một tùy lựa chọn đóng góp ở góc bên trên bên buộc phải. Một ý tưởng tuyệt nữa là bao hàm thêm tùy lựa chọn đóng hoặc bỏ vào modal, thường xuyên là một trong liên kết hoặc nút. Như vậy góp cho người cần sử dụng rất có thể quay về trang nơi bắt đầu một bí quyết thuận lợi.


*

John Lewis gồm 1 tùy lựa chọn đóng cụ thể ở góc bên trên bên buộc phải của modal

6. Đừng bao hàm rất nhiều bước

Nếu một liên hệ đầy đủ tinh vi với tương đối nhiều bước buộc phải, nó buộc phải một trang riêng biệt,sẽ có thêm nhiều không gian với linc hoạt rộng so với một modal. Cố nạm tránh thực hiện modal với khá nhiều bước như hình dưới đây từ ngân hàng Barclays Bank. Chia một trọng trách phức tạpthành các bước là một trong ý tưởng phát minh hoàn hảo, mà lại nói tầm thường nó là một trong những dấu hiệu cho thấy một đồ vật nào đó vượt tinh vi nhằm trải nghiệm người tiêu dùng xong vào kích cỡ của modal.


*

Cố nỗ lực tách nhỏ quái vật modal với khá nhiều bước như của bank Barclays

7. Đừng nhồi nhét rất nhiều thứ

Bạn tránh việc cố gắng nhồi nhét không ít lắp thêm vào modal. Hãy duy trì cho modal cụ thể với đơn giản dễ dàng. Nếu các bạn nhận ra mình đang nỗ lực nhồi nhét rất nhiều đồ vật vào modal nó thường xuyên tức là modal không hẳn là phương án thi công tốt nhất.

8. Bao với nhiều ban bố quan liêu trọng

Một điều quan trọng đặc biệt là modal không bít mệnh chung những lên tiếng rất có thể có lợi cho người sử dụng chẳng hạn như Chi tiêu, ngày, với list. Trong thực tiễn các thông báo đặc biệt quan trọng lên bên trong modal. lấy ví dụ một modal đề nghị người tiêu dùng xác thực xóa một vài mục, bắt buộc liệt kê list các mục đang xóa.

9. Cố chũm tách sử dụng modal mang đến cáckiến tạo di động

Tốt tuyệt nhất là buộc phải tránh thực hiện modal cho các xây đắp di động cầm tay cũng chính vì cùng với màn hình nhỏ dại một modal vẫn bắt buộc cục bộ chiều rộng lớn màn hình hiển thị, vậy tại vì sao không thực hiện một trang riêng? Nếu modal được thực hiện cho một xây cất responsivetiếp nối đang thuận tiện hơnđể giữ nguyên những hành động bên trên các thiết bị. Vì vậy bắt buộc bảo đảm đầy đủ modal được sử dụng vẫn gần gũi cùng với di dộng. Ví dụ Bootstrap modals (hình mặt dưới) thao tác xuất sắc trên cả desktop và di động. khi áp dụng modal bên trên Smartphone người tiêu dùng thường đề nghị cuộn lên và xuống, một ý tưởng phát minh tốt là bao hàm hành động đóng/ diệt ở cả bên trên và dưới.

10. Đảm bảo modal hoàn toàn có thể truy vấn cập

Khả năng truy vấn rõ ràng là 1 trong nhân tố quan trọng đặc biệt buộc phải coi xet cho hầu hết xây đắp vì vậy điều đặc biệt là bảo đảm rằng phần đa modal được thực hiện có thể truy cập. lấy ví dụ như, bảo vệ rằng triệu tập chính xác vào những đối tượng người dùng trong modal lúc msống (nỗ lực vì chưng trang mặt dưới) vày người tiêu dùng có thể điều hướng bằng cách thực hiện bànphím. Cũng buộc phải chắc chắn rằng rằng tùy chọn đóng góp bao gồm một nhãn tương xứng với các đồ vật phát âm. Một bài biết hơi tuyệt về chủ thể này là Làm gắng nào nâng cao kỹ năng truy cập của những modal,tôi khuyên các bạn lên gọi nó.


Chuyên mục: Tin Tức