Phi thuyền prometheus

     

Prometheus là một phlặng đáng coi, thuộc thể loại sifi được sản xuất năm 2012 bởi đạo diễn Ridley Scott. Phyên với đến những góc nhìn mới, mở ra một giả thiết mới về nguồn gốc loài người.

Bạn đang xem: Phi thuyền prometheus

*

Và gồm thể nói rằng đây đó là phần giải say đắm rõ về nguồn gốc của quái quỷ vật dải ngân hà cơ mà chúng ta từng biết qua series Alien cực kì nổi tiếng từ những năm 1979.

Nếu bạn là người yêu quý thể loại phyên ổn khoa học viễn tưởng thì Prometheus là một chọn lựa cực kỳ trúc vị.

Nội dung thiết yếu của phyên ổn nói về một phi hành đoàn lên đường tìm kiếm một toàn cầu có điều kiện gần giống Trái Đất để bảo trì sự sống của nhân loại vào năm 2093. Mục tiêu chính không hề được xác định nhưng mà chỉ là một giả thiết từ những bằng chứng khảo cổ của hai đơn vị khảo cổ học nổi tiếng. Phi hành đoàn gồm 17 người lần lượt là những chuyên gia hàng đầu cần thiết mang đến cuộc nghiên cứu. Chuyến đi được tài trợ ngân sách bởi một tập đoàn sản phẩm đầu về tài chủ yếu của người đàn ông với thương hiệu Weylvà cùng sự đo lường của một người đại diện có tên Vicker.

David là một trong số member và cũng là người đặc biệt nhất lúc anh ta được công bố là robot. Anh ta cũng là người tất cả trách rưới nhiệm chăm lo cho những thành viên vào phi hành đoàn. Chính nhân vật này sẽ khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ không giống từ đầu đến cuối phim.

*

Trong các thành viên thì người chịu trách nát nhiệm đó là tiến sĩ Charlie Holloway và Elizabeth Shaw – họ là những người đứng đầu trong lĩnh vực khảo cổ học nhằm kiếm tìm về nguồn gốc loại người. Với giả thiết về việc Engineer đã tạo ra loại người từ ADoanh Nghiệp gốc thì điều này gần như ko thể thuyết phục cả phi hành đoàn kể cả lúc họ đã đến được nơi cần đến sau chuyến đi hơn 2 năm lâu năm trong không khí.

Chúng ta bao gồm thể xem kỹ phần đầu phyên Lúc một Engineer uống một loại dung dịch với cơ thể anh ta bắt đầu chảy ra lúc những chuỗi ADN màu trắng đứt đoạn cùng phi thuyền bên trên bầu trời lập tức rời khỏi. Điều đó như thể những người bên trên phi thuyền là nhân chứng mang đến hành động của Engineer ấy, như thể đó là một sứ mệnh nào đó cực kì quan lại trọng. Từng tế bào của Engineer tan ra khi rơi xuống thác nước với chúng ta gồm thể nhìn thấy những sợi ADN mới màu sắc đỏ được hiện ra từ những phần ADoanh Nghiệp còn sót lại. Sau đó, hình ảnh của quá trình ngulặng phân tế bào bé người được trình chiếu khoảng 5 giây như một phương pháp minch chứng mang đến nguồn gốc loài người đó là từ chủng tộc Engineer.

*

Chuyến thám hiểm diễn ra ko hề đơn giản như những gì phi hành đoàn từng nghĩ. Có thừa nhiều hiểm nguy cùng khó khăn khăn mà lại họ phải đối mặt giữa thực tế khắc nghiệt trên thế giới đầy xa lạ.

Những sai lầm ko ngờ đã khiến hai member vào đoàn mất mạng Khi họ không trở về nhưng mà ở lại hang động vào cơn bão. Chúng ta gồm thể suy đân oán rằng những sinh vật bé xíu nhỏ ở đầu phim vào chất dịch đen đúa và nhầy nhụa đã tiến hóa một phương pháp khó khăn tin để trở thành một loài kí sinh trong cơ thể người như giải pháp bọn chúng đâm vào cơ thể một member vào phi hành đoàn.

Xem thêm: Scarlet Witch - ’S Brother Quicksilver And Wandavision, Explained

Bên cạnh đó, Elite gần như chắc chắn việc Engineer đó là nguồn gốc của loại người khi kết quả ADoanh Nghiệp mang đến thấy việc trùng khớp trọn vẹn. Những bức ttinh ranh phía bên trong hang động với hình ảnh quen thuộc thuộc về loài Alien mà lại bọn họ từng xem trong số phần trước được khắc họa bỏ ra tiết như thể một mối nguy to lớn lớn. Và bởi lí vày nào đó mà những chiếc bình chứa đầy chất lỏng lại được sắp xếp ngay lập tức sản phẩm thẳng lối phía bên trong hang động cơ.

David với những hành động đáng ngờ từ việc quyên tâm thái vượt đến những chiếc bình kì lạ cũng như phương pháp anh ta túng mật có một chiếc bình lên phía trên phi thuyền cũng lời nói cạnh tranh hiểu. Trong khi toàn bộ member tđam mê gia giải cứu nhì người bị mắc kẹt vày cơn bão thì David lại một mình với những khám phá riêng rẽ về Engineer, về trái đất họ tìm kiếm. Điều này thêm một lần nữa khẳng định rằng địa cầu Engineer tìm kiếm chính là trái đất của họ.

*

Cuộc giải cứu bất thành khi cả nhì thành viên mắc kẹt đều chết trước đó bởi một loài sinh vật kì lạ cùng Charlie chết do nhiễm phải một căn bệnh chưa được tìm ra nguyên nhân.

Elite bị xay buộc mang đến ngủ đông Khi được chẩn đoán rằng tất cả thai và đó là một bào thai bất thường. Chúng ta tất cả thể suy đân oán rằng loài ký sinch khiến bệnh mang lại Charlie chính là bào thai kia. Điều ko ngờ đó là Weyland cũng có mặt bên trên phi thuyền với ao ước đầy hoang đường của ông ta. Từ đây, những xung đột bắt đầu diễn ra một cách cao trào với khốc liệt hơn những gì người xem tất cả thể tưởng tượng.

Điều bất ngờ nhất tất cả lẽ là lúc David vạc hiện ra một Engineer còn sống nhưng đây lại là thảm họa lớn nhất vào phim. Trái ngược hoàn toàn với những gì người coi nghĩ về Engineer, sau khoản thời gian thức giấc, ông ta lập tức tấn công đội phi hành gia cùng lúc này đó là cú twist nhưng mà Ripley giành riêng cho người coi.

Toàn bộ hang động kia đó là một chiếc phi thuyền với hành trình của nó đó là tiến về trái đất với thứ sinc vật gớm hoàng phía bên trong. Cuộc chiến sau cuối với lòng quả cảm của phi hành đoàn đã ngăn chặn được kế hoạch khát tiết của Engineer.

Cuối phlặng, chúng ta còn lại tiến sĩ Shaw một mình đơn độc cùng gã người vật dụng David đầy khả nghi bên trên toàn cầu xa lạ với loại tai ác vật đáng sợ.

*

Prometheus thật sự xứng đáng là bộ phyên khởi nguồn cho một series đáng nhớ.Ngoài nội dung thì những cảnh cù cùng kỹ xảo thật sự xuất sắc khi mang đến người coi thưởng thức những góc nhìn rộng bao gồm cùng size cảnh mang đến cảm giác bất an mặc dầu tất cả chỉ là sự lặng lặng và hoang vắng.


Chuyên mục: Tin Tức